Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tin sáng 26/10: Thông tin mới nhất về quyết định cho hàng quán ở TP.HCM bán tại chỗ; quy định cần biết khi đi máy bay từ hôm nay

Thứ ba, 7:21 AM 26/10/2021 | Thời sự

GiadinhNet - Việc mở lại quán ăn uống phục vụ tại chỗ ở TP.HCM vẫn đang trong quá trình trao đổi và còn cần làm rõ lại nhiều vấn đề; dừng yêu cầu hành khách khai Bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19 trước khi lên máy bay, tàu hỏa.

Tin sáng 25/10: Dân Sài Gòn đi chơi Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên; nữ MC chính sẽ không thể xuất hiện trong chung kết 'Đấu trường danh vọng' vì lí do bất khả khángTin sáng 25/10: Dân Sài Gòn đi chơi Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên; nữ MC chính sẽ không thể xuất hiện trong chung kết "Đấu trường danh vọng" vì lí do bất khả kháng

GiadinhNet - Lãnh đạo TP.HCM và các tỉnh đã thống nhất dự kiến mở lại chương trình du lịch kết nối giữa TP và từng địa phương từ 01/11; MC Phương Thảo phải đi cách ly từ 14 - 21 ngày sau khi trở thành F1.

Cách ly tại nhà vẫn sang hàng xóm chơi làm lây lan dịch

Sáng 25/10, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương cho biết, từ 16/10 đến 23/10, tại Hải Dương ghi nhận 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến người đến/về từ các địa phương đang có dịch. Trong đó, một trường hợp trong thời gian cách ly tại nhà ở thôn Liên Đông (xã Hồng Quang, Thanh Miện, Hải Dương) vẫn làm lây lan dịch cho 4 người.

Thông tin trên Tiền Phong ngày 25/10 cho biết, Chủ tịch tỉnh Hải Dương yêu cầu Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Thanh Miện cần tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc quản lý cách ly tại nhà đối với người từ các vùng dịch về thôn Liên Đông, xã Liên Hồng.

Trước đó, tối 13/10, ông V.K.S từ Bà Rịa - Vũng Tàu về nhà ở thôn Liên Đông (xã Hồng Quang, huyện Thanh Miện) được lực lượng y tế địa phương yêu cầu cách ly tại nhà. Tuy nhiên, ông V.K.S vẫn sang nhà bà V.T.T chơi, tiếp xúc với bà V.T.T. Ngày 19/10, ông V.K.S lại sang nhà bà V.T.T, tiếp xúc ông V.D.T.

Ngày 20/10, ông V.K.S được xác định mắc COVID-19, bà V.T.T và ông V.D.T được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Sáng 23/10, bà V.T.T và ông V.D.T được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Liên quan đến ổ dịch tại xã Hồng Quang, tính đến ngày 24/10, các đơn vị đã điều tra, giám sát, lấy mẫu của 156 F1, 96 F2, 1.613 người trong vùng phong tỏa và 1.077 người có nguy cơ cao. Kết quả xét nghiệm cho thấy, 3 F1 dương tính, còn lại đều âm tính.

Hải Dương: Xuất hiện 2 ca dương tính tại ổ dịch Liên Đông Hải Dương: Xuất hiện 2 ca dương tính tại ổ dịch Liên Đông

GiadinhNet - Hai ca dương tính mới nhất tại ổ dịch thôn Liên Đông được xác định là em ruột bệnh nhân 873739 và người làm thợ xây...

Hà Nội tìm người đến Tòa án nhân dân có nhiều cán bộ mắc COVID-19

Tin sáng 26/10: Thông tin mới nhất về việc cho phép hàng quán ở TPHCM bán tại chỗ; Hà Nội tìm người đến Toà án nhân dân có nhiều cán bộ mắc COVID-19 - Ảnh 3.

Tòa án nhân dân huyện Quốc Oai tạm phong toả do liên quan đến ca COVID-19

Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai (Hà Nội) thông báo tìm người đến Tòa án Nhân dân huyện Quốc Oai từ ngày 11/10 đến 24/10. Người đến địa điểm trên được khuyến cáo tự cách ly, hạn chế tiếp xúc và liên hệ ngay với trạm y tế xã/ thị trấn nơi cư trú để được tư vấn, hướng dẫn phòng chống dịch.

Đến nay, nhiều cán bộ công tác tại Toà án Nhân dân huyện Quốc Oai được xác định mắc COVID-19, chưa xác định được nguồn lây. Chính quyền địa phương đã phong toả trụ sở toà án, yêu cầu khẩn trương rà soát, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc, thông báo và phối hợp với cơ quan y tế các xã, thị trấn để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Đồng thời thông báo cho toàn thể người lao động đang có mặt tại đơn vị biết để tự theo dõi; nghiêm túc khai báo y tế, thực hiện 5K; không để xảy ra hoang mang, lo lắng với người lao động.

Hà Nội: Ổ dịch chưa rõ nguồn lây ở Quốc Oai ghi nhận thêm nhiều F0, lan ra nhiều quận, huyện khácHà Nội: Ổ dịch chưa rõ nguồn lây ở Quốc Oai ghi nhận thêm nhiều F0, lan ra nhiều quận, huyện khác

GiadinhNet - Trong 12 ca COVID-19 ghi nhận liên quan ổ dịch ở huyện Quốc Oai có nhiều ca ở địa phương khác như Mỹ Đức, Hà Đông hay Sơn Tây. Số lượng F1 ghi nhận được của số F0 này rất lớn.

TP HCM vẫn chưa cho phép hoạt động ăn, uống phục vụ tại chỗ

Tin sáng 26/10: Cách ly tại nhà vẫn sang hàng xóm chơi làm lây lan dịch; tất cả cán bộ toà án huyện ở Hà Nội đi cách ly - Ảnh 5.

Nhiều địa phương vẫn thận trọng trong việc mở lại dịch vụ ăn, uống phục vụ tại chỗ

Chiều 25/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM đã tổ chức họp báo để thông tin về tình hình dịch COVID-19 tuần vừa qua.

Tại buổi họp báo, trước câu hỏi của phóng viên về đề xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ tại chỗ, Phó Giám đốc Sở Công Thương Lê Huỳnh Minh Tú cho biết UBND TP.HCM và các sở, ngành đang xem xét, cân nhắc cách làm cũng như tiêu chí đánh giá để mở lại hoạt động này.

Theo ông Lê Huỳnh Minh Tú, việc mở lại quán ăn uống phục vụ tại chỗ vẫn đang trong quá trình trao đổi và còn cần làm rõ lại nhiều vấn đề. Sau khi thống nhất, Sở Công Thương sẽ thông báo đến báo chí.

Các địa phương 'vùng xanh' ở TP HCM nói gì về mở lại quán ăn, uống phục vụ tại chỗ?Các địa phương "vùng xanh" ở TP HCM nói gì về mở lại quán ăn, uống phục vụ tại chỗ?

Dù hơn 40% quận, huyện và TP Thủ Đức ở TP HCM đạt tiêu chí "vùng xanh" nhưng một số địa phương vẫn thận trọng trong việc mở thêm các hoạt động, chờ hướng dẫn của thành phố.

TP.HCM gấp rút dọn trường đón học sinh

Tin sáng 26/10: TP.HCM gấp rút dọn trường đón học sinh - Ảnh 1.

Nhiều trường học ở TPHCM đã được bàn giao để khử khuẩn, cách ly sau khi kết thúc nhiệm vụ chống dịch COVID-19

Trao đổi với phóng viên ngày 21/10, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết, ngành giáo dục đang tiếp nhận lại các cơ sở giáo dục được trưng dụng cho công tác phòng chống dịch. Đối với khâu vệ sinh trường lớp sau khi được giải phóng khỏi nhiệm vụ phòng chống dịch, ông Dũng lưu ý phải được thực hiện bởi đội vệ sinh chuyên nghiệp với sự hỗ trợ của Trung tâm Y tế dự phòng để đảm bảo an toàn, "tuyệt đối không để giáo viên vào trong trường vệ sinh dọn dẹp các phòng học".

