Hà Nội
23°C / 22-25°C

Trường Giang nấu ăn ngon thế này bảo sao Nhã Phương không muốn ăn ngoài nữa, tôm chiên thôi cũng được nâng tầm đẳng cấp!

Chủ nhật, 10:00 18/04/2021 | Ăn

Chỉ vài phút vào bếp thôi, đặc sản sông nước miền Tây đã được danh hài Trường Giang chế biến thơm ngon, hấp dẫn, ai nhìn cũng mê!

"Mười Khó" Trường Giang được biết đến là 1 danh hài, 1 MC quen mặt trên sóng truyền hình. Không những thế, nam MC còn gây ấn tượng với tài nghệ nấu ăn điêu luyện như đầu bếp chuyên nghiệp.

Điều này đã được Nhã Phương - bà xã của danh hài khẳng định: "Có ai như chồng tôi không? Từ ngày hai đứa về chung một nhà thì mỗi bữa ăn đều do chính tay anh nấu, riết làm tôi hư luôn và không còn muốn ăn bên ngoài nữa vì thấy không đâu ngon bằng anh nấu".

Bữa nay, trong chương trình Muốn ăn phải lăn vào bếp do chính anh là "chủ xị", Trường Giang đã giới thiệu một món ăn quen mà lạ. Tuy rất dễ chế biến và rất ngon nhưng không phải ai cũng biết!

Đó là món tôm càng xanh sốt bơ tỏi thơm lừng!

Tôm càng xanh là 1 đặc sản sông nước miền Tây. Đặc điểm nhận dạng của loài tôm này là thân có màu xanh nước biển, 2 càng to, dài và đầy gai nổi bật.

Trường Giang nấu ăn ngon thế này bảo sao Nhã Phương không muốn ăn ngoài nữa, tôm chiên thôi cũng được nâng tầm đẳng cấp! - Ảnh 2.

Tôm càng xanh sốt bơ tỏi là món ăn đặc sản sông nước miền Tây.

Sau khi bắt được mớ tôm tươi ngon từ sông lên, Trường Giang và những người đồng hành của mình đã tiến hành chế biến. Anh quyết định trổ tài món "tôm càng xanh sốt bơ tỏi với ớt" khiến 2 bạn đồng hành của mình phải "lác mắt".

Cùng xem Trường Giang nấu ăn ngon thế nào nhé!

- Nguyên liệu:

Tôm càng xanh 500 gr

Bơ lạt 30 gr

Tỏi 40 gr

Ớt 10 gr

Nước cốt me 5 muỗng canh

Đường trắng 5 muỗng canh

Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay

Tóp mỡ

- Cách chế biến:

Bước 1: Cho tóp mỡ và 1 ít dầu vào chảo, bắc lên bếp. Khi mỡ nóng thì cho khoảng 3 nhánh tỏi đã được làm dập, băm nhỏ vào phi cho thơm. Sau khi tỏi vàng thì tắt bếp và đổ ra đĩa.

Trường Giang nấu ăn ngon thế này bảo sao Nhã Phương không muốn ăn ngoài nữa, tôm chiên thôi cũng được nâng tầm đẳng cấp! - Ảnh 3.

Cho tóp mỡ và tỏi vào nồi phi vàng.

Bước 2: Dùng ít dầu cho vào chảo làm nóng, sau đó bỏ tôm đã sơ chế sạch sẽ vào chiên đỏ đều 2 mặt. Chiên khoảng 5 phút, nhỏ lửa.

Tiếp đến cho nước mắm, 1 ít dầu hào, 1 ít đường và bột ngọt vào nồi. Sau khi đảo đều thì đậy nắp, vặn lửa nhỏ lại để cho gia vị ngấm vào tôm.

Trường Giang nấu ăn ngon thế này bảo sao Nhã Phương không muốn ăn ngoài nữa, tôm chiên thôi cũng được nâng tầm đẳng cấp! - Ảnh 4.

Bỏ tôm vào chiên đỏ 2 mặt.

Bước 3: Đợi khoảng 5-7 phút cho tôm chín đỏ, bỏ thêm 1 ít bơ (lượng bơ tùy vào sở thích của mỗi người). Sau khi bơ tan đều thì đổ phần tóp mỡ và tỏi phi trước đó vào.

Trường Giang nấu ăn ngon thế này bảo sao Nhã Phương không muốn ăn ngoài nữa, tôm chiên thôi cũng được nâng tầm đẳng cấp! - Ảnh 5.

Học Trường Giang nấu ăn: Tôm sốt bơ tỏi

Trường Giang nấu ăn ngon thế này bảo sao Nhã Phương không muốn ăn ngoài nữa, tôm chiên thôi cũng được nâng tầm đẳng cấp! - Ảnh 6.

Học Trường Giang nấu ăn: Tôm sốt bơ tỏi

Thêm 1 ít bột ớt cho thơm và lên màu, sau đó đảo đều. Chú ý nhẹ tay để tránh rụng đầu và càng tôm.

Trường Giang nấu ăn ngon thế này bảo sao Nhã Phương không muốn ăn ngoài nữa, tôm chiên thôi cũng được nâng tầm đẳng cấp! - Ảnh 7.

Bước 4: Rưới thêm 1 ít nước mắm, 1 ít đường cho dậy mùi. Sau đó tắt bếp và múc ra đĩa.

Trường Giang nấu ăn ngon thế này bảo sao Nhã Phương không muốn ăn ngoài nữa, tôm chiên thôi cũng được nâng tầm đẳng cấp! - Ảnh 8.

Tôm càng xanh sốt bơ tỏi có thể chấm với muối tiêu, ớt thêm ít nước cốt chanh, hoặc hỗn hợp muối ớt xanh đều rất ngon!

Trường Giang được ví là "ông hoàng" của các món ăn miền Tây quả cũng không sai, phải không nào? Vài phút vào bếp, anh đã cho "ra lò" món tôm càng xanh chiên bơ tỏi thơm ngon, hấp dẫn. Trông thì cầu kì nhưng chế biến khá đơn giản!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 9 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 14 giờ trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 1 ngày trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

Top