Ngày 13 Tháng 3, 2021 | 08:22 AM

Hà Nội: Người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch khi các tuyến phố đi bộ mở cửa trở lại vào tối qua 12/3

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau một thời gian tạm dừng đóng cửa để phòng, chống COVID-19, tối 12/3 không gian phố đi bộ đã hoạt động trở lại khiến đông đảo người dân Thủ đô vui mừng.

Ngày 5/2/2021, UBND TP Hà Nội đã đồng ý trước đề xuất của UBND quận Hoàn Kiếm về việc tạm dừng hoạt động không gian phố đi bộ trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Sau khi Hà Nội cùng nhiều tỉnh thành đã khống chế tốt dịch COVID-19, UBND quận đã mở cửa lại phố đi bộ vào tối 12/3.

Hà Nội: Người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch khi các tuyến phố đi bộ mở cửa trở lại vào tối qua 12/3 - Ảnh 2.

Từ 19h tối 12/3, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm đã bố trí chốt trực tại nhiều điểm để phục vụ nhu cầu của người dân vui chơi tại các tuyến phố thuộc không gian đi bộ quanh hồ Gươm và phố cổ.

Hà Nội: Người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch khi các tuyến phố đi bộ mở cửa trở lại vào tối qua 12/3 - Ảnh 3.

Ngoài các chốt trực tại những điểm ra/vào phố đi bộ, UBND quận cũng bố trí một số điểm yêu cầu người dân thực hiện nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế khi có mặt tại không gian phố đi bộ. Bà Đinh Thị Hải Yến- Phó chủ tịch UBND phường Lý Thái Tổ cho biết: “Trong thời gian qua nguời dân cơ bản đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải tăng cường các công tác thông tin tuyên truyền đặc biệt là thông điệp 5K cùng các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19”.

Hà Nội: Người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch khi các tuyến phố đi bộ mở cửa trở lại vào tối qua 12/3 - Ảnh 4.

Từ nhiều năm nay, không gian đi bộ quanh hồ Gươm, các tuyến phố cổ là điểm đến lý tưởng của người dân, đặc biệt là các gia đình trẻ.

Hà Nội: Người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch khi các tuyến phố đi bộ mở cửa trở lại vào tối qua 12/3 - Ảnh 5.

Tại đây, nhiều bậc phụ huynh cho con em mình tham gia vào nhiều trò chơi, chương trình thiết thực, ý nghĩa, giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng cần thiết.

Hà Nội: Người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch khi các tuyến phố đi bộ mở cửa trở lại vào tối qua 12/3 - Ảnh 6.

Lượng khách đến với không gian đi bộ không đông đúc như thời gian trước do người dân ít nhiều vẫn lo ngại dịch có thể bùng phát.

Hà Nội: Người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch khi các tuyến phố đi bộ mở cửa trở lại vào tối qua 12/3 - Ảnh 7.

Nhiều người cho rằng, có thể người dân chưa biết tin việc không gian đi bộ hoạt động trở lại, có thể trong ngày 13/3 lượng khách sẽ đông đúc hơn.

Hà Nội: Người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch khi các tuyến phố đi bộ mở cửa trở lại vào tối qua 12/3 - Ảnh 8.

Điều dễ thấy nhất là đông đảo người dân đến với không gian phố đi bộ đã tuân thủ các quy tắc phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế cũng như lực lượng chức năng tại đây.

Hà Nội: Người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch khi các tuyến phố đi bộ mở cửa trở lại vào tối qua 12/3 - Ảnh 9.

Các hoạt động âm nhạc, vui chơi giải trí... phục vụ nhu cầu của người dân.

Hà Nội: Người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch khi các tuyến phố đi bộ mở cửa trở lại vào tối qua 12/3 - Ảnh 10.

Tại một số điểm kinh doanh đồ ăn uống, người dân kéo đến đông nhưng vẫn thực hiện nghiêm quy định phòng dịch COVID-19.

Hà Nội: Người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch khi các tuyến phố đi bộ mở cửa trở lại vào tối qua 12/3 - Ảnh 11.

"Bé nhà mình rất thích đi chơi cuối tuần tại không gian phố đi bộ nên ngay sau khi biết tin sẽ hoạt động trở lại tôi đã cho con tới đây", một người dân nói.

Còn chị Thanh Thảo (Nam Từ Liêm) chia sẻ: “Rất may người yêu mình có chuyến công tác ở Hà Nội đúng dịp này nên cả 2 lựa chọn không gian phố đi bộ để hẹn hò cũng như tâm sự, chụp một vài bức ảnh kỷ niệm".

Hà Nội: Người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch khi các tuyến phố đi bộ mở cửa trở lại vào tối qua 12/3 - Ảnh 12.

Ngoài các điểm trực chốt, lực lượng chức năng cũng bố trí nhân lực đi tuần, thường xuyên phát loa thông báo yêu cầu người dân nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Quỳnh Anh

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC