Ngày 23 Tháng 2, 2020 | 02:57 PM

58 triệu đồng đến với gia đình bé 3 tuổi không có hậu môn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ông Trần Tuấn Linh, Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội đã trao số tiền 57.995.000 đồng cho chị Lù Thị Đáng là mẹ của bé Lù Thị Phương không có hậu môn.

Bé Lù Thị Phương, 3 tuổi con của chị Lù Thị Đáng (SN 1998) ở thôn Đoàn Kết, xã Bằng Hành, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang). Khi sinh ra, Phương đã không có hậu môn. Vì hoàn cảnh khó khăn, dẫu con gái bị bệnh nhưng vợ chồng chị không có điều kiện cho con điều trị đến nơi đến trốn. Để con có thể "sinh hoạt" được bình thường, Phương đã phải trải qua 2 đợt phẫu thuật mổ đại tràng, phẫu thuật chỉnh hình làm hậu môn.

Sau đợt phẫu thuật lần 2 trước Tết Canh Tý, bác sĩ hẹn gia đình qua Rằm tháng Giêng đưa bé trở lại để nong hậu môn, hạ đại tràng xuống. Tới lịch hẹn, bố mẹ Phương không có tiền cũng chẳng vay mượn thêm được ai để đưa con trở lại Hà Nội trong khi vết mổ của con nhiễm trùng.

58 triệu đồng đến với gia đình bé 3 tuổi không có hậu môn - Ảnh 2.

Bé Phương đã được đưa xuống BV Việt Đức điều trị tiếp

Mới đây, có mặt tại tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội, chị Lù Thị Đáng cho biết, nhờ sự kết nối của chuyên mục Vòng tay nhân ái với MS 533 trong bài viết "Bé gái 3 tuổi ở vùng cao đang chờ mổ lần cuối tái tạo hậu môn mà gia đình không còn tiền đi viện" nhiều nhà hảo tâm đã biết đến hoàn cảnh gia đình, Bé Phương đã được các nhà hảo tâm ủng hộ tiền để vợ chồng chị đưa con về Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) tiếp tục điều trị. Cùng với đó, các nhà hảo tâm cũng đã ủng hộ thêm tiền sinh hoạt cho gia đình khi ở bệnh viện trước mắt với 10.000.000 đồng.

Chị Đáng cũng cho biết thêm tình trạng sức khỏe của con. Hiện tại sức khỏe của bé Phương yếu, sốt cao, vết phẫu thuật bị nhiễm trùng nặng. Các bác sĩ cho biết, sau khi xử lý được tình trạng nhiễm trùng mới tính tiếp đến chuyện có phẫu thuật cho Phương tiếp hay không. Để chăm sóc cho con, hai vợ chồng chị thay nhau túc trực.

Là người dân tộc, vốn tiếng Kinh ít ỏi lại không được nhanh nhẹn, gia đình cũng may mắn được phòng CTXH của bệnh viện cùng các nhà hảo tâm hỗ trợ những ngày ở bệnh viện. Bên cạnh sự sẻ chia về tinh thần, nhiều bạn đọc đến trực tiếp viện, gửi tiền ủng hộ giúp đỡ bé Phương qua Chương trình Vòng tay nhân ái của Báo Gia đình và Xã hội.

Ông Trần Tuấn Linh –Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội đã trao số tiền 57.995.000 đồng cho chị Lù Thị Đáng trực tiếp tại soạn Báo mới đây. Trò chuyện với gia đình, Tổng biên tập Trần Tuấn Linh bày tỏ sự đồng cảm với cảnh ngộ của gia đình và chúc cho bé Phương sớm khắc phục được tình trạng nhiễm trùng, bước vào đợt phẫu thuật thành công để sớm xuất viện về nhà.

58 triệu đồng đến với gia đình bé 3 tuổi không có hậu môn - Ảnh 3.

Ông Trần Tuấn Linh –Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội đã trao số tiền 57.995.000 đồng cho chị Lù Thị Đáng. Ảnh PT

"Em chỉ biết cảm ơn tới các nhà hảo tâm và cơ quan báo Gia đình và Xã hội đã giúp đỡ. Gia đình không có tiền để con điều trị nên mới như bây giờ. Có mọi người quan tâm mà con của em được đưa xuống viện, có cơ hội chữa bệnh" – chị Lù Thị Đáng chia sẻ.

Theo các bác sĩ, những trường hợp không có hậu môn như bé Phương việc điều trị thường lâu dài. Việc điều trị một cách triệt để dị tật này chủ yếu là phẫu thuật nhưng không quá phức tạp. Quan trọng nhất sau phẫu thuật hậu môn có hoạt động tốt hay không vì chúng ảnh hưởng đến cuộc sống, chất lượng cuộc sống. Để đảm bảo chức năng hậu môn hoạt động tốt, người bệnh phải tuân thủ điều trị, theo dõi, tái khám cùng với đó chăm sóc hậu phẫu rất kĩ để tránh tình trạng nhiễm trùng.

Hi vọng rằng sự quan tâm của những tấm lòng hảo tâm sẽ giúp cho bé Phương phẫu thuật thành công và có được cuộc sống tốt khi hậu môn đã được cải thiện.

P.Thuận


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC