Ngày 4 Tháng 2, 2020 | 01:34 PM

Bị bỏng xăng nặng cậu bé 8 tuổi đón Tết buồn trong bệnh viện

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Tết vừa rồi, Quang phải ở lại bệnh viện ăn Tết vì vết bỏng quá nặng. Trải qua 5 lần phẫu thuật, tình trạng của bé vẫn còn phức tạp, sẹo vùng ngực và cổ có hiện tượng co kéo. Việc điều trị của Quang kéo dài trong khi gia đình đang rất khó khăn.

Những ngày Tết nguyên đán vừa qua có lẽ với bé Nguyễn Đăng Quang, 8 tuổi ở thôn Hố Sếu, xã Hoàng Hoa Thám, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương là cái Tết vừa buồn vừa đau đớn nhất. Bởi khi mọi nhà, mọi người sum vầy đón Tết cùng gia đình, Quang ngày đêm chịu những cơn đau hành hạ và phải ở viện ngày Tết vì bỏng quá nặng.

Bị bỏng xăng nặng cậu bé 8 tuổi đón Tết buồn trong bệnh viện - Ảnh 1.

Quang bị bỏng nặng từ ngực đến mặt. Ảnh PT

Nhắc đến Tết, anh Nguyễn Văn Kiên (SN 1975) – bố của bé Quang giọng nghẹn lại, mắt đỏ hoe. Phải mất một lúc lâu anh mới có thể bắt đầu được câu chuyện. Anh chia sẻ, nhà anh ở vùng sâu vùng xa, để mua được xăng phải đi rất xa nên thường gia đình vẫn mua dự trữ vài lít giấu ở vườn để cho con đỡ nghịch. Ngày 8/12 chỉ có hai bố con ở nhà, sau bữa cơm trưa Quang xin đi ra ngoài. Một lúc sau nghe thấy tiếng kêu thất thanh ở ngoài vườn, anh chạy ra thì thấy con bị ngọn lửa bùng lên cháy xém hết người.

Ngay lập tức, gia đình đã đưa đến bệnh viện huyện sơ cứu. Tuy nhiên, do vết thương nặng, phức tạp, các bác sĩ chuyển gấp Quang lên Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác để điều trị. Sau này khi Quang tỉnh, hỏi ra mới hay là con không biết nên có dùng lửa châm nghịch ở ngay bình xăng.

Tại Viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác, các bác sĩ đã cấp cứu tích cực cho Quang. Qua cơn nguy kịch sau một thời gian điều trị, những vết bỏng sâu độ 3 vùng mặt, cổ, ngực khiến Quang vô cùng đau đớn. Cháu khóc liên tục, đặc biệt là những khi thay băng hay vào ban đêm cháu khóc gần như không ngớt. Do vết thương còn sâu nên Quang phải ở lại bệnh viện tiếp tục điều trị chứ không được về nhà ăn Tết những ngày qua.

Bị bỏng xăng nặng cậu bé 8 tuổi đón Tết buồn trong bệnh viện - Ảnh 2.

Tết vừa rồi hai bố con phải ăn Tết ở viện. Ảnh: PT

Theo chia sẻ của anh Kiên, hiện sức khỏe của Quang đã tiến triển hơn nhiều so với thời điểm nhập viện. Tuy nhiên, tình trạng còn phức tạp, các vết sẹo có di chứng co kéo và việc điều trị còn phải kéo dài. Quang cũng cần phải phục hồi chức năng khi ổn định sau phẫu thuật.

Chặng đường điều trị còn dài phía trước đó sẽ chẳng đáng nói nếu như gia đình Quang không quá khó khăn. Hai vợ chồng anh Kiên sống ở vùng núi, ruộng ít, đất đồi cũng không đáng là bao nhưng là nguồn thu nhập chính của gia đình để trồng ít ngô. Ngoài Quang, vợ chồng anh Kiên còn có hai cô con gái, bố mẹ tuổi đã cao. Nhà đông người, thu nhập bấp bênh, cái ăn cái mặc luôn thiếu thốn.

Khi Quang bị tai nạn, để có tiền đưa đi cấp cứu, gia đình anh phải vay mượn khắp nơi, từ anh em, bạn bè cho đến hàng xóm. Hai tháng qua nằm viện, Quang đã phẫu thuật 5 lần, số tiền ấy đến nay cũng đã cạn. Mỗi ngày tiền thuốc, bữa ăn hàng ngày của hai bố con rồi đủ thứ đã tiêu tốn tiền trăm. Bởi vậy, ở bệnh viện, hai bố con không dám mua gì, ăn uống vẫn hay nhờ vào suất từ thiện.

Bị bỏng xăng nặng cậu bé 8 tuổi đón Tết buồn trong bệnh viện - Ảnh 3.

Nghĩ đến chặng đường điều trị của con phía trước, anh Kiên vô cùng lo lắng khi gia đình khó khăn. Ảnh PT

Tết đến, anh Kiên chẳng còn lòng dạ nào nghĩ đến chuyện đón Tết. Lòng anh càng nặng trĩu khi nghĩ về số tiền phẫu thuật điều trị cho con thời gian tới mà không biết xoay sở đâu. Ngắm cây hoa đào trong bệnh viện, anh chỉ mong sao năm mới qua, con trai sớm bình phục hẳn.

Được biết, bé Quang được hưởng 80% bảo hiểm y tế, trong khi những loại thuốc và chất dinh dưỡng cần thiết cho bé lại rất tốn kém. Hơn nữa, để điều trị những vết bỏng nặng cần một chặng đường dài chứ không phải ngày một, ngày hai. Gia đình bé Quang đã lâm vào cảnh bất lực hoàn toàn. Cơ hội cho bé Quang được phục hồi sức khỏe phụ thuộc hoàn toàn vào tấm lòng hảo tâm của quý bạn đọc.

Mọi sự giúp đỡ gia đình bé Quang - Mã số 531 xin gửi về:

1. Anh Nguyễn Văn Kiên ở thôn Hố Sếu, xã Hoàng Hoa Thám, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 531

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 531

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/0986361855

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 531

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC