Ngày 7 Tháng 2, 2015 | 01:39 PM

Tết đến với bé gái ung thư máu chờ “án tử” vì không tiền chữa bệnh

Tết đến với bé gái ung thư máu chờ “án tử” vì không tiền chữa bệnh
Bà Đỗ Thị Thúy (bên phải) - đại diện Quỹ Vòng tay nhân ái Báo GD&XH trao tiền ủng hộ của bạn đọc cho Đỗ Thị Chọn - bà nội cháu Mai.
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Những ngày giáp Tết này, niềm vui đã đến với bé Nguyễn Thị Xuân Mai khi em nhận được 10 triệu đồng từ những người hảo tâm. Mắc ung thư máu nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá éo le nên gia đình đã chuyển bé về nhà vì không có tiền chữa bệnh. Dù đã 7 tuổi nhưng Mai chỉ nặng hơn 10kg.

Hoàn cảnh bé Nguyễn Thị Xuân Mai mang mã số 93 được đăng tải trên chuyên mục Vòng tay Nhân ái với bài viết: “Bé gái ung thư máu chờ “án tử” vì không có tiền chữa bệnh” đã nhận được rất nhiều sự quan tâm hỗ trợ giúp đỡ của bạn đọc gần xa. Những ngày giáp Tết này, bà Đỗ Thị Thúy – đại diện Quỹ Vòng tay nhân ái (Báo GĐ&XH) đã trao 10.000.000 đồng tiền mà bạn đọc ủng hộ cho bé Mai giúp em có điều kiện tiếp tục điều trị bệnh và cũng mong sao em có cái Tết được ấm áp hơn.

Bé Nguyễn Thị Xuân Mai sinh ra trong một gia đình nông dân ở vùng quê nghèo Quảng Điền, Hải Hà (Quảng Ninh). Lúc sinh ra, Mai đã gầy còm, xanh xao. Năm 2012, Mai thường xuyên đau bụng, buồn nôn, nhức mỏi người. Nghĩ con chỉ đau bụng thông thường, gia đình lại khó khăn nên bố mẹ em không đưa bé đi khám kịp thời. Khi bé Mai sốt kéo dài, kém ăn và đau nhức toàn thân uống thuốc không đỡ, gia đình mới vội đưa bé vào BV Sản Nhi Quảng Ninh để khám. Mai được chẩn đoán bị suy giảm miễn dịch bẩm sinh, thiếu máu, suy dinh dưỡng nặng và chuyển em lên BV Nhi TƯ. Cả gia đình đau đớn khi tại đây bác sỹ kết luận, Mai bị ung thư máu rồi chuyển sang Viện Huyết học truyền máu TƯ điều trị.

Căn bệnh ung thư máu quái ác tàn phá cơ thể khiến Mai ngày càng gày mòn. Cứ chốc lát bé lại khóc váng vì đau các khớp xương tay, chân. Để kéo dài sự sống, Mai phải được điều trị hóa chất. Chi phí một tháng điều trị của Mai phải hết gần chục triệu, liệu trình điều trị phải theo trong thời gian dài nhưng gia đình quá khó khăn, bố mẹ em không xoay sở được nên đã đưa em về nhà.

“Biết đưa con về nhà là hết cách cứu chữa nhưng chúng tôi đã hết cách xoay sở. Có muốn vay mượn họ hàng, thôn xóm nhưng ai cũng nghèo cả, lấy đâu ra vài chục triệu cho cháu điều trị hóa chất” – chị Nguyễn Thị Hương, mẹ bé Mai nói.

Ngày con vào viện ngay cả tiền viện phí , bố mẹ Mai cũng không đủ nộp. May mắn, khi biết chuyện họ hàng ai cũng gom góp một ít, gửi ra cho bé Mai được 5 triệu đồng để làm thủ tục nhập viện. Để điều trị cho Mai, gia đình đã chạy vạy vay mượn khắp nơi, đến giờ nợ nần cũng chồng chất.

Từ lúc trường hợp của Mai được giới thiệu trên Vòng tay nhân ái đã có rất nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ để em chữa bệnh. Nhận số tiền ủng hộ của bạn đọc chia sẻ, bà Đỗ Thị Chọn – bà cháu Mai cảm động nói: “Tôi xin chân thành cảm ơn và biết ơn Báo GĐ&XH cũng như những nhà hảo tâm dù không quen biết đã giúp đỡ tiền bạc, gọi điện động viên. Những tình cảm quý báu đó sẽ Mai có thêm cơ hội chữa bệnh”.

 

Sức khỏe của bé Mai ngày càng gầy yếu

Hiện sức khỏe của bé Mai ngày càng yếu

Bà Chọn cũng cho biết, hiện sức khỏe của bé Mai ngày càng nặng thêm. Mai giờ gầy hơn trước rất nhiều, chỉ còn hơn 10kg. Các đốt ngón tay bé co quắp lại, các khủy tay, khủy chân trơ xương. Bé khóc suốt vì đau, sốt liên tục. Mọi sinh hoạt cá nhân của bé đều do mẹ cháu làm chứ không tự túc được.

Hoàn cảnh gia đình bé Mai nghèo khó và éo le không kể hết. Cả hai vợ chồng chị Hương đều làm nghề nông. Được biết, dưới Mai còn đứa em nhỏ mới 2 tuổi. Kinh tế gia đình chị Hương đã khó khăn giờ lại càng khó khăn hơn khi mất đi một người lao động trong nhà để chăm bé Mai. Toàn bộ chi phí thuốc men, sinh hoạt của cả gia đình chỉ trông vào tiền đi phụ hồ của bố Mai. Tình cảnh của gia đình bé vẫn cần lắm những tấm lòng hảo tâm, sẻ chia và giúp đỡ để giúp em giành giật sự sống với căn bệnh quái ác.

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC