Ngày 10 Tháng 5, 2013 | 10:04 AM

Miễn phí đi phà cho nhiều đối tượng

Miễn phí đi phà cho nhiều đối tượng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 9/5, Bộ Tài chính ban hành thông tư hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí qua phà. Theo đó, không thu phí qua phà đối với các đối tượng: thương binh, bệnh binh, học sinh và trẻ em dưới 10 tuổi (bao gồm cả trường hợp đi xe đạp).

Miễn phí đi phà cho nhiều đối tượng 1
Từ 25/6, học sinh sẽ được miễn phí khi đi phà. Ảnh: V.H
 
Theo Bộ Tài chính, qua ý kiến phản ánh của dư luận xã hội về việc không miễn phí đối với học sinh, trẻ em, thương, bệnh binh sẽ gây khó khăn cho người dân, đặc biệt ở các địa phương có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, Bộ đã tiếp thu, nghiên cứu và đồng ý theo hướng nêu trên.

Ngoài ra, để đảm bảo sự công bằng, chính xác đối với các đối tượng được miễn phí, cũng như đảm bảo cho công tác kiểm soát của cơ quan quản lý, khai thác, vận hành phương tiện phà, phù hợp với tình hình thực tế và đúng nguyên tắc quy định tại Pháp lệnh phí và lệ phí, Bộ Tài chính cũng quy định khi qua phà các trường hợp kể trên phải xuất trình các giấy tờ (bản sao có công chứng, chứng thực) cần thiết như sau: Thẻ thương binh, bệnh binh hoặc giấy chứng nhận đối với thương binh, bệnh binh; Thẻ học sinh hoặc giấy chứng nhận của nhà trường đối với học sinh; Giấy khai sinh đối với trẻ em. Thông tư số 61/2013/TT-BTC có hiệu lực thi hành từ ngày 25/6/2013.
 
Võ Hải

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC