Ngày 30 Tháng 1, 2015 | 10:07 AM

Hơn 300 triệu đồng đến với em bé gặp nạn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngay sau khi Báo GĐ&XH đăng tải bài viết “Ba ơi, mái tóc đẹp và tai con đâu rồi?”, hàng ngàn độc giả đã gọi điện đến chia sẻ với hoàn cảnh bi đát của bé Nguyễn Thị Diễm Trang (trú tại thôn Hiền Hòa 1, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế). Đến nay, số tiền hảo tâm của bạn đọc Báo GĐ&XH gửi đến gia đình nạn nhân đã lên đến hơn 300 triệu đồng.

 

PV Báo GĐ&XH trao số tiền mà bạn đọc hảo tâm gửi đến bé Diễm Trang thông qua Quỹ Vòng tay nhân ái của Báo GĐ&XH tại Bệnh viện Trung ương Huế.  Ảnh: V.Q
PV Báo GĐ&XH trao số tiền mà bạn đọc hảo tâm gửi đến bé Diễm Trang thông qua Quỹ Vòng tay nhân ái của Báo GĐ&XH tại Bệnh viện Trung ương Huế. Ảnh: V.Q

 

Trải qua 6 lần phẫu thuật

Sau bài viết về hoàn cảnh của gia đình bé Trang được đăng tải trên Báo GĐ&XH đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của bạn đọc. Nhiều cá nhân, tập thể, tổ chức từ thiện cũng đã trực tiếp đến bệnh viện và thông qua Quỹ Vòng tay nhân ái của Báo GĐ&XH, đến nay số tiền gia đình nhận được hơn 300 triệu đồng.

Gia đình anh Nguyễn Chuối và chị Lê Thị Kim Liên thuộc diện khó khăn của xã Vinh Hiền, do không có công ăn việc làm ổn định, các con còn nhỏ nên các cháu  đã sớm phải theo bố mẹ đi lao động kiếm sống. Vào đêm bé Trang bị tai nạn, anh Chuối đã dắt theo con gái cùng đi thả lưới ở đầm Cầu Hai. Đến khoảng 5h sáng, khi anh Chuối thức giấc, nổ máy để chạy thuyền ra đầm thì các con vẫn ngủ. Do không quan sát nên tóc của bé Trang đã bị quấn vào máy nổ và hét lên thì anh Chuối mới phát hiện ra...

Bé Trang gào thét, hai tay ôm lấy đầu máu chảy ướt đẫm quần áo. Anh Chuối hoảng loạn đứng sững người trong chốc lát rồi ôm con lao thẳng lên bờ, vừa chạy anh vừa cầu cứu bà con. Bé Trang đã được sơ cứu rồi đưa thẳng lên Bệnh viện Trung ương Huế. Đến thời điểm hiện tại bé Trang đã qua 6 lần phẫu thuật tạo hình nhưng kết quả chưa khả quan lắm.

Anh Nguyễn Chuối tâm sự, ngày đưa bé Trang lên viện bà con lối xóm đã quyên góp tiền giúp gia đình anh nhưng cũng chỉ đủ tiền thuê xe, trong nhà cũng chẳng còn thứ gì có giá trị để bán. “Lúc đó tôi tưởng chừng phải bỏ dở việc chữa chạy cho con. Nhưng nhờ có sự lên tiếng của Báo GĐ&XH mà cộng đồng xã hội đã biết đến giúp đỡ gia đình tôi, để con tôi sớm có hy vọng trở lại bình thường như bao đứa trẻ khác”, anh Chuối nghẹn ngào cho biết.

Cách đây hơn một tháng, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã đến thăm bé Trang và tặng gia đình 40 triệu đồng để giúp bé chữa bệnh. Những người khác đi trong đoàn đã cùng nhau góp thêm được 25 triệu đồng cho bé.

Bác sĩ ở Mỹ sẽ đến Việt Nam phẫu thuật cho bé Trang

 

 

Rất nhiều người đã đến thăm, chia sẻ với hoàn cảnh của bé Trang. Ảnh: L.K
Rất nhiều người đã đến thăm, chia sẻ với hoàn cảnh của bé Trang. Ảnh: L.K

 

Cầm trên tay số tiền bạn đọc ủng hộ thông qua Báo GĐ&XH, anh Nguyễn Chuối nước mắt rưng rưng cho biết: “Nếu không có sự lên tiếng của Báo GĐ&XH thì chưa chắc bé Trang có được hy vọng như ngày hôm nay. Bé đã trải qua 6 lần phẫu thuật, cả 6 lần đó gia đình tôi cũng đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các y, bác sĩ, những tấm lòng hảo tâm. Tôi thực sự không biết nói gì hơn, chỉ biết thông qua Báo GĐ&XH xin gửi lời cảm tạ tận đáy lòng đến những người đã âm thầm giúp đỡ gia đình tôi trong thời gian qua”.

Hiện tại bé Diễm Trang đang phải gồng mình chịu đựng những cơn đau về thể xác từ tai nạn khủng khiếp đó. Bằng sự tận tình từ các bác sĩ đã giúp bé Trang trải qua 6 lần phẫu thuật nhưng cũng chỉ có thể tái tạo được da đầu chứ chưa thể khắc phục được lại mái tóc cho bé. “Các bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, một số bác sĩ hàng đầu của Mỹ về phẫu thuật chỉnh hình sẽ trực tiếp đến Bệnh viện Trung ương Huế để xem xét và tiến hành phẫu thuật cho bé. Dự kiến vào tháng 3 tới họ sẽ sang còn hiện tại các bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tiến hành phẫu thuật cấy ghép da đầu lần thứ 7 cho bé. Lần này dự kiến sẽ khó khăn hơn khi việc cấy ghép này đồng thời đặt máy hút dịch trên đầu bé để tránh việc ứ đọng dịch gây nhiễm trùng”, anh Chuối cho biết thêm.

Sự động viên, quan tâm của nhiều độc giả, nhà hảo tâm đến với bé Diễm Trang mang lại hy vọng lớn cho gia đình cũng như cho chính số phận bé Trang. Chắc rằng sẽ còn rất nhiều cuộc phẫu thuật nữa mới hy vọng bé Trang tái tạo lại được phần da đầu đã mất. Mong sao những lần phẫu thuật tiếp theo bé và gia đình cũng sẽ vượt qua, bởi xung quanh luôn luôn có những tình cảm ấm nồng của bạn đọc trên khắp mọi miền dành cho họ.

Lệ Khanh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC