Ngày 23 Tháng 7, 2020 | 07:38 AM

Vòng tay nhân ái (MS 581):

Sự sống mong manh của chàng trai bị tai nạn nguy kịch không có tiền chữa trị

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khi các bạn cùng trang lứa chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia thì Khánh đang phải chuẩn bị cho những ca mổ dày vò thân xác. Hoàn cảnh gia đình túng quẫn, chi phí điều trị cao khiến cơ hội sống của em trở nên mong manh.

Hoàn cảnh mà chuyên mục Vòng tay nhân ái nhắc tới lần này là của em Hồ Quốc Khánh (SN 2001, trú tại thôn Bắc Mới, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Khánh sinh ra trong một gia đình thuần nông nghèo khó. Hiểu được hoàn cảnh gia đình nên Khánh rất ngoan, sau giờ tan học em lại về phụ giúp bố mẹ việc gia đình.

Sự sống mong manh của chàng trai bị tai nạn nguy kịch không có tiền chữa trị - Ảnh 2.

Khánh hiện đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Gia cảnh nghèo khó, bố Khánh là anh Hồ Xuân Sanh (SN 1970) mắc bệnh hiểm nghèo, mất hết sức lao động. Mọi gánh nặng gia đình đè nặng lên vai người mẹ. Tưởng rằng hai mẹ con sẽ cố vượt qua khó khăn để lo cho bố, ấy vậy mà trời trêu người, trong một lần đi liên hoan, Khánh ngồi sau xe người bạn cùng lớp chở về nhà, gặp trời mưa to nên bị tai nạn.

Vụ tai nạn khiến Khánh phải ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) điều trị trong tình trạng nguy kịch. Tại đây, bác sỹ kết luận Khánh bị dập tủy độ 4, vỡ nang tủy, phải mổ bụng vì dập tủy, gãy 1 tay và 1 chân phải đóng đinh, đang có nguy cơ bị hoại tử.

Nói về người con trai tội nghiệp của mình, chị Hoàng Thị Lưu (mẹ Khánh) tâm sự: "Khánh là đứa con ngoan hiền, hiểu được hoàn cảnh gia đình nên không bao giờ đòi hỏi gì. Nó khổ từ nhỏ mà sao ông trời lại không thương tình, mỗi ngày nhìn con nằm mê man ở bệnh viện tôi thấy xót xa, bất lực. Tính đến thời điểm hiện tại, chi phí điều trị cho Khánh đã hơn 300 triệu đồng. Số tiền đó gia đình vay mượn từ người thân", chị Lưu bật khóc kể.

Thấy thương hoàn cảnh gia đình chị Lưu, hàng xóm tự nguyện cho chị vay tiền để lo chạy chữa cho đứa con tội nghiệp. Thế nhưng, việc điều trị cho Khánh đang rất dài và tốn nhiều chi phí, mọi người thương tình thì cũng chỉ được chút nhỏ.

Đầu năm 2019, người thân chị Lưu vì thương chị một mình chăm lo chồng con nên đã cho gia đình chị thuê lại cái ki-ốt nhỏ ở chợ để mẹ con buôn bán bánh mì kiếm thêm thu nhập. Giờ con trai chị gặp nạn như vậy, quán cũng phải đóng cửa, gia đình không còn thu nhập gì.

Theo chị Lưu, mỗi ngày tiền thuốc men, viện phí của Khánh hết hơn 5 triệu đồng. Số tiền này đối với một gia đình nghèo khổ như chị thực sự không thể cáng đáng nổi. "Nếu không có tiền chữa trị, con tôi không có cơ hội để sống. Con tôi còn trẻ quá, tôi không muốn mất nó", chị Lưu khóc nghẹn.

Sự sống mong manh của chàng trai bị tai nạn nguy kịch không có tiền chữa trị - Ảnh 3.

Giấy chứng nhận hộ cận nghèo của gia đình em Khánh.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Cương Gián cho biết: "Hoàn cảnh của gia đình chị Hoàng Thị Lưu thuộc diện hộ cận nghèo. Giờ con lại bị bệnh nằm viện với phí điều trị tốn kém nên gia đình càng thêm khó khăn. Hy vọng các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ hai mẹ con chị Lưu vượt qua hoạn nạn này".

Mọi sự giúp đỡ em Hồ Quốc Khánh - Mã số 581 xin gửi về:

1. Anh Hồ Xuân Sanh ở thôn Bắc Mới, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh)

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 581

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 581

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 581

Văn Hậu - Sơn Nguyễn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC