Ngày 28 Tháng 11, 2019 | 01:37 PM

Khó khăn vẫn chồng chất với bé Thiên bị u đầu tụy dù đã được phẫu thuật

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sự hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm đã giúp bé Đỗ Gia Thiên bị u đầu tụy – nhân vật Vòng tay nhân ái (MS 420) - được phẫu thuật. Thế nhưng, hiện nay, hàng tháng con vẫn cần tiếp tục vào viện theo dõi, trong khi hoàn cảnh của gia đình con còn éo lé hơn.

Bé Thiên bị u nguyên bào tụy hay còn gọi là u đầu tụy. Thiên đã trải qua ca phẫu thuật mổ tại bụng, phải điều trị hóa chất 4 đợt để tìm phác đồ điều trị thích hợp. Thường xuyên đi viện, chi phí tốn kém, để lo điều trị cho con, gia đình phải chạy từng đồng, chỗ nào vay mượn được cũng đã vay mượn.

Khó khăn vẫn chồng chất với bé Thiên bị u đầu tụy dù đã được phẫu thuật - Ảnh 2.

Cháu Thiên và bà nội

Mới đây, chị Đỗ Thị Hồng Ngát – Đại diện Ban chấp hành Đoàn xã Liên Am, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng đã thay mặt chuyên mục Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) đến thăm và trao tiếp số tiền 7.850.000 đồng của bạn đọc ủng hộ tới gia đình bé Đỗ Gia Thiên trong bài viết "Con đau đớn vì bệnh u đầu tụy, bố lại tai nạn chấn thương sọ não" – MS 420. Trước đó, bé Thiên cũng đã được nhận số tiền từ chuyên mục Vòng tay nhân ái là 10.050.000 đồng.

Nhận thêm những phần quà của bạn đọc hảo tâm hỗ trợ, bà Bùi Thị Nguyên – bà của Thiên thay mặt gia đình xin cảm ơn tới Chuyên mục Vòng tay nhân ái của Báo Gia đình và Xã hội, đồng thời cảm tạ những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm đã chia sẻ với gia đình. Sự quan tâm của mọi người với bé Thiên là điều vô cùng quý giá với con khi gia đình đang rất khó khăn.

Sau khi biết đến hoàn cảnh của bé Thiên, nhiều nhà hảo tâm cũng đã bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ. Không ít các tổ chức, cá nhân đã đến thăm gia đình ủng hộ trực tiếp. Ở địa phương, các đoàn thể cũng đã tích cực hỗ trợ để giúp cho gia đình bé có thêm động lực trong chặng đường dài của bệnh tật.

Khó khăn vẫn chồng chất với bé Thiên bị u đầu tụy dù đã được phẫu thuật - Ảnh 3.

Bà Đỗ Thị Hồng Ngát - đại diện Ban chấp hành Đoàn xã Liên Am thay mặt Chương trình Vòng tay nhân ái trao tiếp số tiền ủng hộ cho gia đình bé Thiên

Quay trở lại thăm bé Thiên lần này, chúng tôi cảm thấy vui mừng khi Thiên đã được phẫu thuật để cứu tính mạng, thế nhưng hoàn cảnh con thời điểm hiện tại lại ái ngại hơn. Hôm đoàn thiện nguyện tới thăm cũng là lúc bé Thiên mới đi viện về sau những ngày bị sốt cao liên tục không dứt.

Chia sẻ về sức khỏe hiện tại của bé Thiên, bà Nguyên cho biết, bé Thiên đã được phẫu thuật cắt khối u. Sau phẫu thuật, sức khỏe của Thiên nhanh chóng hồi phục. Tuy nhiên, hiện tại, con vẫn phải thường xuyên đi viện để theo dõi. Hàng tháng, gia đình phải đưa bé lên viện ở Hà Nội để kiểm tra. Còn bố của Thiên bị chấn thương sọ não sau tai nạn đã khỏe. Vụ tai nạn ấy người bên kia mất, cơ quan chức năng xử lý bố của Thiên chịu mức án 15 tháng tù, hiện đã thi hành án được 3 tháng.

Nguồn thu nhập chính trong gia đình chỉ còn trông chờ vào một mình chị Hà Thị Mến – mẹ của Thiên. Chị Mến giờ đi làm ở khu công nghiệp cách nhà 30km. Tuần chị làm ca ngày, tuần làm ca đêm. 

Những hôm làm ca ngày, chị về tới nhà cũng đã 21 – 22h tối, các con đã say giấc. Biết là con rất tội khi thiếu vắng sự chăm sóc của mẹ nhưng chị vẫn phải lặn lội thân cò chỉ mong sao có tiền lo cho được thuốc thang của con, rồi đi thăm chồng ở trại giam Cầu Khuể, An Lão (Hải Phòng). 

May mắn là chị còn có ông bà đỡ đần trông hai con để yên tâm đi làm. Còn những ngày con ốm đau, chị lại phải xin nghỉ làm để đưa con đi viện. Gia cảnh chị vốn đã kiệt quệ giờ lại càng túng thiếu, rất cần tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm gần xa.

Nguyễn Hằng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC