Ngày 24 Tháng 1, 2020 | 09:06 AM

Cậu bé cụt hai tay sau điện giật Nguyễn Nhật Long phải ăn Tết ở bệnh viện

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Nằm viện đến nay đã hơn 4 tháng, sức khỏe của Nguyễn Nhật Long – nhân vật Vòng tay nhân ái MS 506 - đã cải thiện nhiều sau khi được bác sĩ tích cực điều trị. Thế nhưng Tết này em vẫn phải ở lại ăn Tết trong bệnh viện.

Những ngày cuối cùng của năm 2019 sắp qua, chúng tôi đã đến Khoa Nhi – Viện bỏng quốc gia Lê Hữu Trác để trao tiếp số tiền 23.500.000 đồng cho gia đình em Nguyễn Nhật Long (12 tuổi, ở xóm 5, xã Nghi Phú, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An). Trong lần gặp lại Nhật Long lần này, điều chúng tôi cảm thấy ấm lòng hơn cả là nụ cười của bé Nhật Long luôn thường trực dù cơ thể khiếm khuyết.

Cậu bé cụt hai tay sau điện giật Nguyễn Nhật Long phải ăn Tết ở bệnh viện - Ảnh 2.

Hai bố con Nhật Long Tết này ăn Tết ở bệnh viện. Ảnh PT

Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Anh – bố của Nhật Long cho biết, Long đã trải qua nhiều đợt phẫu thuật. Trước bác sĩ nói tầm Tết là cháu có thể xuất viện về nhà nhưng cách đây khoảng một tuần cháu lại phẫu thuật tay tiếp. Phẫu thuật chưa lâu, vết thương chưa được lành hẳn nên bác sĩ nói phải theo dõi tiếp. Bởi vậy, Tết này hai bố con anh ở lại viện ăn Tết.

"Từ ngày con bị tai nạn đến giờ, mấy tháng trời trôi qua, hai bố con chưa được về nhà. Tết này cũng phải ở lại viện ăn Tết. Thấy mọi người được về quê ăn Tết cũng tủi lắm, nhưng sức khỏe con chưa cho phép. Con mất đi đôi tay nhưng với gia đình, con còn sống là còn hi vọng" – anh Văn Anh chia sẻ.

Cậu bé cụt hai tay sau điện giật Nguyễn Nhật Long phải ăn Tết ở bệnh viện - Ảnh 3.

PV Phương Thuận - Đại diện Chương trình Vòng tay nhân ái, Báo Gia đình và Xã hội trao tiền ủng hộ của bạn đọc đợt 2 cho gia đình bé Long

Như trước đó, chúng tôi cũng đã chia sẻ về hoàn cảnh của Nhật Long. Cậu bé đang học lớp 7 gặp tai nạn đã phải cắt cụt hai tay. Nhật Long là một học sinh chăm ngoan. Tai họa ập đến khiến em trở thành một đứa trẻ tật nguyền, học hành dang dở, tương lai mờ mịt. Mặc dù Long có bảo hiểm hỗ trợ, nhưng chi phí điều trị trong thời gian qua cũng đã là con số quá lớn so với điều kiện kinh tế của gia đình em.

Chỉ sau một thời gian ngắn sau khi hoàn cảnh của Nhật Long được chuyên mục Vòng tay nhân ái đăng tải, nhiều cá nhân, tổ chức đã trực tiếp đến viện trao quà cho em. Tính riêng chuyên mục Vòng tay nhân ái đợt 1 đã kết chuyển cho gia đình Nhật Long số tiền  41.905.000 đồng.

Ngoài số tiền của báo, gia đình em còn nhận được thêm nhiều hỗ trợ trực tiếp của bạn đọc. Trong những ngày cận Tết, nhằm hỗ trợ cho bé Long, đại diện Công ty cổ phần Viễn thông Điện tử Vinacap đã trực tiếp đến viện trao phần quà nhỏ cho gia đình. Cùng với Nhật Long, phía công ty còn hỗ trợ thêm cho 16 hoàn cảnh khó khăn khác đã được chuyên mục Vòng tay nhân ái đăng tải với tổng số tiền 19 triệu đồng.

Cậu bé cụt hai tay sau điện giật Nguyễn Nhật Long phải ăn Tết ở bệnh viện - Ảnh 4.

Đại diện Công ty cổ phần Viễn thông Điện tử Vinacap trao tiền cho gia đình bé Long

Đón nhận số tiền từ các nhà hảo tâm dành tặng, anh Nguyễn Văn Anh chia sẻ: "Gia đình chúng tôi vô cùng cảm ơn Báo Gia đình và Xã hội đã kêu gọi mọi người giúp đỡ hoàn cảnh của con trai tôi. Qua quý báo, tôi xin cảm ơn tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm đã ủng hộ, giúp đỡ gia đình tôi trong suốt thời gian qua. 

Năm mới, tôi chỉ mong sao bệnh tình của con trai thuyên giảm để sớm trở lại lớp học cùng thầy cô bạn bè. Dẫu biết rằng hành trình chạy chữa cho con còn tốn kém, khó khăn và tương lai của con vất vả khi mất đi đôi tay nhưng vợ chồng tôi sẽ luôn cố gắng vì con".

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC