Ngày 4 Tháng 4, 2013 | 02:45 PM

Tổ chức lễ cầu siêu cho bé 3 tuổi da bọc xương Hứa Văn Dũng

Tổ chức lễ cầu siêu cho bé 3 tuổi da bọc xương Hứa Văn Dũng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Với tâm ý cầu mong sự siêu linh, tịnh độ cho bé trai đáng thương 3 tuổi Hứa Văn Dũng qua đời trong sự cô độc, lạnh lẽo – buổi lễ cầu siêu cho bé sẽ được tổ chức tại chùa Một Cột.

Tổ chức lễ cầu siêu cho bé 3 tuổi da bọc xương Hứa Văn Dũng 1
Lễ truy điệu, tiễn biệt bé lần cuối không một bóng người thân. Chỉ có các cán bộ Báo GĐ&XH, cán bộ BV Nhi và một số bạn đọc...

Vậy là đã 4 ngày trôi qua kể từ khi bé Hứa Văn Dũng trút hơi thở cuối cùng vào đêm 31, rạng sáng ngày 1/4/2013. Chút cơ thể còi cọc da bọc xương còn lại của bé quàn trong chiếc quan tài nhỏ xíu, sau khi được chuyển từ nhà Đại thể bệnh viện Nhi TƯ tới nghĩa đài hóa thân Hoàn Vũ, đã được Báo Gia đình & Xã hội, bệnh viện Nhi TƯ phối hợp với nghĩa trang Văn Điển tổ chức truy điệu, tiễn đưa bé về thế giới bên kia. Sau lễ tiễn đưa vắng lặng người thân, chỉ có đoàn cán bộ Báo, cán bộ bệnh viện Nhi, cán bộ nhà tang lễ Văn Điển cùng những giọt nước mắt xót thương của một số bạn đọc, của những người xa lạ nơi các phòng tang lễ xung quanh – thi thể bé đã được đưa vào lò hỏa táng.

Cát bụi lại trở về với cát bụi. Chút xương tàn cuối cùng còn lại sau những năm tháng chống chọi với bệnh tật nay cũng đã trở về làm cát bụi. Sự ra đi trong cô độc, lạnh lẽo, thiếu hơi ấm tình thân máu mủ ruột thịt của bé 3 tuổi đáng thương, đã phần nào được sưởi ấm bởi những tấm lòng hảo tâm của các anh chị, các cha mẹ, các cô các chú khắp mọi miền tổ quốc. Linh hồn bé có lẽ cũng sẽ bớt cô độc, lẻ loi khi đón nhận sự tiễn đưa, thương xót của các cán bộ Báo, cán bộ bệnh viện Nhi, cán bộ nhà tang lễ và cả từ những người xa lạ tiễn đưa người thân của họ về nơi đây.

Đắng lòng trước sự ra đi trong cô độc của bé Dũng, sự trăn trở bởi nỗi đau đớn khôn cùng của bệnh tật mà em phải gánh chịu trước khi trút hơi thở cuối cùng, cảm động rơi nước mắt trước những sự sẻ chia của bạn đọc – Tổng Biên tập Báo Gia đình & Xã hội, TS Lê Cảnh Nhạc cùng Ban Biên tập Báo đã phối hợp với nhà chùa tổ chức lễ cầu siêu cho bé Dũng. Hai cháu bé vô chủ Nguyễn Văn Phúc, Trắng Thị Phương bị gia đình bỏ rơi, cùng quàn tại nhà hỏa táng với bé Dũng – cùng được Báo Gia đình & Xã hội tiễn đưa, truy điệu hôm 3/4 cũng được các nhà sư hành lễ cầu siêu.

Lễ cầu siêu cho bé trai đáng thương Hứa Văn Dũng sẽ được bắt đầu vào lúc 8h sáng ngày 7/4/2013 (tức ngày 27/2 âm lịch) tại chùa Một Cột (Ba Đình, Hà Nội). Lễ cầu siêu do đích thân sư Thầy trụ trì chùa Một Cột, Đại đức Thích Tâm Kiên chủ trì hành lễ. Lễ cầu siêu cho bé Hứa Văn Dũng cùng hai bé Nguyễn Văn Phúc sinh ngày 20/3/2013 và bé Trắng Thị Phương 12 tháng tuổi bị gia đình bỏ rơi dự kiến sẽ diễn ra từ 8h đến khoảng 10h30 phút sáng.

Đại đức Thích Tâm Kiên xót xa nói: “Thật đáng thương cho những sinh linh bị bỏ rơi, những sinh linh bé bỏng vĩnh viễn rời bỏ cuộc đời mà không có người thân bên cạnh. Tại lễ cầu siêu, nhà chùa sẽ làm lễ cúng tiếp linh, cúng triệu linh, cúng Phật cầu siêu, tụng kinh cầu siêu, cúng cơm vong, cúng cháo chúng sinh... để vong linh các bé được lên chùa, được hưởng hương khói nơi nhà Phật”. Buổi lễ cầu siêu mang ý nghĩa tâm linh vô cùng tốt đẹp, giúp linh hồn các em bé xấu số được siêu thoát. Nhưng đồng thời cũng mang một ý nghĩa xã hội thiết thực, đó là để con người hiểu thêm ý nghĩa sâu xa của tình yêu thương, đặc biệt là tình cảm mẹ con máu thịt. Lễ cầu siêu cho những linh hồn trẻ bơ vơ cũng là sự thức tỉnh về nhân cách, đạo đức cho những người đang tâm chối bỏ núm ruột máu mủ của mình.

Vậy là ngay tuần đầu tiên trong dịp thất thất lai tuần (trong thời gian 49 ngày sau khi mất) linh hồn các bé đáng thương sẽ được cầu siêu, được rước về với nhà chùa, về với đất Phật linh thiêng. Bé Dũng đáng thương cùng hai sinh linh bé bỏng bị bỏ rơi, được quàn cùng ngày với em tại nhà xác bệnh viện - tại đài hỏa táng... sẽ thoát cảnh bơ vơ, cô độc, lạc lõng. Các bé sẽ được sư Thầy trụ trì hành lễ đưa về với chùa Một Cột, được hưởng nhang khói nơi đất Phật.
 
Lễ cầu siêu cho bé Hứa Văn Dũng cùng hai bé bị gia đình bỏ rơi: bé Trắng Thị Phương 12 tháng tuổi và bé sơ sinh Nguyễn Văn Phúc sẽ bắt đầu vào lúc 8h chủ nhật ngày 7/4/2013 (tức ngày 27/2 âm lịch) tại chùa Một Cột (Ba Đình, Hà Nội).
 
Trân trọng kính mời các quý bạn đọc, các nhà hảo tâm, các cha mẹ, các cô chú, các anh chị tới dự lễ cầu siêu, cùng các chư tăng tụng kinh cầu nguyện cho các bé đáng thương được siêu sinh lạc cảnh.
 
Các vấn đề cần giải đáp, quý bạn đọc liên lạc theo số: 04. 22120681 - 098.219.4868
 
Ngay sau khi bài viết đăng tải, Hành trình "Đến với những mảnh đời bất hạnh" nhận được nhiều cuộc điện thoại chia sẻ của các mẹ, các nhà hảo tâm. Các tấm lòng nhân ái mong muốn chia sẻ cùng Báo trong lễ cầu siêu cho các bé đáng thương. Giadinh.net.vn xin tiếp tục cập nhật danh sách các nhà hảo tâm tại đây.
 
1. Bùi Thị Mai Hồng: 100.000
 
2. Lê Thị Thanh Hiếu: 200.000
 
3. 9/4 Trần Chung Thủy: 200.000
 
Lã Xưa

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC