Ngày 18 Tháng 5, 2020 | 03:23 PM

Bắc Giang: Bé trai 5 tuổi bị cha ruột bỏ rơi ở trụ sở tòa án kèm bức thư có nội dung "tôi không đẻ, tôi không nuôi”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Hình ảnh bé trai 5 tuổi bị chính cha ruột bỏ rơi tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang đang gây xôn sao dư luận.

Bé trai 5 tuổi bị cha ruột bỏ rơi ở trụ sở Tòa án kèm bức thư có nội dung “…tôi không đẻ, tôi không nuôi” - Ảnh 1.

Ngày 18/5, một tài khoản Facebook có tên là Trang Pham đã chia sẻ hình ảnh về bé trai khoảng 5 tuổi được cho là bị chính cha ruột bỏ rơi tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang đã gây xôn sao dư luận.

Tài khoản này cho biết: "Tôi đang ở trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang, bé trai này bị bỏ ở tòa từ sáng đến giờ mà không ai đến đón. Nhờ cộng đồng mạng đăng tải lên xem ai là người thân, hãy đến đón cháu về".

Bé trai 5 tuổi bị cha ruột bỏ rơi ở trụ sở Tòa án kèm bức thư có nội dung “…tôi không đẻ, tôi không nuôi” - Ảnh 3.

Hình ảnh bé trai 5 tuổi bị cha ruột bỏ rơi tại trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang ngày 18/5.

Cũng theo tài khoản này, mặc dù bị bỏ rơi nhưng trên tay bé trai còn có một bức thư có nội dung: "Tòa giải quyết đơn phương cho cô Đào Thị Lợi, nay tôi mang đứa con nhờ tòa mang trả cho cô Lợi – mẹ nó nuôi. Tôi không đẻ, tôi không nuôi".

Cùng ngày, đại diện TAND tỉnh Bắc Giang đã xác nhận sự việc trên xảy ra tại trụ sở TAND tỉnh vào khoảng 8h sáng nay.

Theo vị đại diện TAND tỉnh Bắc Giang, khi cha ruột đưa bé đến tòa án (trụ sở tại xã Tân Tiến, TP Bắc Giang) thì đã bất ngờ bỏ về, để lại bé trai khoảng 5 tuổi lạc lõng ở khu vực sân trụ sở. Và trước khi ra về, người đàn ông này còn để lại một bức thư viết tay, có nội dung: "Tòa giải quyết đơn phương cho cô Đào Thị Lợi, nay tôi mang đứa con nhờ tòa mang trả cho cô Lợi - mẹ nó nuôi. Tôi không đẻ, tôi không nuôi".

Bé trai 5 tuổi bị cha ruột bỏ rơi ở trụ sở Tòa án kèm bức thư có nội dung “…tôi không đẻ, tôi không nuôi” - Ảnh 4.

Bức thư của cha ruột bé trai, có nội dung "...tôi không đẻ, tôi không nuôi".

Nói thêm về hoàn cảnh của gia đình bé trai, vị đại diện TAND tỉnh Bắc Giang cho biết: "Người đàn ông này đã ly hôn vợ vào năm 2019, cách đây khoảng 1 năm. Mặc dù đã ly hôn một khoảng thời gian nhưng không hiểu vì lý do gì mà người đàn ông này trao trả con ruột cho mẹ cháu bé".

"Nhìn cháu bé bị bỏ rơi ở sân trụ sở TAND giữa trời nắng nóng rất đáng thương. Mặc dù nhiều lần phía tòa án liên hệ với gia đình nhưng không ai đến đón cháu bé. Hiện tại, TAND đã làm giấy bàn giao cho UBND xã Tân Tiến (TP Bắc Giang) để nhờ chính quyền liên hệ người thân đến nhận. 

Chúng tôi hy vọng, bố mẹ cháu không nhận thì cháu cũng còn ông, bà hoặc cô, dì, chú hoặc bác sẽ sớm đón cháu về. Cháu cũng sớm được người thân chăm sóc, nuôi dưỡng", vị đại diện TAND tỉnh Bắc Giang cho hay.

Bảo LoanGiadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC