Ngày 19 Tháng 11, 2020 | 06:22 PM

Vẫn phát hiện một số người nhập cảnh trái phép đến Hà Nội, đã được cách ly

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, đã phát hiện một số trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Hà Nội theo đường tiểu ngạch.

Chiều 19/11, tại phiên họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội, Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, tuần qua, các đoàn kiểm tra của thành phố vẫn tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các quận, huyện.

Tuy nhiên, ông Hiền cho rằng, nếu chỉ nhắc nhở, tuyên truyền không thì không hiệu quả, vẫn phải xử phạt hành chính để nâng cao ý thức chấp hành của người dân.

Bởi qua kiểm tra thực tế cho thấy, mặc dù các đơn vị đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thành ủy và UBND TP, tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân chủ quan với dịch bệnh, đặc biệt là không đeo khẩu trang tại các nơi công cộng như tại khu chung cư, khu chợ và bến tàu xe trên địa bàn.

Vẫn phát hiện một số người nhập cảnh trái phép đến Hà Nội, đã được cách ly - Ảnh 2.

Ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì cuộc họp trực tuyến chiều nay (19/11).

Đồng tình ý kiến này với Sở Y tế, ông Đào Xuân Dũng – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng đoàn kiểm tra số 5 cho biết, khi kiểm tra đột xuất (không báo trước) ở một vài điểm chợ thì người dân đều không đeo khẩu trang.

Tại địa bàn Thị xã Sơn Tây cũng tương tự, đại diện lãnh đạo TX Sơn Tây cho biết, trên địa bàn chỉ có khoảng 25-30% người dân chấp hành đeo khẩu trang.

Thông tin tại phiên họp, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, đã phát hiện một số trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Hà Nội theo đường tiểu ngạch. Các trường hợp này đã được đưa đi cách ly tập trung và lập hồ sơ để xử lý theo đúng quy định.

Chính bởi tình hình dịch trên thế giới còn rất phức tạp nên tại cuộc họp, ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị trên địa bàn không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt là khối bệnh viện trên địa bàn.

B.Loan

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC