Ngày 29 Tháng 2, 2020 | 02:53 PM

Thêm sẻ chia đến với cháu bé ung thư hạch

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhờ có sự giúp đỡ của bạn đọc Gia Đình và Xã hội, bé Nghĩa đã có thêm động lực để chiến đấu với căn bệnh ung thư hạch quái ác. Sức khỏe được bé ổn định khi việc điều trị duy trì tốt.

Cuộc sống của chị Trương Thị Thiết, 42 tuổi, ở thôn Vĩnh Phong, xã Hồ Độ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh nhiều năm nay chỉ trông chờ vào những ruộng muối. Thế nhưng, nguồn sinh kế đó đã không còn kể từ khi có quyết định thu hồi ruộng muối của địa phương. Đông con, nhà nghèo, vợ chồng chị cật lực đi làm phụ hồ. Công việc vất vả nhưng bấp bênh, hôm có việc, hôm không nên dù tằn tiện cuộc sống mỗi lúc một túng bấn hơn.

Giữa thời điểm chịu cảnh cơ cực, con út mới lên 3 tuổi của anh chị phát hiện bị ung thư hạch. Sau thời gian nằm điều trị ở Bệnh viện Nhi, cháu Nghĩa được chuyển sang Khoa Nhi (Bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội) tiếp tục điều trị. Việc điều trị của Nghĩa với nhiều thuốc ngoài danh mục bảo hiểm, ở viện chẳng bao lâu gia đình chị Thiết hoàn toàn kiệt quệ về kinh tế.

Không có tiền dư đưa con đi viện, hai vợ chồng chạy vay mượn mỗi nơi được một ít. Ngay sau đó, phải đặt sổ đỏ thế chấp để vay tiền đóng viện phí và mua thuốc cho con.

Thêm sự sẻ chia đến với cháu bé ung thư hạch - Ảnh 2.

Bé Nghĩa bị ung thư hạch điều trị ở bệnh viện K. Ảnh PT

Giữa lúc khó khăn, hoàn cảnh thương tâm của gia đình chị Thiết đã được chuyên mục Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) được đăng tải với MS 509 - "Nỗi đau khổ của người mẹ nghèo 4 con phát hiện con trai út bị ung thư hạch". Sau bài viết, nhiều nhà hảo tâm biết đến hoàn cảnh đã chia sẻ với gia đình. Không ít nhà hảo tâm đã trực tiếp vào viện thăm Nghĩa, giúp đỡ mẹ con chị có thêm kinh phí để điều trị bệnh. Ở bệnh viện K, phòng Công tác xã hội cũng đặc biệt quam tâm đến gia đình.

Ngoài ra, bạn đọc hảo tâm đã gửi số tiền 6.750.000 đồng qua tài khoản của Báo Gia đình và Xã hội. Đại diện chương trình Vòng tay nhân ái của Báo đã trao tận tay cho gia đình chị Thiết số tiền này tại bệnh viện K.

Thêm sự sẻ chia đến với cháu bé ung thư hạch - Ảnh 3.

Đại diện chương trình Vòng tay nhân ái Báo Gia đình và Xã hội trao tiền cho gia đình chị Thiết

Xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm dành cho con trai mình, chị Thiết gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, báo đài đã giúp đỡ cháu Nghĩa trong lúc gia đình gặp khó khăn nhất. Ân tình này gia đình chị sẽ mãi không quên. Chị Thiết cho biết thêm, nhờ có sự giúp đỡ của bạn đọc Báo Gia Đình và Xã hội, bé Nghĩa đã có thêm động lực để chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Sức khỏe được ổn định khi việc điều trị duy trì tốt.

P.Thuận


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC