Ngày 10 Tháng 9, 2014 | 10:37 AM

Một người dân tặng ông Nguyễn Thanh Chấn 100 triệu đồng

Một người dân tặng ông Nguyễn Thanh Chấn 100 triệu đồng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 9/9, ông Nguyễn Thanh Chấn (trú tại thôn Me, xã Nghĩa Chung, huyện Việt Yên, Bắc Giang, người bị tù oan 10 năm) đã được ông Đoàn Văn Đạt (79 tuổi, chủ một hiệu bánh đậu xanh ở Hải Dương) tặng số tiền 100 triệu đồng để giải quyết những khó khăn trước mắt.

Số tiền này được trích ra 50 triệu đồng trao trực tiếp cho ông Chấn, 50 triệu đồng còn lại sẽ mở một sổ tiết kiệm để gia đình sử dụng khi thật cần thiết.
 
Một người dân tặng ông Nguyễn Thanh Chấn 100 triệu đồng  1

Ông Chấn đón nhận số tiền từ tay ông Đạt. Ảnh: T.G


Tại buổi trao số tiền trên, ông Đạt cho rằng, sau gần 10 năm bị tù oan, gia đình đã khánh kiệt về kinh tế. Ông Đạt muốn trao tặng số tiền trên để giúp ông Chấn có thể giải quyết những khó khăn trước mắt.

Trước nghĩa cử của ông Đoàn Văn Đạt, ông Chấn vô cùng xúc động. Theo ông Chấn, thời điểm ông vừa trở về địa phương, ông Đạt đã từng đến thăm, trao một số tiền nhỏ hỗ trợ gia đình.

Khi được hỏi về việc sẽ sử dụng số tiền mà ông Đạt vừa trao tặng, bà Nguyễn Thị Chiến (vợ ông Nguyễn Thanh Chấn) cho biết, sẽ dùng vào việc chữa bệnh, mua thuốc giúp chồng hồi phục sức khỏe sau thời gian dài ngồi tù oan. Ngoài ra là trang trải cuộc sống của gia đình trong thời điểm khó khăn hiện nay. Kể từ thời điểm ông Chấn được minh oan, gia đình chủ yếu dựa vào đồng lương ít ỏi của cậu con trai út Nguyễn Thế Anh. Thế nhưng, Thế Anh đang thất nghiệp do hết hợp đồng lao động. Gia đình ông Chấn phải sống dựa vào 2 sào ruộng, phải vay mượn tiền của người thân.

Bà Chiến cho biết thêm, gia đình đã gửi đơn yêu cầu bồi thường 10 năm ngồi tù oan của ông Chấn tới Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội và đang chờ ngày được giải quyết tiền bồi thường.
 
Bình Minh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC