Ngày 9 Tháng 11, 2013 | 08:29 AM

Mất 300.000 đồng/ngày để “được”… đánh!

Mất 300.000 đồng/ngày để “được”… đánh!
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Gia đình một cháu bé 3 tuổi học tại ngôi trường mầm non Ánh Dương ở quận 3, TP HCM đang làm đơn khiếu nại chuyện sau khi đi học về, con của họ bị đánh vằn vện khắp mông.

Mất 300.000 đồng/ngày để “được”… đánh! 1
Ảnh minh họa.
 
Khi đơn khiếu nại này được chuyển đến, Hiệu trưởng nhà trường bảo lúc đó bà mới biết sự vụ, mới tá hoả tổ chức họp khẩn giáo viên và kiểm tra lại camera ghi hình tại các lớp học. Kết quả sao? Không phát hiện ra giáo viên phụ trách lớp của cháu bé đánh cháu. Tuy nhiên, “chỉ phát hiện ra, cô giáo có dùng tay phát vào người hầu hết các cháu trong lớp” (trong đó có cậu bé bị đánh bầm tím cả mông). Gia đình bảo những vết lằn trên mông con mình là do vật cứng dài kiểu như roi tạo thành chứ không phải là dấu vết của việc dùng tay phát vào người. Phía nhà trường thì bảo rằng, camera cũng không đủ các góc độ quay, có cả những góc khuất không quay được và trong buổi học ngày hôm đó, cháu bé bị đánh cũng có tới 10 phút không xuất hiện trong máy quay.

Dư luận bấy nay chẳng lạ chuyện các cháu bé tuổi mầm non bị đánh tơi tả tại các trường học tư thục, các cơ sở giữ trẻ tư nhân. Dư luận từng biết không ít những bảo mẫu, những cô giáo mầm non “chà đạp” (theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) lên lưng, lên mặt, lên người các “mầm non” kiểu như bảo mẫu Quản Thị Kim Hoa… Thế nhưng, đó là chuyện ở các cơ sở giữ trẻ, các trường mầm non hạng “bình dân” hoặc ở những nơi khuất nẻo, kém “văn minh”. Đằng này, sự vụ xảy ra ngay giữa quận 3, quận giàu sang số một ở một đô thị phát triển nhất đất nước và với một cơ sở đào tạo cũng danh giá không kém. Theo các bậc phụ huynh cho con học ở đây, mỗi tháng họ mất cho việc học của con tới 9 triệu đồng. Nghĩa là, mỗi một ngày, một cháu bé ở đây “cống nộp” cho nhà trường tận 300.000 đồng. Mất tới 300.000 đồng/ngày để bị đánh tơi tả như trường hợp trên đây thì quả là quá… tội!

Mất nhiều tiền để bị đánh đã đau. Đau hơn nữa là việc dạy dỗ con trẻ kiểu này là một cách làm vô cùng phản giáo dục. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, lứa tuổi mầm non (khoảng 2-5 tuổi) là giai đoạn hình thành nhân cách quan trọng nhất của con người. Thế mà, ngay từ lúc này, thay vì những lời hay ý đẹp của người giáo viên dạy bảo, chỉ bày, cái trẻ em được hưởng là… đòn roi? Bạo hành không chỉ là hành vi trái luật pháp, trái luân thường, đạo lý, trái với nguyên tắc giáo dục mà còn làm khắc sâu dấu ấn xấu trong trái tim và khối óc con trẻ.

Bố mẹ mất nhiều tiền để con trẻ bị đánh đã đau. Bố mẹ mất nhiều tiền để “thuê” người khắc in những dấu ấn xấu, góp phần hình thành những tính cách xấu cho thế hệ tương lai của mình, nỗi đau còn gấp vạn lần.
 

BLOG rất mong nhận được ý kiến của các bạn xung quanh vấn đề này. Mọi ý kiến của các bạn đều được chúng tôi đón đợi và quan tâm. Chân thành cảm ơn các bạn.

 
Tường Minh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC