Ngày 31 Tháng 12, 2018 | 04:52 PM

Cậu bé mắc u não không còn bụng chướng như cái trống

Cậu bé mắc u não không còn bụng chướng như cái trống
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Bé Nguyễn Trung Hiếu – nhân vật Vòng tay nhân ái MS 418 sau mổ lấy u não, bụng đỡ chướng hơn nhiều. Cháu không còn cái bụng chướng như cái trống làm cháu không ăn nổi, tự đi trên đôi chân của mình và linh hoạt hơn nhiều.

Sự sống mong manh của bé trai 10 tuổi phải phẫu thuật u não 5 lần Sự sống mong manh của bé trai 10 tuổi phải phẫu thuật u não 5 lần

GiadinhNet – Căn bệnh u não khiến Hiếu phải trải qua 5 lần phẫu thuật. Sức khỏe của em hiện tại yếu đi nhiều, mắt không thể nhìn rõ, bụng chướng to như cái trống.

Bị khối u giao thoa thị giác, bé Nguyễn Trung Hiếu (10 tuổi) đã phải trải qua 5 lần mổ não và hiện đang điều trị tại bệnh viện K3 Tân Triều. Khối u không ngừng phát triển, Hiếu phải liên tục trải qua các cuộc đại phẫu.

Cách đây không lâu khi Hiếu vào viện, mắt của em không thể nhìn rõ. Bụng Hiếu to phình như cái trống do phải dẫn lưu dịch não tuỷ xuống bụng khiến việc đi lại và sinh hoạt gặp nhiều khó khăn, mọi việc đều phải nhờ đến mẹ.

Bé Hiếu trước thời điểm ca phẫu thuật lần 5. Ảnh BVCC

Bé Hiếu trước thời điểm ca phẫu thuật lần 5. Ảnh BVCC

Mắc phải bệnh hiểm nghèo, Hiếu gầy yếu, nhỏ hơn nhiều so với tuổi. Nếu khỏe mạnh, giờ Hiếu đã học đến lớp 5. Vậy nhưng với cậu, bệnh viện giờ là nhà. Ở viện, cậu vẫn thèm khát được đi học cùng các bạn. Không ít lần chị Nguyễn Thị Thủy – mẹ của Hiếu không cầm được nước mắt vì mong muốn của con được tới trường, mua sách vở và cặp mới… dù nhỏ thôi mà vì bệnh không thực hiện được.

Gia đình Hiếu thuộc diện khó khăn ở ở Bản Púng, xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Bố mẹ quanh năm làm nông, khi Hiếu không may mắc bệnh, gia đình vốn đã khốn khó càng thêm khổ hơn vì phải vay mượn tiền khắp nơi cho con đi điều trị. Thời điểm vào phẫu thuật lần thứ 5, gia đình Hiếu gần như kiệt quệ hoàn toàn khi không lo được tiền để em phẫu thuật.

Tình trạng của bé Hiếu sau phẫu thuật đã tiến triển tốt hơn. Ảnh PT

Tình trạng của bé Hiếu sau phẫu thuật đã tiến triển tốt hơn. Ảnh PT

May mắn khi trường hợp của Hiếu được báo chí kết nối, chuyên mục Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) đăng tải, gia đình đã nhận được nhiều sự trợ giúp nên gia đình đã đỡ lo một phần. PV Phương Thuận – đại diện chương trình Vòng tay nhân ái đã kết chuyển số tiền 7.950.000 đồng bạn đọc gửi qua Báo. Được biết, gia đình chị Thủy cũng đã nhận được hơn 80 triệu đồng từ nhiều nguồn của bạn đọc.

PV Phương Thuận đại diện chương trình vÒng tay nhân ái trao tiền cho mẹ con bé Hiếu

PV Phương Thuận đại diện chương trình vÒng tay nhân ái trao tiền cho mẹ con bé Hiếu

Nhận được sự trợ giúp của mọi người, chị Thủy đã vô cùng xúc động. Chị xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc hảo tâm và báo chí đã kết nối. Chị Thủy chia sẻ: “Ngày học mẫu giáo con đã có dấu hiệu bất thường, khi lên lớp 1 rõ ràng hơn. Gia đình đưa đi khám thì mới biết con bị khối u não cần phẫu thuật ngay. Nghĩ là mổ xong con sẽ khỏi bệnh, ai ngờ giờ đã lần thứ 5 rồi. Khối u vẫn phát triển nên con đã phải phẫu thuật nhiều lần khiến mắt con ảnh hưởng, không nhìn rõ nữa. Các bác sỹ bảo con cần theo dõi dài nữa, nhưng qua đợt phẫu thuật vừa rồi thấy cháu tiến triển hơn, gia đình đã rất mừng”.

Chị cho biết, số tiền mọi người hỗ trợ là như điều kì diệu với gia đình trong thời điểm khó khăn này. Chị cho biết, số tiền đó gia đình sẽ dành vào việc điều trị cho con chỉ mong một ngày may mắn sẽ tới với con, con được khỏe mạnh tới trường như các bạn.

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC