Ngày 9 Tháng 3, 2016 | 01:51 PM

Hải Dương vẫn cho người đi qua cây cầu bị tàu đâm gãy

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nếu cầu không hư hỏng nặng, lực lượng chức năng sẽ tính đến phương án cho lưu thông 1 chiều đối với một số phương tiện có tải trọng nhẹ.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, chiều 6/3, tàu thủy Thành Luân 28 chạy trên sông Kinh Môn va chạm với cầu An Thái nối huyện Kinh Môn và Kim Thành (Hải Dương) khiến dầm cầu rạn nứt, có nguy cơ đổ sập.

Sau khi việc xảy ra, ngày 7/3, Thứ trưởng phụ trách Nguyễn Hồng Trường đã ký ban hành quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt giúp Bộ GTVT chỉ đạo khắc phục sự cố cầu An Thái.


Hiện trường vụ đâm cầu An Thái. Ảnh: Đ.Tuỳ

Hiện trường vụ đâm cầu An Thái. Ảnh: Đ.Tuỳ

Trưa ngày 9/3, trả lời PV báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Anh Cương - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hải Dương cho biết: "Hiện các đơn vị chức năng vẫn đang tích cực khắc phụ sự cố nghiêm trọng nói trên, khoảng 2 tháng nữa mới có thể khắc phục sự cố này".


Chiều 8/3, phương tiện thô sơ và người đã được lưu thông qua cầu. Ảnh: Đ. Tuỳ

Chiều 8/3, phương tiện thô sơ và người đã được lưu thông qua cầu. Ảnh: Đ. Tuỳ

Theo thông tin mới nhất của phóng viên, vào 16 giờ 30 chiều qua (8/3), các cơ quan chức năng đã cho phép xe máy và người đi bộ lưu thông qua cầu An Thái (nối thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành với thị trấn Kinh Môn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) để giảm ách tắc.

Đồng thời, Vụ Khoa học công nghệ và 1 công ty tư vấn thiết kế của Bộ Giao thông vận tải đã đưa máy móc thiết bị xuống kiểm tra các dầm và mố cầu An Thái. Nếu không hư hỏng, lực lượng chức năng sẽ tính đến phương án cho lưu thông 1 chiều đối với một số phương tiện có tải trọng nhẹ.

Trong trường hợp phát hiện hư hỏng nặng sẽ dùng dầm chữ Y để gia cố, giữ nguyên hiện trạng từ đó mới có thể giải phóng tàu HP-3016 Thành Luân 28 ra khỏi vị trí mắc kẹt và tiếp tục đưa ra các phương án để sửa chữa, thay thế dầm đã hư hỏng.

Tàu đâm gẫy cầu An Thái chưa kịp đăng kiểm mới Tàu đâm gẫy cầu An Thái chưa kịp đăng kiểm mới

GladinhNet - Trước khi xảy ra vụ tai nạn, tàu Thành Luân 28 từng được đưa vào cảng Hà Bình (Hải Dương) để sửa chữa.

Đức Tuỳ/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC