5 món ăn từ “nhân sâm trắng”, vừa ngon vừa rẻ tiền, chị em không thử ngay thì phí quá
Những món ăn này đều rất đẹp mắt nhưng cách làm lại không quá phức tạp, chị em có thể nấu thường xuyên.
1. Củ cải hấp thịt
Củ cải cắt lát mỏng, ướp với một chút muối trong 10 phút. Cho 300g thịt ba chỉ vào máy xay, thêm mộc nhĩ, hành lá, bột bắp, đường, muối, gia vị vào. Tiếp theo, kẹp thịt vào giữa 2 lát củ cải, cho vào xửng hấp chín.
2. Sủi cảo nhân củ cải
Món ăn ngon nhân sủi cảo được làm từ củ cải bào nhuyễn trộn với tôm, gia vị. Có thể thêm một chút dầu ăn vào để củ cải không bị mất nước. Cho nhân vào vỏ bánh sủi cảo, gói lại hình dáng theo ý muốn rồi cho vào xửng hấp chín.
3. Bánh củ cải chiên
Củ cải bào nhuyễn, trộn với bột mì, trứng, muối, hạt tiêu, nước, khuấy đều thành một hỗn hợp đặc sệt. Làm nóng chảo với một ít dầu, múc từng mui bột cho vào, chiên vàng đều 2 mặt là được.
4. Củ cải chua ngọt
Chọn củ cải đỏ để món ăn trông được đẹp mắt hơn. Cắt củ cải thành miếng nhỏ tuỳ thích, có thể tỉa thành hình bông hoa như hình, ướp với muối trong 20 phút, rồi rửa lại với nước lạnh, để ráo nước. Nấu nước giấm đường, ước lượng vừa miệng ăn, đun sôi để nguội. Cuối cùng, đổ nước ngâm vào củ cải, ngâm 3 – 4 tiếng là có thể ăn được.
5. Củ cải hấp lê
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành 3 khúc, nạo ở giữa để tạo thành một cái cốc. Tiếp theo, lê cắt khối vuông, cho vào “cốc” củ cải, thêm một ít đường phèn, đặt vào xửng hấp trong 25 phút là xong.
Theo Dân Việt
Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Được biết cô mới sửa nhà hồi cuối năm 2023 vừa qua.
Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcBánh cuốn Mễ Sở là một trong những thức quà dân dã của mảnh đất Hưng Yên được nhiều người ưa thích.
25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào? Điểm danh 25 món ăn từ phô mai khiến ai nấy càng ăn, càng cuốn nhé.
Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcĐể giảm thiểu tình trạng nóng trong người vào mùa hè và giúp cơ thể được thanh nhiệt thì bạn đừng bỏ qua món vịt om củ dong ngon miệng mát lành này nhé!
Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?
Ăn - 17 giờ trướcQuán Lão Mã được nhiều thực khách sành ăn đánh giá là có món gà hấp muối chất lượng ở khu Chợ Lớn.
Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt
Ăn - 1 ngày trướcSở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.
Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa
Ăn - 1 ngày trướcNhững ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.
Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 1 ngày trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
ĂnGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.