Ngày 17 Tháng 9, 2020 | 11:21 AM

Vòng tay nhân ái (MS 597):

Ngã vào bếp lửa, bé gái 9 tháng tuổi vừa mới tập đi nguy kịch vì bỏng nặng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Bé Kiều Phương, 9 tháng tuổi bị ngã vào bếp lửa khi đang tập đi trên chiếc xe tròn. Cô bé hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác với cơ thể bị bỏng nặng, khắp người quấn băng trắng.


Bỏng nặng vì ngã vào bếp lửa

Bé Bàn Thị Kiều Phương, sinh ngày 08/12/2019 ở thôn Nà Đeo, xã Đà Vị, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Bé là con anh Bàn Văn Sếnh (SN 1989) và chị Triệu Thị Hoa (SN 1992). Gặp chúng tôi ở Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác, chị Hoa ngồi bần thần khi được hỏi thăm về tình trạng của con hiện tại.

Túc trực bên con, nhìn thấy cơ thể con toàn thân phủ kín băng, chị Hoa đau đớn nói: "Em là người có lỗi với con nhất chị ạ. Em chỉ trách bản thân chỉ vì phút bất cẩn để giờ đây con phải chịu bao đau đớn, tính mạng bị đe dọa". 

Tai nạn đến với bé Kiều Phương vào 7 giờ tối ngày 11/9. Khi đó, chị Hoa đang ở ngoài sân chuẩn bị đồ làm cơm tối cho gia đình có bảo con gái lớn 8 tuổi để ý em. Bé Phương ngồi trong xe tập đi chạy với theo chị khi chị đi uống nước thì không may bị ngã vào bếp lửa. Nghe tiếng hét thất thanh của con, chị Hoa chạy vào thì nhìn thấy con gái ngã vào bếp.

Ngã vào bếp lửa, bé gái 9 tháng tuổi vừa mới tập đi nguy kịch vì bỏng nặng - Ảnh 2.

Bé Kiều Phương bị bỏng nặng khi ngã vào bếp lửa. Ảnh TG

Chị hốt hoảng bế con ra khỏi bếp lửa, đưa con đến bệnh viện huyện sơ cứu. Sau đó, bé được chuyển lên tuyến tỉnh nằm điều trị. Nhận thấy vết thương quá nặng, bác sĩ đã cho chuyển lên Bệnh viện Bỏng Quốc gia. Ngày 14/9, cháu được đưa vào cấp cứu với tình trạng bị bỏng lửa nặng vùng mặt, ngực, bàn tay hai bên. Vùng mặt, tai phải của cháu bị bỏng sâu độ 3, 4.

Được điều trị cấp cứu, hiện bé Phương đã được chuyển về Khoa Bỏng trẻ. Các vết bỏng vẫn còn rất nặng, khắp người bé đều phải quấn băng. Theo bác sỹ điều trị, do khi bị bỏng bố mẹ không biết sơ cứu ban đầu bằng nước mát cho con nên tình trạng của con bị nặng hơn. Gương mặt, vùng ngực, tay của cháu tổn thương rất nặng nên quá trình hồi phục của bé còn dài, chi phí sẽ rất lớn.

Tai họa liên tiếp ập xuống

Nhìn cơ thể con gái bị bỏng nặng, thường xuyên quấy khóc vì đau đớn, chị Hoa như đứt từng khúc ruột. Mỗi lần thay băng vết thương, Kiều Phương lại hoảng loạn gào khóc. Lần nào nghe tiếng kêu la đau đớn của con, chị Hoa mắt đỏ hoe bíu chặt tay chồng. Những cơn đau liên hồi, khó khăn lắm bé Kiều Phương mới có được một giấc ngủ ngon. Trong giấc ngủ thi thoảng con lại giật mình, tay với với như cầu cứu điều gì đó.

Ngã vào bếp lửa, bé gái 9 tháng tuổi vừa mới tập đi nguy kịch vì bỏng nặng - Ảnh 3.

Vùng mặt của bé Phương bị nặng nhất

Gia đình bé Kiều Phương là người dân tộc, thuộc hộ khó khăn ở địa phương. Trước đây, chị Hoa đi làm công nhân ở tận Bắc Ninh. Sau khi lấy anh Sếnh, vì hoàn cảnh gia đình, cả hai về quê. Cuộc sống gắn liền với những nương ngô, nuôi gà… Mùa được mùa mất, cuộc sống đắp đổi qua ngày.

Chút vốn liếng dành dụm được từ khi đi làm công nhân của vợ chồng đã chạy vạy để chữa trị suốt mấy năm dòng cho ông nội của Phương bị ung thư phổi. Đầu năm vừa rồi, ông đã không qua khỏi do tình trạng quá nặng.

Chị Hoa cho biết thêm, ở với vợ chồng chị còn có mẹ già và người chị cả của anh Sếnh. Lo cho từng đấy người nên vợ chồng anh chị không có đồng dư nào. Khi con gái bị bỏng, anh chị đã vay mượn tất cả những người có thể cũng chỉ đủ tiền cho bé xuống Viện Bỏng quốc gia và đóng tạm vài triệu viện phí.

Con nằm viện, vợ chồng chị Hoa thay nhau chăm sóc con. Con gái lớn rồi ruộng nương ở nhà phải nhờ anh em, mọi người giúp đỡ. Cuộc sống vốn đã khó khăn, nay lại càng khó khăn hơn khi mỗi ngày trôi qua ở viện, chỉ tiền bỉm, sữa, thuốc của con cũng ngót vài trăm ngàn. Ở viện, vợ chồng chị Hoa tằn tiện chung nhau xuất cơm.

Ngã vào bếp lửa, bé gái 9 tháng tuổi vừa mới tập đi nguy kịch vì bỏng nặng - Ảnh 4.

Chị Hoa bần thần lo lắng khi phải đóng viện phí rồi lại nghe tin bố ở quê nhà mất. Ảnh TG

Việc điều trị của bé Kiều Phương còn dài dù có bảo hiểm y tế chi trả cho trẻ dưới 6 tuổi và chế độ hộ nghèo song chi phí thuốc ngoài bảo hiểm vẫn lớn. Với điều kiện gia đình chạy ăn từng bữa như nhà chị Hoa thì thực sự rất khó để bé Phương được điều trị tiếp. Những ngày tiếp theo, đôi vợ chồng nghèo không biết lấy tiền đâu cho con chữa trị khi bác sĩ thông báo cần đóng thêm viện phí.

Đang trong lúc rối bời về chi phí điều trị, vết bỏng của con gái còn rất nặng, chị Hoa lại nhận được tin bố đẻ của mình qua đời. Cùng một lúc tai họa ập xuống, chị lặng người không biết phải làm sao hiện giờ. Nước mắt trực trào trên gương mặt gầy sạm, chị Hoa bảo: "Sáng nay ở nhà báo tin bố em mất, em không về không được. Mà về thì tình trạng con vẫn còn nặng, con còn bú mẹ, không thể bỏ ở dưới viện được. Em giờ không biết mình phải làm sao khi tai họa liên tiếp xảy ra".

Mọi sự giúp đỡ bé Kiều Phương - Mã số 597 xin gửi về:

1. Anh Bàn Văn Sếnh và chị Triệu Thị Hoa ở thôn Nà Đeo, xã Đà Vị, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 597

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 597

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0964938776

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 597

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC