Ngày 13 Tháng 10, 2020 | 01:36 PM

Gần 33 triệu đồng đến với bé trai 4 tuổi bị bỏng nặng do cồn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Bé Nguyễn Thiên Phú – nhân vật Vòng tay nhân ái MS 591 bị bỏng cồn nặng đã nhận được nhiều sự trợ giúp của bạn đọc hảo tâm sau khi hoàn cảnh được đăng tải. Hiện sức khỏe của con đã ổn định, được xuất viện về nhà điều trị.

Như đưa tin trước đó, bé Nguyễn Thiên Phú, 4 tuổi, ở thôn Đồng Đông, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh bị bỏng nặng do cồn. Bé bị bỏng sâu diện rộng nên việc điều trị lâu dài, vô cùng tốn kém. Thời điểm chúng tôi nhận được thông tin về gia cảnh của bé Phú, bé đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật đau đớn.

Để lo tiền viện phí, thuốc men cho con, gia đình bé đã phải chạy đôn đáo khắp nơi vay mượn  nhưng số tiền đó cũng chỉ đủ một thời gian ngắn. Cần phải phẫu thuật tiếp, gia đình đứng trước khó khăn khi không xoay được tiền ở đâu.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Thanh Phương – bố của bé Thiên Phú cho biết, sau khi được báo Gia đình và Xã hội đăng bài kêu gọi giúp đỡ, gia đình nhận được nhiều sự quan tâm, động viên từ phía những nhà hảo tâm ở mọi miền gửi về. Cũng nhờ số tiền đó, chi phí phẫu thuật của bé Thiên Phú đã được thanh toán.

Gần 33 triệu đồng đến với bé trai 4 tuổi bị bỏng nặng do cồn - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Ngọc Đức – Phó Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội trao tiền cho gia đình bé Thiên Phú

Ngoài những Mạnh Thường Quân liên hệ trực tiếp với gia đình, qua tài khoản của Báo Gia đình và Xã hội, bé Thiên Phú đã nhận được số tiền 32.775.000 đồng. Số tiền này đã được ông Nguyễn Ngọc Đức – Phó Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội trao trực tiếp cho gia đình bé Thiên Phú, tạo điều kiện cho bé tiếp tục chữa trị.

Anh Phương cho biết thêm, bé Phú đã được bác sĩ cho xuất viện mới đây. Hiện sức khỏe của con đã ổn định hơn. Tuy nhiên, nguy cơ sẹo co kéo với Thiên Phú còn cao nên hàng tháng phải xuống kiểm tra định kỳ một lần.

Gần 33 triệu đồng đến với bé trai 4 tuổi bị bỏng nặng do cồn - Ảnh 3.

Bé Phú đã được xuất viện về nhà

Đón nhận số tiền từ bạn đọc ủng hộ qua chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội), anh Phương xúc động cảm ơn báo và qua đây chuyển lời cảm ơn tới những tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ cho gia đình thời gian qua. Với sự ủng hộ của mọi người, bé Phú đã được phẫu thuật kịp thời, có điều kiện tiếp tục điều trị những ngày tới.

P.Thuận


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC