Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tình nhân ái bao la tiếp tục đến với bé 5 tuổi mồ côi bị nhiễm trùng nặng

Thứ bảy, 6:44 PM 27/04/2013 | Vòng tay nhân ái

GiadinhNet - Ngày 27/04/2013, đại diện tấm lòng hảo tâm của cựu giảng viên và cựu sinh viên Khoa tiếng Nga – ĐH Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội (nay là Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tới trao quà tận tay cho mẹ con bé Nguyễn Văn Đức.

 
Tình nhân ái bao la tiếp tục đến với bé 5 tuổi mồ côi bị nhiễm trùng nặng 1

Cựu giáo viên Khoa tiếng Nga – ĐH Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội tặng quà cho chị Vũ Thị Gái - mẹ cháu Đức.

 
Sau khi chúng tôi đưa tin “Xót xa bé 5 tuổi mồ côi chờ chết vì nhiễm trùng nặng”, rất nhiều độc giả đã gọi điện và ủng hộ tấm lòng hảo tâm của mình tới bé Đức. Nhiều nhà hảo tâm còn tới tận nơi thăm bé, nói chuyện với bé để chia sẻ phần nào sự khó khăn của gia đình.
 
Một giảng viên Khoa tiếng Nga – ĐH Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội giấu tên chia sẻ: “Hoàn cảnh của bé Đức rất đáng thương, đọc báo mà tôi không cầm nổi nước mắt, tới tận nới mới biết được hoàn cảnh của bé đáng thương như thế nào, mong rằng sự ủng hộ của chúng tôi sẽ giúp đỡ được gia đình chữa bệnh cho cháu. Cũng rất cảm ơn Báo Gia đình & Xã hội đã tìm được những mảnh đời bất hạnh để cho mọi người có thể chia sẻ cho những số phận không được may mắn lắm, phần nào cho họ thoát được khỏi số phận éo le. Mong rằng báo sẽ phát hiện nhều trường hợp khó khăn nữa”.
 
Gặp gỡ các nhà hảo tâm, tận tay nhận món quà của các tấm lòng hảo tâm – Chị Gái đã không kìm nổi nước mắt trước tấm lòng của mọi người. “Tôi rất cảm ơn tấm lòng của các anh, chị nhà hảo tâm đã giúp đỡ, ủng hộ tôi rất nhiều. Nếu chồng tôi biết được, con cái của mình được mọi người, quan tâm, giúp đỡ thế này linh hồn ông cũng được thanh thản phần nào”, nói rồi chị chực òa khóc.
 
Tình nhân ái bao la tiếp tục đến với bé 5 tuổi mồ côi bị nhiễm trùng nặng 2

Đôi mắt ngây ngô của bé Đức dường như cũng thấu hiểu phần nào tình thương yêu của cộng đồng...

 
Chị kể tiếp: “Chồng tôi mất khi thằng Đức mới 3 tháng tuổi. Lúc đó đi khám anh cũng biết được bệnh của cháu rồi, cũng chuẩn bị đi chữa bệnh cho cháu. Nào ngờ tai ương lại đổ lên gia đình, anh ấy lại mất đi do căn bệnh mổ khớp háng, giờ bệnh của cháu nặng thêm mà tôi lại không biết phải làm sao khi trong nhà còn năm miệng ăn, các cháu lớn lại học hành”, - vừa nói chị vừa lau người cho cháu do cháu vừa ăn miếng bánh mọi người cho, cháu nghịch mà làm hỏng.
 
Tình nhân ái bao la tiếp tục đến với bé 5 tuổi mồ côi bị nhiễm trùng nặng 3

Hoàn cảnh khó khăn, chị gái làm đơn xin được miễn giảm viện phí.

 
Được biết, khi cháu Đức nhập viện lần 1 được chẩn đoán tim phức tạp, tăng áp lực phổi nặng và phải tiến hành mổ gấp. Vay mượn khắp nơi cùng với sổ đỏ cầm cố ngân hàng, một mình chị Gái cũng cố gắng gượng lo đủ tiền mổ cho con. Những tưởng số sẽ được bình phục, nào ngờ đây là lần 2 phải nhập viện trong tình trạng nhiễm trùng vết mổ nặng.
 
Ra viện được 1 tháng cháu lại quay lại Việt Đức – do nhiễm trùng nặng. “Khi cháu mổ được 18 kg, nhưng sau 12 ngày gặp mẹ cháu chỉ còn 13kg, giờ sức khỏe của cháu yếu lắm, phải đợi cho vết mổ trước khô hẳn, lúc đó mổ cháu sẽ không đau” chị ngẹn ngào nói.
 
Trước đó, ngày 26/4 đại diện lãnh đạo Báo GĐ&XH, ông Vũ Mạnh Cường đã trao 5 triệu đồng từ khoản tiền nhân ái của Báo cho mẹ bé Nguyễn Văn Đức để gia đình kịp thời trang trải khó khăn. Nhận được sự quan tâm của Báo, sự giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm nên mẹ bé đã yên tâm làm thủ tục để Đức được mổ tiếp, làm sạch các vết nhiễm trùng nguy hiểm.
 
Tình nhân ái bao la tiếp tục đến với bé 5 tuổi mồ côi bị nhiễm trùng nặng 4

Một độc giả của Báo biết tin đã tới tặng quà cho cháu Đức

 
Cầm trên tay, những đồng tiền quý báu chị Gái rưng rưng nói lời cảm ơn tới  Báo Gia đình & Xã hội, Bệnh viện Việt Đức và đặc biệt cảm ơn tất cả những nhà hảo tâm trên khắp cả nước đã giúp chị có được cơ hội để tiếp tục chữa trị cháu Đức bệnh hiểm nghèo này. “Tôi rất cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã đến với gia đình, cảm ơn Báo Gia đình & Xã hội đã đăng bài và giúp đỡ tôi rất nhiều, tôi cũng cảm ơn những anh chị tới tặng quà cho cháu. Gia đình tôi sẽ không quên những ân đức mà mọi người đã dành cho”.
 
Qua Báo, chị Gái cũng muốn cảm ơn tới những người đã ủng hộ chị. Tuy họ không để lại tên, nhưng sự giúp đỡ của mọi người đã giúp đỡ cháu Đức được chữa bệnh tiếp.  

Vòng tay nhân ái/giadinh.net.vn
 sẽ thống kê số tiền bạn đọc ủng hộ tới bé Đức để kịp thời kết chuyển tới gia đình trong quá trình điều trị bệnh.
 
Hà Trang
 

BLOG GiadinhNet rất mong nhận được sự chia sẻ của quý bạn đọc.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về gia đình chị Vũ Thị Gái, thôn Phương Khê, xã Chi Bắc, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.
 
Hoặc Báo Gia đình & Xã hội, 138A Giảng Võ, Hà Nội. Số điện thoại 04.22120681 - 098.219.4868.
Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871, Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.
 
Đề gửi Mã số 14.
hatrangthuctap
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn