Ngày 12 Tháng 7, 2012 | 09:29 AM

Giao lưu văn nghệ "Những người con của biển năm 2012"

Giao lưu văn nghệ "Những người con của biển năm 2012"
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chi cục DS/KHHGĐ tỉnh Nghệ An vừa tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Những người con của biển năm 2012" tại thị xã Cửa Lò.

Tham gia giao lưu là những những lời ca tiếng hát, điệu múa, tiểu phẩm... do những người làm công tác dân số các xã, phường 5 huyện, thành, thị triển khai Đề án 52 trên địa bàn tỉnh biểu diễn, trong đó đáng chú ýlà tiết mục kịch nói Gánh nặng cuộc đời của đơn vị Diễn Châu đề cập tới quan niệm đàn ông mới có thể đi biển và tâm lý trọng nam khinh nữ, mong muốn có con trai để nối dõi tông đường từ lâu đã sâu đậm trong tâm trí người dân, cộng với việc nhận thức của một bộ phận nhân dân về Pháp lệnh Dân số chưa đúng... đã gây trở ngại lớn cho công tác dân số - KHHGĐ;
 
Tiểu phẩm Đâu phải lỗi tại mẹ con của huyện Nghi Lộc lại nói đến tư tưởng trọng nam khinh nữ - một trong những tác nhân gây biết bao khó khăn, trở ngại cho những người làm công tác Dân oố - KHHGĐ. Tuy nhiên, tất cả vẫn không làm lùi bước các anh, các chị - những người làm công tác dân số. Những đóng góp tưởng như nhỏ bé nhưng đã làm cho cuộc sống của mỗi gia đình tràn ngập những tiếng cười hạnh phúc, làm cho xã hội ngày càng phát triển.

Màn trình diễn thời trang về DS-KHHGĐ của thành phố Vinh với những ý tưởng vừa mang tính giáo dục, tính nhân văn và đầy sáng tạo đã mang đến cho người xem rất nhiều những bất ngờ và thú vị...
 
Những tiết mục văn nghệ đặc sắc, đêm giao lưu đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người dân thị xã biển Cửa Lò và những người làm công tác dân số-KHHGĐ vùng biển.
 
Với những gì đêm giao lưu đã mang đến sẽ giúp cho những người làm công tác DS-KHHGĐ vùng biển Nghệ An làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để dân số của Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng luôn ổn định và bền vững.
 
Hữu Quang
Chi cục DS-KHHGĐ Nghệ An

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC