Ngày 27 Tháng 7, 2017 | 03:44 PM

Vụ Tổng Giám đốc Cty Phượng Hoàng bị “tố” quỵt nợ: Chủ nợ khốn khổ vì bị “con nợ” kiện ngược

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Không những trây ỳ, chậm trả nợ theo đúng cam kết, ông Nguyễn Văn Thắng – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn vận tải Phượng Hoàng (Cty Phượng Hoàng) còn khởi kiện chủ nợ ra tòa với lý do chủ nợ không thỏa thuận thời hạn trả nợ, không thông báo thuê người đòi nợ… làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín cho công ty.

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội có bài “Hưng Yên: Tổng giám đốc Công ty CP vận tải Phượng Hoàng bị “tố” quỵt nợ?”, phản ánh việc bà Phạm Thị Sen (ở quận Thanh Xuân – Hà Nội) sốt sắng như “ngồi trên đống lửa” khi số tiền lớn 3,1 tỷ đồng có nguy cơ bị mất khi cho ông Nguyễn Văn Thắng vay nhưng người này không có ý định trả.

Khi đang hoang mang vì không biết ngày nào mới thu hồi được nợ, thì bỗng dưng bà Sen bị “con nợ” kiện ngược ra tòa với lý do không thông báo việc thuê người đòi nợ gây ảnh hưởng đến uy tín của công ty.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, bà Nguyễn Thị Ngọc Oanh - thẩm phán Tòa án nhân dân huyện Kim Động (tỉnh Hưng Yên) cho biết, ông Nguyễn Văn Thắng - Giám đốc Công ty vận tải Phượng Hoàng đã có đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân huyện Kim Động về việc yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại.

Ông Thắng kiện chủ nợ ra tòa với lý do chủ nợ không thông báo việc ủy quyền cho người khác đòi nợ.

Ông Thắng kiện chủ nợ ra tòa với lý do chủ nợ không thông báo việc ủy quyền cho người khác đòi nợ.

Cụ thể, theo đơn khởi kiện, ông Thắng yêu cầu Tòa án giải quyết việc bà Sen đã gây thiệt hại về danh dự, uy tín cho Công ty vận tải Phượng Hoàng với số tiền thiệt hại là 1,2 tỷ đồng với lý do bà Sen "không thông báo thời gian trả nợ, không thông báo về việc thuê người đòi nợ...".

Theo hồ sơ tài liệu, trong thời gian từ ngày 20/12/2015, ông Nguyễn Văn Thắng trú tại thôn Ninh Phúc, xã Hùng An, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên và vợ là bà Oanh có ký giấy vay tiền của bà Phạm Thị Sen nhiều lần với số tiền là 3,1 tỷ đồng.

Sau đó, số tiền vay được 2 bên lập Hợp đồng tín dụng vay vốn giữa bên vay là Cty Phượng Hoàng do ông Nguyễn Văn Thắng làm giám đốc và bên cho vay là bà Phạm Thị Sen.

Bà Sen cho biết, bà đã nhiều lần đề nghị ông Thắng trả nợ, nhưng ông Thắng có dấu hiệu trốn tránh trách nhiệm trả nợ với lý do đây là nợ của công ty và không có quy định thời hạn trả nợ.

Ngày 21/10/2016, bà Sen đã ký giấy ủy quyền số 21.10-PTS/UQ - HN cho Công ty CP thu nợ Dân An - CN Hà Nội (Công ty Dân An) tiến hành thu hồi nợ số tiền 3,1 tỷ đồng đối với Cty Phượng Hoàng.

Cũng trong ngày 21/10/2016, Công ty Dân An đã gửi thông báo về việc thực hiện thu hồi nợ theo ủy quyền đến Cty Phượng Hoàng.

Xác nhận về việc kiện bà Sen với PV, ông Nguyễn Văn Thắng cho biết, ông khởi kiện bà Sen là vì khi Công ty CP thu nợ Dân An đến đòi nợ tụ tập căng băng rôn khẩu hiệu phản cảm làm ảnh hưởng đến uy tín của Công ty.

Tòa án nhân dân Huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên vừa ban hành quyết định số 05/QĐST - DS về việc đình chỉ vụ án dân sự số 01/2017/TLST-DS giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Thắng và bị đơn là bà Phạm Thị Sen. Lý do đình chỉ vụ án được bà Nguyễn Thị Ngọc Oanh - thẩm phán thụ lý vụ án cho biết là do nguyên đơn đã rút đơn khởi kiện.

Đỗ Lực

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC