Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thịt bằm mà làm theo cách này cả người lớn lẫn trẻ con đều khen nức nở

Thứ tư, 16:00 28/04/2021 | Ăn

Nước sốt đậm đà, thịt bằm mềm mà ngọt, khoai tây dẻo sánh càng ăn càng thấy mê!

Các bước làm

1. Làm nước sốt 2. Sơ chế các loại nguyên liệu 3. Ướp thịt bằm 4. Nấu thịt bằm khoai tây

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Khoai tây 2 củ 2. Thịt bằm 150g 3. Tỏi 2 nhánh 4. Hành 1 cây 5. Gừng 1 mẩu 6. Các loại gia vị Vừa đủ

Thịt bằm vốn là thực phẩm quen thuộc với căn bếp của mỗi gia đình. Có nhiều cách để chế biến thịt bằm nhưng với cách làm này thịt giữ nguyên được độ ngọt và thơm, nước sốt thịt thì sóng sánh. Bạn chỉ cần một tô cơm nóng hổi ăn kèm thịt bằm đã thấy ngon lắm rồi. Đây cũng là gợi ý tuyệt vời cho bạn trong những ngày bận rộn, một món ăn "all in one" quả thực rất cần thiết phải không?

Cách làm thịt bằm khoai tây ngon 1

Làm nước sốt

Cho 2 thìa súp nước tương nhạt, 1 thìa súp nước tương đậm, 1 thìa súp dầu hào, một chút đường nâu, một ít ngũ vị hương, 1 thìa súp bột ngô, 120ml nước vào tô. Sau đó nhẹ nhàng khuấy đều lên.

Thịt bằm mà làm theo cách này cả người lớn lẫn trẻ con đều khen nức nở - Ảnh 2.

Cách làm thịt bằm khoai tây ngon

2

Sơ chế các loại nguyên liệu

Băm nhỏ gừng, tỏi. Hành lá thái nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, thái hạt lựu. Lưu ý bạn không nên cắt hạt lựu nhỏ quá vì khi đun khoai tây dễ bị nát. Sau đó rửa khoai tây nhiều lần để loại bỏ tinh bột thừa. Để khoai tây ráo bớt nước.

Thịt bằm mà làm theo cách này cả người lớn lẫn trẻ con đều khen nức nở - Ảnh 3.

Cách làm thịt bằm khoai tây ngon

3

Ướp thịt bằm

Trộn gừng, tỏi băm với thịt, thêm 1 thìa súp rượu nấu ăn, 1 thìa súp nước tương nhạt, 1 thìa súp bột ngô, 1 thìa súp dầu ăn. Trộn đều rồi ướp thịt trong 10 phút.

Thịt bằm mà làm theo cách này cả người lớn lẫn trẻ con đều khen nức nở - Ảnh 4.

Cách làm thịt bằm khoai tây ngon

4

Nấu thịt bằm khoai tây

Cho dầu ăn vào chảo, cho khoai tây vào chiên vàng thì vớt khoai ra. Lúc này đổ phần dầu ăn vừa chiên ra, cho tất cả hành đã cắt nhỏ vào phi thơm, tiếp đó cho thịt vào xào. Khi thịt hết hồng thì cho khoai tây vào đảo cùng. Sau đó đổ phần nước sốt vào, đảo đều cho nguyên liệu ngấm sốt. Đun nhỏ lửa cho tới khi sốt cạn bớt, sánh lại là được.

Thịt bằm mà làm theo cách này cả người lớn lẫn trẻ con đều khen nức nở - Ảnh 5.

Cách làm thịt bằm khoai tây ngon

Thành phẩm món thịt bằm khoai tây

Chuẩn bị sẵn một tô cơm nóng, múc phần thịt bằm khoai tây lên phía trên. Như vậy là bạn đã sẵn sàng một tô cơm ngon để thưởng thức rồi đấy! Nước sốt đậm đà, thịt mềm mà ngọt, khoai tây dẻo sánh càng ăn càng thấy mê!

Thịt bằm mà làm theo cách này cả người lớn lẫn trẻ con đều khen nức nở - Ảnh 6.

 Lưu ý:

Đối với món ăn này không nhất thiết là phải chọn thịt bằm có đủ nạc và mỡ vì với phần sốt đậm đà thì thịt nạc cũng không bị khô. Tuy nhiên, nếu lựa chọn thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ, khi xào thịt lên phần mỡ của thịt chảy ra sẽ giúp món ăn thêm béo và thơm hơn đấy. Tùy khẩu vị của gia đình bạn để linh hoạt lựa chọn nguyên liệu cho phù hợp nhé!

Phần rượu nấu ăn cũng quan trọng để giúp khử mùi cho thịt, thịt sẽ thơm và ngon hơn.

Khi xào thịt cần đổ hết dầu trong chảo ra vì phần dầu dính ở đáy chảo cũng đủ để giúp thịt không bị cháy rồi. Ban đầu khi mới cho thịt vào bạn nên để nhỏ lửa, đến khi đổ sốt vào thì mới cần tăng lửa lên nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm thịt bằm khoai tây này nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 6 giờ trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 23 giờ trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.

Thực đơn cơm tối 3 món đang được ưa chuộng: Vừa giúp bồi bổ mắt sáng khỏe, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Thực đơn cơm tối 3 món đang được ưa chuộng: Vừa giúp bồi bổ mắt sáng khỏe, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

Bữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.

7 món ăn vặt ở Hà Nội  'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ

7 món ăn vặt ở Hà Nội 'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Vào những ngày thời tiết mưa mát trời, chắc hẳn vị giác của bạn cũng cảm thấy 'dễ chịu' hơn những ngày thời tiết cháy da cháy thịt. Có lẽ đây cũng là lý do mỗi khi không khí chuyển sang mát mẻ là người người lại kéo nhau đi ăn 7 món ăn này.

5 món ăn từ 'họ bầu bí' dễ nấu, ăn ngon để thanh nhiệt cơ thể, đón mùa hè khỏe mạnh

5 món ăn từ 'họ bầu bí' dễ nấu, ăn ngon để thanh nhiệt cơ thể, đón mùa hè khỏe mạnh

Ăn - 1 ngày trước

5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.

Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai

Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Kể từ khi công khai mang thai “bé Rồng” cho đến nay, bà xã tiền vệ Quang Hải không ít lần bị cộng đồng mạng soi xét vì những lần bị cho là chủ quan và được khuyên nên chú ý chăm sóc sức khỏe trong thai kỳ.

Bật mí tuyệt chiêu thái thịt chuẩn không cần chỉnh

Bật mí tuyệt chiêu thái thịt chuẩn không cần chỉnh

Ăn - 2 ngày trước

Những mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.

Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất

Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất

Ăn - 3 ngày trước

Hầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.

Top