Theo kế hoạch của ngành y tế, trong tháng 10 này, các cơ sở giáo dục tham gia vào nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố sẽ cơ bản được bàn giao lại cho ngành giáo dục, phục vụ lộ trình chuẩn bị mở cửa trường học tại các địa phương. "Những cơ sở giáo dục này khi bàn giao sẽ được khử khuẩn, cách ly theo quy định của ngành y tế. Trong số này có nhiều cơ sở sẽ phải sửa chữa lại phòng ốc, hạ tầng do đã bị chuyển đổi công năng sử dụng trong phòng, chống dịch COVID-19", ông Dũng nói.

Bỏ yêu cầu viết cam kết khi đi máy bay, tàu hỏa

Tin sáng 26/10: Thông tin mới nhất về quyết định cho hàng quán ở TPHCM bán tại chỗ; quy định cần biết khi đi máy bay từ hôm nay - Ảnh 8.

Việc viết cam kết và kiểm tra bản cam kết khiến hành khách mất thêm thời gian khi đi máy bay.

Ngày 25/10, Bộ GTVT có văn bản yêu cầu Cục Hàng không và Cục Đường sắt chỉ đạo các hãng hàng không, Tổng công ty Đường sắt dừng yêu cầu hành khách khai Bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19 trước khi lên máy bay, tàu hỏa.

Quy định trước đó được đưa ra để đảm bảo hành khách phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc khai báo trung thực và chấp hành mọi quy định, biện pháp phòng chống dịch khi về địa phương nơi cư trú.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, Bộ GTVT ghi nhận việc này gây ra một số bất cập như hành khách tập trung đông để kê khai thông tin tại nhà ga, nguy cơ làm chậm giờ khởi hành.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, yêu cầu kê khai thông tin, viết bản cam kết với hành khách đã khiến nhiều chuyến bay tại sân bay bị chậm chuyến. Tình trạng này là một nghịch lý khi tần suất bay đang ở mức thấp.

Sau khi bỏ quy định viết bảm cam kết, Bộ GTVT yêu cầu hành khách tiếp tục thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại ứng dụng PC-Covid và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng lây nhiễm dịch bệnh khác theo hướng dẫn.

5 việc hành khách cần làm trước khi đi máy bay5 việc hành khách cần làm trước khi đi máy bay

Những việc hành khách cần làm trước, trong và sau chuyến bay trong gian đoạn hàng không đang khôi phục mạng bay và tăng tần suất chuyến bay thương mại nội địa.

Mời độc giả theo dõi video hấp dẫn trên giadinh.net.vn

Hà Nội -Người dân ‘thở phào’ nhẹ nhõm vì không phải test COVID khi đi xe khách liên tỉnh

K.N (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tai nạn thương tâm trên Quốc lộ 51, người thân gục khóc bên thi thể nạn nhân

Tai nạn thương tâm trên Quốc lộ 51, người thân gục khóc bên thi thể nạn nhân

Thời sự - 3 phút trước

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe ben chạy cùng chiều từ phía sau tông thẳng vào xe máy, khiến 2 người trên xe máy tử vong tại chỗ. Hay tin, người thân chạy đến, gục khóc bên thi thể nạn nhân.

Người đi xe máy bị ô tô tông trúng văng lên nóc xe tử vong

Người đi xe máy bị ô tô tông trúng văng lên nóc xe tử vong

Thời sự - 29 phút trước

Cú va chạm mạnh đã khiến người đi xe máy hướng ngược lại bị hất văng lên nóc xe ô tô tử vong.

Tông rơi yếm xe CSGT trong lúc bị truy đuổi, thanh niên chở bạn gái vội chạy thoát thân

Tông rơi yếm xe CSGT trong lúc bị truy đuổi, thanh niên chở bạn gái vội chạy thoát thân

Thời sự - 2 giờ trước

Pha bẻ cua của nam thanh niên khiến chiến sĩ CSGT không kịp trở tay.

Khi nào miền Bắc đón đợt gió mùa Đông Bắc mới gây rét đậm?

Khi nào miền Bắc đón đợt gió mùa Đông Bắc mới gây rét đậm?

Thời sự - 4 giờ trước

GiadinhNet - Dự báo đêm 30/11 ngày 1/12, miền Bắc khả năng hứng đợt rét mới với mức độ khắc nghiệt hơn đợt rét vừa qua.

Diễn biến mới gây bất ngờ vụ người dân nhận 2.000 đồng hỗ trợ thiệt hại do lũ

Diễn biến mới gây bất ngờ vụ người dân nhận 2.000 đồng hỗ trợ thiệt hại do lũ

Thời sự - 4 giờ trước

GiadinhNet - Bí thư huyện ủy Phú Ninh (Quảng Nam) nhìn nhận, về việc người dân chờ cả buổi để nhận hỗ trợ chỉ 2.000 đồng rất phản cảm và thiếu thực tiễn, có cái gì đó rất... "hành chính".

Ông Lê Tùng Vân - Tịnh thất Bồng Lai vẫn "ôm tham vọng lớn" dù liên tiếp gặp rắc rối

Ông Lê Tùng Vân - Tịnh thất Bồng Lai vẫn "ôm tham vọng lớn" dù liên tiếp gặp rắc rối

Thời sự - 5 giờ trước

GiadinhNet - Ông Lê Tùng Vân vẫn ấp ủ mở trại mồ côi nuôi 1.000 - 2.000 trẻ em dù nhiều lần bị 'tuýt còi'.

Người phụ nữ thoát chết ngoạn mục giữa dòng lũ chảy xiết

Người phụ nữ thoát chết ngoạn mục giữa dòng lũ chảy xiết

Thời sự - 7 giờ trước

Chạy xe máy băng qua suối đang chảy xiết, người phụ nữ cùng chiếc xe bị nước cuốn trôi. May mắn người này bấu víu vào một gốc cây khô và được nhiều người tới ứng cứu.

Tin sáng 29/11: Thông tin mới nhất về diễn biến dịch COVID-19 ở Hà Nội; sự thật thông tin "nữ sinh ở Huế sốc phản vệ sau tiêm vaccine phòng COVID-19"

Tin sáng 29/11: Thông tin mới nhất về diễn biến dịch COVID-19 ở Hà Nội; sự thật thông tin "nữ sinh ở Huế sốc phản vệ sau tiêm vaccine phòng COVID-19"

Thời sự - 8 giờ trước

GiadinhNet - Hà Nội phát sinh thêm 3 ổ dịch COVID-19 mới, cách ly nhiều dãy nhà và chợ tại khu tập thể Nguyễn Công Trứ; Giám đốc CDC Thừa Thiên Huế khẳng định nữ sinh "bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine COVID-19" chỉ là những phản ứng phụ bình thường sau tiêm.

Một VĐV đột ngột tử vong sau khi tham gia đua xe đạp vùng núi

Một VĐV đột ngột tử vong sau khi tham gia đua xe đạp vùng núi

Thời sự - 9 giờ trước

Thông tin trên được Đại tá Phạm Gia Chiến, Chánh văn phòng Công an tỉnh Lào Cai cũng là một VĐV thể thao xe đạp tỉnh Lào Cai tham gia cuộc đua xác nhận.

Tin sáng 28/11: Diễn biến phức tạp về dịch COVID-19 ở Hà Nội; học sinh TP.HCM chưa tiêm vaccine có được đi học trực tiếp?; ca sĩ Chí Thành nhiễm COVID-19 khi đang điều trị bệnh nặng

Tin sáng 28/11: Diễn biến phức tạp về dịch COVID-19 ở Hà Nội; học sinh TP.HCM chưa tiêm vaccine có được đi học trực tiếp?; ca sĩ Chí Thành nhiễm COVID-19 khi đang điều trị bệnh nặng

Thời sự - 1 ngày trước

GiadinhNet - Hiện toàn thành phố HN vẫn ở cấp độ 2, tức màu vàng, nguy cơ trung bình. Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, khẳng định tất cả học sinh đều có quyền lợi đến trường bình thường; tình hình sức khỏe hiện tại của nam ca sĩ Chí Thành khiến nhiều người lo lắng.

Top