Ngày 9 Tháng 11, 2019 | 09:42 AM

Các gia đình ở Hà Tĩnh mong muốn được đón thi thể người thân tử vong tại Anh ở Hà Nội

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi nhận thông tin chính thức từ cơ quan chức năng thông báo người thân họ nằm trong số 39 nạn nhân tử vong ở Anh, nhiều gia đình ở Hà Tĩnh mong muốn người thân họ sớm được đưa về quê an táng. Họ mong muốn cơ quan chức năng sẽ đưa thi thể người thân mình về sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Sáng 9/11, trao đổi với PV Báo GĐ&XH, ông Bùi Huy Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, sau khi biết rõ thông tin người thân là nạn nhân tử vong tại Anh các gia đình đều rất nóng lòng. Họ mong cơ quan chức năng giữa hai nước sớm làm thủ tục để con em họ được đưa về quê an táng sớm nhất.

Các gia đình ở Hà Tĩnh mong muốn được đón thi thể người thân tử vong tại Anh ở Hà Nội - Ảnh 1.

Chính quyền đến động viên, thăm hỏi gia đình các nạn nhân.

"Nếu trong trường hợp các thi thể được đưa từ Anh về sân bay Nội Bài và được sự cho phép của nhà nước thì đại diện địa phương sẽ cùng các gia đình ra Hà Nội để đón các nạn nhân về với quê hương" - ông Cường thông tin.

Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc cho biết, UBND huyện đã đề xuất UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức xe cộ, cử đoàn đưa thân nhân từ các gia đình có con em mất tích đi từ Hà Tĩnh ra sân bay Nội Bài đón thi thể nạn nhân.

Được biết, Hà Tĩnh có 10 nạn nhân tử vong, trong đó có 8 nạn nhân là người Can Lộc, 1 người ở Nghi Xuân, 1 ở TX Hồng Lĩnh.

Ngay sau khi Bộ Công an ra thông báo về vụ việc 39 nạn nhân tử vong tại Anh đều là người Việt Nam, trong đó có nhiều công dân ở Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn cũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân.

Trong thư chia buồn của Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh nêu rõ, hiện nay, các ngành và địa phương có liên quan đang tích cực chuẩn bị để phối hợp tiếp nhận và hỗ trợ đưa các nạn nhân về với gia đình. Cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân từ tỉnh đến cơ sở sẽ làm hết trách nhiệm, cùng chia sẻ, động viên, hỗ trợ các gia đình nạn nhân vượt qua đau thương, mất mát.

Trước đó, tối 7/11, Bộ Công an cho biết, cơ quan thực thi pháp luật của Anh xác nhận cả 39 thi thể là công dân Việt Nam sau thời gian kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân. 39 nạn nhân tử vong trong xe container ở Anh có hộ khẩu tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

Sơn Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC