Ngày 26 Tháng 3, 2020 | 07:06 AM

Thương kiểu hại con

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bên ngoài khu cách ly, hàng tiếp tế được chất thành đống. Nhiều người vây quanh cổng khu cách ly chờ gửi đồ cho người thân là hình ảnh đang khiến cộng đồng chia sẻ và phản ứng mạnh.

Cổng khu cách ly là nơi chuyên biệt dành cho xe cấp cứu, xe chở người nghi nhiễm ra vào liên tục và di chuyển khẩn cấp nên rất cần thông thoáng lại bị người thân của người cách ly tụ tập cản lối.

Mỗi khi có xe ra vào, lực lượng chức năng lại phải dùng loa kêu gọi nhiều lần trước cổng mới thông thoáng trở lại. Chính sự lộn xộn này khiến những chiếc xe chuyên dụng phải đậu chờ rất mất thời gian. Những hình ảnh này được lan truyền trên mạng xã hội với nhiều bình luận bức xúc.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại các nước châu Âu, số người ở nước ngoài, trong đó có du học sinh về nước tránh dịch ngày càng nhiều. Sự quá tải ở bệnh viện dã chiến đã khiến nhiều nơi phải trưng dụng cả ký túc xá các trường đại học để làm nơi cách ly.

Với tinh thần phòng chống dịch COVID-19 quyết liệt của cả hệ thống chính trị, hàng ngàn nhân lực đã vất vả thu dọn đồ đạc tại các kí túc xá để lấy chỗ cho những người về cách ly.

Thế nhưng, một số du học sinh khi về đến sân bay đã tỏ thái độ coi thường, không hợp tác khiến lực lượng chức năng phải cưỡng chế lên xe để về các địa điểm cách ly. Đến chỗ cách ly, có người còn lớn tiếng chê bai cơ sở vật chất tồi, đồ ăn dở, không wifi…

Những hành động đó thật phản cảm. Thật buồn vì điều này lại xảy ra ở những người được cho là có điều kiện trong việc tiếp cận đời sống hiện đại hơn trong nước. Họ về nước cách ly để đảm bảo an toàn tính mạng song lại khiến rất nhiều người đang phải vất vả hơn, phải thêm việc vì họ.

Cùng với không ít hành động gửi đồ tiếp tế theo kiểu chăm sóc, quan tâm một cách thái quá của cha mẹ như gửi thú bông, tủ lạnh… thái độ bất hợp tác chê bai của các "cậu ấm, cô chiêu" này khiến nhiều người ngao ngán: Sự ích kỷ của con bắt nguồn từ sự chiều chuộng thái quá của bố mẹ. Các em nghiễm nhiên coi mình là trung tâm vũ trụ, coi việc bố mẹ chăm sóc, đáp ứng nhu cầu là nghiễm nhiên mà quên mất trách nhiệm của mình đối với người thân gia đình và xã hội. Ngay trong dịch dã, tình huống cấp bách họ cũng lộ rõ tính ích kỷ, đòi hỏi thái quá.

Nhiều phụ huynh đã làm hư con cái của mình. Họ thương con theo cách hại con.

 Mai Hạnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC