Ngày 3 Tháng 11, 2019 | 09:48 AM

Bé Nguyễn Thanh Thảo nhận được hàng tỷ đồng từ sự giúp đỡ của bạn đọc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Có những lúc họ tưởng chừng như bé gái 4 tuổi nhỏ bé ấy chẳng còn cơ hội để chữa bệnh khi hoàn cảnh gia đình quá éo le. May mắn thay tấm lòng bạn đọc sẻ chia kịp thời đã giúp gia đình con vững tin trên hành trình tìm sức khỏe cho bé.

Hoàn cảnh của bé Nguyễn Thị Thanh Thảo, 3 tuổi ở thôn Mỹ Sơn, xã Cự Nẫm, Bố Trạch, Quảng Bình) đã được chuyên mục Vòng tay nhân ái đăng tải với bài viết "Xót xa cháu bé sớm mồ côi mẹ, giờ lại mang bệnh ung thư" – Vòng tay nhân ái MS 490. Sau bài viết và nhiều trang mạng chia sẻ, gia đình đã nhận được nhiều sự giúp đỡ của tấm lòng hảo tâm.

Cuộc đời bé Thảo ngay từ khi sinh ra đã không được may mắn như những đứa trẻ khác khi không được bú sữa mẹ. Ba tháng sau ngày sinh con, mẹ của Thảo phải nhập viện vì căn bệnh lao não, một dạng bệnh lao hiếm gặp nhưng vô cùng nguy hiểm. Ít lâu sau, mẹ của Thảo qua đời để lại con cho ông bà nội chăm sóc.

Bé Nguyễn Thanh Thảo nhận được hàng tỷ đồng từ sự giúp đỡ của bạn đọc - Ảnh 2.

Hai ông cháu bé Thảo khi đang điều trị ở bệnh viện K. Ảnh PT

Bố của Thảo bệnh tật nên sức khỏe yếu. Thương bé Thảo còn nhỏ đã sớm chịu cảnh mồ côi nên bao nhiêu yêu thương ông bà Nguyễn Thanh Hiền – ông nội của bé Thảo dành hết cho cháu mong cháu lớn khôn lớn khỏe mạnh đỡ tủi. Nào ngờ, Thảo lại phát hiện bị ung thư khi mới 33 tháng tuổi.

Mắc bệnh ung thư, Thảo phải chống chọi với nỗi đau bệnh tật suốt cả tuổi thơ. Mỗi một lần truyền thuốc là một lần bé như chết đi sống lại. Nghe tiếng khóc đớn đau của đứa cháu ông Hiền chẳng thể cầm lòng.

Vay mượn khắp nơi được mấy triệu đồng dắt túi, ông Hiền khăn gói đưa cháu ra Hà Nội chữa bệnh. Chi phí tốn kém trong khi tiền không có, ông chủ yếu phải vay mượn để lo cho cháu. Nợ nhiều tới lúc không còn chỗ để hỏi vay, tính mạng bé Thảo rơi vào nguy kịch. Sau khi hoàn cảnh của hai ông cháu bé Thảo được các báo và nhiều trang mạng xã hội chia sẻ đã làm lay động nhiều trái tim bạn đọc trong và ngoài nước.

Theo chia sẻ của cán bộ phòng công tác xã hội (Bệnh viện K3 Tân Triều), hoàn cảnh của bé Thảo được nhiều báo và các trang mạng chia sẻ nên hai ông cháu đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng. Nhiều nhà hảo tâm đã đến trực tiếp ủng hộ cho gia đình lên đến hàng tỷ đồng.

Bé Nguyễn Thanh Thảo nhận được hàng tỷ đồng từ sự giúp đỡ của bạn đọc - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Thanh Hiền nhận tiền bạn đọc hảo tâm của Báo Gia đình và xã hội ủng hộ cho bé Thảo. ảnh PT

Số tiền bé Thảo nhận được của bạn đọc hảo tâm qua Báo Gia đình và xã hội là 19.460.000 đồng. Số tiền này đã được phóng viên Phương Thuận – đại diện Chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) trao tận tay cho ông Hiền tại bệnh viện K.

Xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm dành cho cháu mình, ông Nguyễn Thanh Hiền gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, báo đài đã giúp đỡ cháu Thảo trong lúc gia đình gặp khó khăn nhất. "Một miếng khi đói bằng một gói khi no, chúng tôi sẽ tìm đủ mọi cách để chạy chữa cho cháu. Điều này không hề dễ dàng gì, thậm chí là vô cùng khó khăn vì căn bệnh của cháu mắc phải nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức" – ông Hiền cho hay.

Chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) cũng xin cảm ơn sự quan tâm của mọi người với trường hợp của bé Thảo. Chúng tôi xin không nhận thêm hỗ trợ của bạn đọc hảo tâm cho trường hợp của bé Thảo nữa. Nếu có trường hợp nào hỗ trợ cho trường hợp của con tiếp, chúng tôi xin được chuyển sang cho hoàn cảnh khó khăn khác để trợ duyên cho họ.

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC