Ngày 28 Tháng 7, 2020 | 11:48 AM

Vòng tay nhân ái (MS 582):

Hai đứa con đã qua đời vì bệnh tim, đôi vợ chồng bất hạnh lo sợ mất thêm đứa con nữa khi không có tiền điều trị

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Vợ chồng anh Trung có 4 người con thì 3 người mắc bệnh tim. Điều đáng buồn là đã có 2 người con ra đi mãi mãi vì căn bệnh này. Cô con gái của anh chị ngày càng héo mòn sau một thời gian dài đi viện điều trị.

Có lẽ bất kể ai biết đến hoàn cảnh của gia đình anh Nguyễn Văn Trung (SN 1975) và chị Nguyễn Thị Bạn (SN 1977) ở thôn Tiến Sơn, xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang cũng cảm thấy xót xa cho số phận của những đứa con của anh chị. Nhiều năm nay, vợ chồng anh Trung đã chạy vạy khắp nơi đưa các con đi các bệnh viện. Mấy đứa con thơ của anh chị cùng mắc một căn bệnh, đó là căn bệnh tim quái ác.

Vợ chồng anh Trung có với nhau 4 đứa con thì 3 đứa bị bệnh tim. Điều đáng buồn là 2 cháu đã mất vì bệnh khi gia đình không có điều kiện để chạy chữa đến nơi đến chốn. Cháu đầu tiên là Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1997, bị tim bẩm sinh mất khi mới được 2 tuổi. Cháu thứ hai là Nguyễn Thi Thùy Dung sinh năm 2000. Cháu thứ ba là Nguyễn Minh Hiếu, sinh năm 2002, cũng bị tim bẩm sinh, đã mất khi trên đường đi học về năm 2011. Cháu thứ 4 là cháu Nguyễn Hữu Thắng hiện nay đang học lớp 9.

Hai đứa con đã qua đời vì bệnh tim, hai vợ chồng lo sợ mất thêm đứa nữa khi không có tiền điều trị cho con - Ảnh 2.

Em Dung đang từng ngày chịu đau đớn vì bệnh. Ảnh TG

Cứ tưởng mất đi hai đứa con, hai đứa còn lại sẽ khỏe mạnh. Vậy nhưng may mắn đã không mỉm cười với gia đình anh Trung khi con gái của anh cũng mắc căn bệnh quái ác. Khi Dung đang học lớp 3, thấy sức khỏe con ngày càng yếu, anh chị cho Dung đi khám ở tuyến huyện, rồi tuyến tỉnh, sau đó chuyển ra bệnh viện E. Các bác sĩ chẩn đoán cháu bị bệnh tim.

Do không có tiền thường xuyên điều trị và chỉ uống thuốc nam cầm chừng nên bệnh của Dung ngày càng nặng. Giờ Dung bị thêm cả viêm xương khớp dạng thấp. Là cô bé ham học nên dù bệnh tật, Dung vẫn mong muốn được đi học cùng các bạn. Thương con, vợ chồng anh Trung cố lo cho con đi học. Việc học thất thường vì nhiều khi phải nghỉ do bệnh nhưng cô bé vẫn nỗ lực học được tới lớp 12. Lúc này sức khỏe của Dung quá yếu nên dù rất muốn thi đại học nhưng cô bé vẫn phải từ bỏ ước mơ. Hiện nay, Dung chỉ ngồi một chỗ mà không đi lại được, lúc nào buồn quá thì mọi người dìu ra sân ngồi một lúc.

"Gia đình nhà tôi mấy đời nay bên nội, bên ngoại chẳng có ai bị bệnh tim, vậy mà mấy đứa con nhà tôi hết đứa này đến đứa kia bị. Còn thằng con út, vợ chồng tôi cũng chưa có điều kiện cho cháu đi kiểm tra xem có bị hay không? Cháu Dung nhiều năm đi viện, giờ bệnh nặng quá rồi. Người cháu gầy yếu, thường bị ho dồn dập và hơi thở thì gấp gáp. Vợ chồng tôi lo lắng lắm, chỉ sợ cháu theo hai anh, em bỏ chúng tôi mà đi" – anh Trung ngậm ngùi chia sẻ.

Hai đứa con đã qua đời vì bệnh tim, hai vợ chồng lo sợ mất thêm đứa nữa khi không có tiền điều trị cho con - Ảnh 3.

Dung giờ chỉ ngồi một chỗ không đi lại được

Hai đứa con đã qua đời vì bệnh tim, hai vợ chồng lo sợ mất thêm đứa nữa khi không có tiền điều trị cho con - Ảnh 4.

Cô bé ngày càng gầy yếu. Ảnh TG

Theo chia sẻ của địa phương, gia đình anh Trung thuộc diện hộ nghèo, nhiều năm nay chạy chữa bệnh tật cho các con khiến kinh tế gia đình kiệt quệ. Cũng vì con bị bệnh, anh chị không thể đi làm ăn xa.

Được biết, anh Trung thường ngày quanh quẩn làm lụng ở nhà với ít ruộng vườn và chăm sóc con. Chị Bạn khỏe hơn, xin đi nhặt chỉ cho một công ty may gần nhà để lấy tiền trang trải cuộc sống. Chăm chỉ làm lụng rồi tăng ca thường xuyên, mỗi tháng chị cũng chỉ được 4 – 5 triệu đồng. Bởi vậy cả gia đình tằn tiện cũng chỉ đủ ăn qua bữa, qua ngày chứ không có được đồng dư.

Không có tiền, vợ chồng anh Trung chỉ có thể cầm cố căn nhà để vay mượn trước mắt lo bệnh tình cho con. Số nợ hàng trăm triệu cũng chưa biết khi nào lo trả được khi bệnh của con ngày một nặng mà vợ chồng anh chị thu nhập bấp bênh. May mắn với anh chị là cháu Thắng cũng rất ngoan. Ngoài giờ học, Thắng thường giúp đỡ bố mẹ và chăm chị.

Từng ngày trôi qua, cháu Dung vẫn đau đớn chống chọi với bệnh tật và sự sống mong manh nên rất mong qua bài viết, các cá nhân, tổ chức hảo tâm sẽ giúp đỡ gia đình họ vượt qua khó khăn này.

Mọi sự giúp đỡ gia đình nhà anh Nguyễn Văn Trung - Mã số 582 xin gửi về:

1. Anh Nguyễn Văn Trung ở thôn Tiến Sơn, xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 582

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 576

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/0971072631

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 582

Phương Lan

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC