Ngày 15 Tháng 5, 2020 | 09:24 AM

Lực lượng CSGT đồng loạt ra quân tổng kiểm soát các loại phương tiện

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Từ 6h sáng nay, Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT - Công an TP. Hà Nội) đã huy động các lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để kiểm soát các vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Lực lượng CSGT đồng loạt ra quân tổng kiểm soát các loại phương tiện - Ảnh 1.
Lực lượng CSGT đồng loạt ra quân tổng kiểm soát các loại phương tiện - Ảnh 2.

Từ 6h sáng nay, thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), lực lượng chức năng TP Hà Nội đã tổ chức ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố.

Lực lượng CSGT đồng loạt ra quân tổng kiểm soát các loại phương tiện - Ảnh 3.

Ghi nhận của PV tại ngã tư Nguyễn Trãi – Nguyễn Xiển (Thanh Xuân) cho thấy, Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội) đã huy động các lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Lực lượng CSGT đồng loạt ra quân tổng kiểm soát các loại phương tiện - Ảnh 4.

Trao đổi với PV, Đại úy Nguyễn Minh Đức - Phó Đội trưởng Đội CSGT số 7 cho biết: “Ngay đầu giờ sáng, chúng tôi đã huy động lực lượng tập trung vào xử lý các vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông như sử dụng chất ma túy, nồng độ cồn, tốc độ…”.

Lực lượng CSGT đồng loạt ra quân tổng kiểm soát các loại phương tiện - Ảnh 5.

Đại úy Nguyễn Minh Đức cho biết: “Trước đó, để đạt hiệu quả cao, lãnh đạo công an thành phố đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức điều tra cơ bản, khảo sát, nắm tình hình tuyến, địa bàn giao thông, đặc biệt là những phương tiện kinh doanh loại hình vận tải, hành khách, ô tô cá nhân".

Lực lượng CSGT đồng loạt ra quân tổng kiểm soát các loại phương tiện - Ảnh 6.

"Vì vậy, chúng tôi sẽ tập trung kiểm tra trên các tuyến đường giao thông trong nội đô. Đặc biệt là những tuyến dẫn ra quốc lộ, trục chính, xuyên tâm, nội thị và vành đai của thành phố như đường Nguyễn Xiển, Tố Hữu, Lê Văn Lương, Nguyễn Trãi… Đặc biệt là nút giao Nguyễn Trãi – Nguyễn Xiển, Nguyễn Xiển – Lê Văn Lương. Đây là những nút giao trọng yếu và phức tạp, do có nhiều loại hình phương tiện giao thông lưu thông”, Đại úy Nguyễn Minh Đức cho hay.

Lực lượng CSGT đồng loạt ra quân tổng kiểm soát các loại phương tiện - Ảnh 7.

“Một nét mới trong kế hoạch lần này là người dân được quyền giám sát hoạt động của lực lượng tuần tra, kiểm soát bằng ghi âm, ghi hình trực tiếp”, Đại úy Nguyễn Minh Đức cho hay.

Lực lượng CSGT đồng loạt ra quân tổng kiểm soát các loại phương tiện - Ảnh 8.

Việc ghi âm, ghi hình cũng phải diễn ra ngoài khu vực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (đối với nơi có triển khai khu vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông), bảo đảm nội dung ghi âm, ghi hình không bị cắt xén, chỉnh sửa, đồng thời tuân thủ các quy định pháp luật khác có liên quan.

Lực lượng CSGT đồng loạt ra quân tổng kiểm soát các loại phương tiện - Ảnh 9.

Theo Trung tá Trần Quang Vinh - Đội trưởng Đội Tuyên truyền, khám nghiệm điều tra tai nạn giao thông (Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP. Hà Nội), người dân giám sát phải khách quan, trung thực, đúng quy định của pháp luật đã được quy định tại điều 10 Thông tư 67/2019/TT-BCA, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cán bộ, chiến sĩ khi đang thực hiện nhiệm vụ.

Lực lượng CSGT đồng loạt ra quân tổng kiểm soát các loại phương tiện - Ảnh 10.

Ngoài ra, thông qua hoạt động tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng cũng sẽ chủ động phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông đường bộ như cướp, cướp giật, đối tượng có lệnh truy nã; ma túy, hàng lậu. Lực lượng CSGT sẽ đưa chủ phương tiện vào khu vực riêng để không ảnh hưởng đến giao thông.

Lực lượng CSGT đồng loạt ra quân tổng kiểm soát các loại phương tiện - Ảnh 11.

Sáng cùng ngày, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, ngay từ sáng sớm, đơn vị đã tổ chức lễ ra quân thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, trên Km10+600 (thuộc địa bàn xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên).

Lực lượng CSGT đồng loạt ra quân tổng kiểm soát các loại phương tiện - Ảnh 12.

Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng cho biết, sau đợt phòng chống dịch COVID-19, lượng phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến, cùng với đó một số bộ phận người tham gia giao thông vẫn chưa chấp hành pháp luật về trật tự ATGT nghiêm.

Lực lượng CSGT đồng loạt ra quân tổng kiểm soát các loại phương tiện - Ảnh 13.

Vì vậy, trong đợt tổng kiểm soát lần này, Cục sẽ huy động lực lượng sử dụng tối đa phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ, trong đó có camera giám sát để vừa là tuyên truyền, vừa tập trung xử lý vi phạm, lập lại trật tự ATGT, góp phần thực hiện nghiêm việc xử lý vi phạm theo Nghị định số 100 của Chính phủ.

Lực lượng CSGT đồng loạt ra quân tổng kiểm soát các loại phương tiện - Ảnh 14.

Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng nhấn mạnh, đối tượng có hành vi vi phạm sẽ tập trung vào người sử dụng cồn quá nồng độ quy định, quá tốc độ, tránh vượt, ma túy và các hành vi vi phạm về làn đường và không lường đường cho xe khác. Đối với xe mô tô thì kiểm soát việc đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng trên đường.

Bảo Loan

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC