Ngày 16 Tháng 7, 2020 | 06:53 PM

Cánh tay của cô bé dân tộc Tày mắc ung thư xương hoại tử, không thể thực hiện phẫu thuật

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Khối u ở cánh tay của Quỳnh Anh ngày càng lớn, hoại tử. Ngay cả việc phẫu thuật để điều trị cho Quỳnh Anh cũng không thể thực hiện được nữa. Hiện tại việc điều trị của con chỉ là truyền máu, truyền kháng sinh…

Bé Lương Quỳnh Anh là nhân vật Vòng tay nhân ái MS 560 trong bài viết "Nhói lòng trước cảnh bé gái dân tộc Tày xinh xắn mắc ung thư xương, khối u ở tay ngày một lớn". Sau thời gian bác sĩ cho về nhà, bé Quỳnh Anh 9 tuổi, ở thôn Kim, xã Tiên Kiều, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang lại trở lại viện.

Vừa rồi, anh Lương Văn Hưng – bố của Quỳnh Anh đã liên lạc thông tin với chúng tôi về tình hình sức khỏe của con. Anh cho biết, khối u ở cánh tay của Quỳnh Anh ngày càng lớn. Các bác sĩ không thực hiện được phẫu thuật cho con nữa vì hoại tử, không cầm được máu nên nguy hiểm tính mạng nếu phẫu thuật. Hiện tại việc điều trị của con chỉ là truyền máu, truyền kháng sinh và cầm máu.

Cánh tay của cô bé dân tộc Tày mắc ung thư xương hoại tử, không thể thực hiện phẫu thuật - Ảnh 2.

Cánh tay của Quỳnh Anh đã hoại tử. Ảnh PT

Trước đó, trong lần gặp con ở viện không lâu trước đó, chúng tôi đã rất hi vọng Quỳnh Anh được phẫu thuật để việc điều trị căn bệnh ung thư xương tốt hơn. Vậy mà điều vợ chồng anh Hưng lo sợ đã đến khi con không thể phẫu thuật đã tới.

Căn bệnh ung thư xương đã nhanh chóng biến cô bé nhanh nhẹn, xinh xắn phải gắn liền với bệnh viện nhiều hơn ở nhà. Gia đình khó khăn vì Quỳnh Anh bị bệnh, lại thêm chật vật vì mẹ con mới sinh em bé được vài tháng tuổi. Ngoài ra, gia đình còn có thêm mẹ già hơn 70 tuổi sức khỏe yếu. Mọi gánh nặng kinh tế đè lên vai bố của Quỳnh Anh. Đồng lương đi làm tự do chẳng thể cáng đáng nổi tiền sinh hoạt phí của cả gia đình lẫn thuốc thang chữa bệnh cho con.

Theo con lên viện, anh Hưng phải nghỉ công việc lái xe thuê là nguồn thu nhập chính của cả nhà đồng hành cùng con trong cuộc chiến với bệnh tật. Để con được tiếp tục chữa trị, lần nào đi viện vợ chồng anh đành phải đi vay mượn khắp nơi.

Quỳnh Anh đã vào 5 đợt hóa chất. Hai đợt thuốc điều trị đầu, Quỳnh Anh đáo ứng với thuốc trong bảo hiểm nhưng khi phải chuyển phác đồ điều trị vì không còn đáp ứng, nhiều loại thuốc không còn trong danh mục bảo hiểm. Gia đình phải tự túc nhiều nên chi phí tốn kém hơn. Vậy là đứa trẻ đứng trước nguy cơ phải dừng điều trị nửa chừng vì gia đình khó khăn.

Cánh tay của cô bé dân tộc Tày mắc ung thư xương hoại tử, không thể thực hiện phẫu thuật - Ảnh 3.

Anh Hưng cho biết, Quỳnh Anh không thể thực hiện phẫu thuật. Ảnh PT

Nhìn đứa trẻ với cái đầu trọc, cánh tay sưng to không thể tự nhấc lên được, bất giác nhiều người trỗi dậy lòng thương cảm đối với con chỉ mong con sớm được phẫu thuật, ổn định sức khỏe. Cô bé dân tộc Tày với vẻ ngoài xinh xắn đó đã chiếm được nhiều yêu mến từ độc giả của báo Gia đình và Xã hội. Vì vậy, sau khi hoàn cảnh của Quỳnh Anh được đăng tải, nhiều bạn đọc đã ủng hộ, sẻ chia với gia đình con tiếp tục điều trị.

Qua tài khoản của Báo Gia đình và Xã hội, bạn đọc hảo tâm cũng đã ủng hộ cho Quỳnh Anh số tiền 10.555.000 đồng. Phóng viên Phương Thuận – đại diện Chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) đã trực tiếp tới Bệnh viện K để trao số tiền trên cho gia đình anh Hưng có tiền sinh hoạt, tăng dinh dưỡng cho con.

Cánh tay của cô bé dân tộc Tày mắc ung thư xương hoại tử, không thể thực hiện phẫu thuật - Ảnh 4.

Số tiền 10.555.000 đồng của bạn đọc hảo tâm trước đó đã được trao cho gia đình. Ảnh PT

Nhận được sự hỗ trợ của bạn đọc hảo tâm từ trực tiếp đến qua tòa soạn, anh Hưng đã rất xúc động vì với sự hỗ trợ của bạn đọc hảo tâm, gia đình anh có thêm cơ hội cùng con chiến đấu với bệnh tật. "Gia đình tôi không không có gì ngoài lời cảm ơn chân thành tới Báo Gia đình và Xã hội cùng các mạnh thường quân đã giúp đỡ con tôi được tiếp tục điều trị bệnh" – anh Hưng chia sẻ khi nhận số tiền Báo trao.

Bệnh tình của Quỳnh Anh giờ tiến triển nặng hơn, trong khi không thể thực hiện phẫu thuật được là điều vợ chồng anh Hưng vô cùng lo lắng. Nhìn con với khối u ở cánh tay ngày một lớn không nhấc nổi cùng cái đầu lơ thơ vài cọng tóc, anh chỉ biết khóc. Anh sợ cái cảm giác mất đi điều quý giá của mình, sợ một ngày con sẽ giống như nhiều bạn khác bị bệnh viện trả về. Nhưng anh chẳng biết phải làm gì trong lúc này?

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC