Ngày 30 Tháng 1, 2020 | 06:55 AM

Tình người ấm áp đến với gia đình có hai ông cháu cùng mắc bệnh ung thư

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Trong những ngày xuân mới, phóng viên Báo Gia đình & Xã hội đã chuyển số tiền 12.105.000 đồng đến với gia đình hai ông cháu cùng mắc bệnh ung thư ở Hòa Bình.

Quanh năm mưu sinh bằng nghề làm ruộng, cái nghèo vẫn cứ bám riết gia đình ông Lê Viết Lưu ở thôn Nghĩa Kếp, xã Hợp Châu, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình. Thế nhưng, sự vất vả càng nhiều hơn khi gia đình lần lượt hết cháu lại tới ông ngã bệnh nặng. Ông Lưu phát hiện căn bệnh ung thư thực quản khi đang đi chăm cháu bị ung thư ở Bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội).

Ở tuổi xế chiều, ông Lưu vừa chăm vợ bệnh tật, vừa phải tranh thủ làm thêm, cày cấy mới đủ cái ăn. Cùng một lúc hai ông cháu điều trị ung thư đã khiến gia đình ông rơi vào cảnh ngặt nghèo. Vợ ông ở nhà lủi thủi một mình do mù lòa.

Tình người ấm áp đến với gia đình có hai ông cháu cùng mắc bệnh ung thư - Ảnh 2.

Bé Hà Chi - cháu gái ông Lưu đã không qua khỏi do bệnh quá nặng

"Tôi không sợ điều gì nữa khi đã ở tuổi này rồi, chỉ sợ người thân của mình rồi đây sẽ khổ vì tôi. Ở nhà vợ tôi mùa lòa chẳng biết sẽ sống thế nào khi tôi có mệnh hệ gì" - ông Lưu nghẹn ngào tâm sự.

Sau khi bài biết "Gia cảnh bi đát của 2 ông cháu cùng lúc mắc bệnh ung thư" được đăng tải với MS 513 trên chuyên mục Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội), hai ông cháu ông Lưu đã nhận được rất nhiều lời động viên, sẻ chia về tinh thần lẫn vật chất.

Gặp lại ông Lưu, chúng tôi vui mừng khi thấy khí sắc của ông đã tốt hơn trước. Ông cho biết, Tết ông không phải ở lại bệnh viện ăn Tết như nhiều bệnh nhân khác. Sau ngày nghỉ Tết vài hôm, ông mới phải quay lại bệnh viện điều trị. Điều ông buồn nhất là cô cháu gái đã không thể qua khỏi vì bệnh quá nặng.

Ông Lưu cho biết thêm, nhờ bài viết của chuyên mục mà gia đình ông đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc, nhà hảo tâm trong lúc gặp khó khăn, khổ cực nhất. Đặc biệt, vào dịp sát Tết, nhiều tổ chức từ thiện, "Mạnh Thường Quân", nhà hảo tâm đã chia sẻ trực tiếp với gia đình.

Tình người ấm áp đến với gia đình có hai ông cháu cùng mắc bệnh ung thư - Ảnh 3.

PV Báo Gia đình và Xã hội (bên trái) - đại diện chương trình Vòng tay nhân ái trao tiền cho gia đình ông Lưu

Riêng sau bài viết trên Báo Gia đình & Xã hội, gia đình ông cũng đã nhận được tổng số tiền là 12.105.000 đồng do bạn đọc, nhà hảo tâm ủng hộ. PV Báo Gia đình & Xã hội đã trao toàn bộ số tiền trên cho gia đình ông Lưu để ông có thêm kinh phí chữa bệnh trong thời gian tới.

"Gia đình chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn. Xuân mới, tôi xin kính chúc quý báo ngày càng phát triển lớn mạnh và tiếp tục tiếp thêm động lực cho những hoàn cảnh kém may mắn như chúng tôi" – ông Lưu cảm động nói.

Trong niềm vui những ngày xuân mới, gia đình ông Lưu cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến với bạn đọc, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ về vật chất, tinh thần để ông có thêm niềm tin, nghị lực chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.

P. Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC