Ngày 6 Tháng 2, 2015 | 03:56 PM

Sự thật về người dân được "kiện” nếu tắc đường hơn 30 phút

Sự thật về người dân được "kiện” nếu tắc đường hơn 30 phút
Sở GTVT Hà Nội bác thông tin người dân được kiện khi bị ùn tắc quá 30 phút.
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hàng loạt băn khoăn về việc điều kiện để khởi kiện, kiện xong nếu dân thắng kiện thì đơn vị bị kiện sẽ phải đền bù như thế nào?

Ngày 6/2, tại Hà Nội xuất hiện thông tin gây sốt với nội dung cho rằng giám đốc Sở GTVT khẳng định người dân có thể khởi kiện nếu bị ùn tắc quá 30 phút. Tuy nhiên, cũng trong sáng cùng ngày, ông Nguyễn Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT đã lên tiếng “đính chính”.

Thông tin được cho là của ông Nguyễn Văn Viện khẳng định người dân có quyền khởi kiện khi bị ùn tắc quá 30 phút ở Hà Nội xuất hiện trong cuộc “vi hành” của ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách UBATGTQG và lãnh đạo Sở GTVT đến các bến xe trên địa bàn để nắm tình hình phục vụ Tết ngành vận tải.

Hàng loạt băn khoăn về việc điều kiện để khởi kiện, kiện xong nếu dân thắng kiện thì đơn vị bị kiện sẽ phải đền bù như thế nào? Tiền để đền bù hành chính với người dân thắng kiện sẽ lấy từ đâu? Nếu lấy từ ngân sách thì dân kiện thắng cũng bằng… hòa vì ngân sách cũng chính là tiền thuế của dân?....

Về vấn đề này, trả lời câu hỏi của PV Báo GĐ&XH về tính xác thực của thông tin, sáng 6/2, ông Nguyễn Văn Viện khẳng định: “Không có chuyện đó, không ai cam kết như thế cả, nếu kiện thì kiện ai, ai kiện. Thực chất đó chỉ là sự chỉ đạo và nhận chỉ đạo của ngành GTVT thành phố là không để ùn tắc quá 30 phút trong cao điểm Tết”.

Ông Viện cho biết thêm, Sở GTVT đang triển khai hàng loạt đầu việc để chống ùn tắc, mang lại sự thông suốt cho người dân Thủ đô trong giai đoạn hiện nay. Trong đó có việc thống kê các điểm đang thi công chiếm dụng hệ thống giao thông với 44 điểm để tổ chức phân luồng, điều tiết. Từ nay đến hết ngày 15/2 sẽ hoàn tất và dừng đào đường, hoàn trả lại mặt bằng để phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết. Tổ chức các chuyến xe đến trường đại học, khu công nghiệp để cung ứng xe cho lao động, học sinh, sinh viên về quê ăn Tết.

Minh Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC