Công thức làm món thịt bằm "đỉnh của chóp" ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon
Món thịt bằm làm theo cách này vừa đậm đà lại lạ miệng, đảm bảo nồi cơm của gia đình bạn sẽ hết trong nháy mắt.
Thịt bằm là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Từ nguyên liệu này chúng ta có thể chế biến rất nhiều món như thịt rang mắm tép , chả trứng hấp, thịt đúc trứng... Không giống như các loại thịt khác, thịt bằm có ưu điểm là dễ chế biến và thời gian nấu cũng nhanh hơn. Bên cạnh đó, thịt bằm cũng thích hợp cho gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ. Với cách làm món thịt bằm sau đây sẽ giúp thịt giữ được độ ngọt và ẩm không hề bị khô đồng thời với phần nấm hương hòa quyện sẽ giúp món thịt thơm lừng. Cùng bắt tay vào chế biến nhé!
Cách làm thịt bằm sốt nấm 1
Sơ chế các nguyên liệu
Thịt bằm có thể mua thịt xay sẵn nhưng nếu được hãy mua thịt miếng về rồi tự băm nhỏ. Thịt tự băm sẽ bông hơn và khi ăn không bị bã như thịt xay bằng máy.
Nấm hương rửa sạch, ngâm với nước ấm cho nở. Khi nấm đã nở hoàn toàn thì vắt cho ráo nước rồi thái nhỏ nấm hương.
Hành tây rửa sạch, thái hạt lựu. Trứng luộc chín, ngâm nước lạnh rồi bóc vỏ.
2
Xào nấm hương
Đầu tiên bạn cho 2 thìa súp dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho hành tây vào phi thơm. Đảo đều ở lửa vừa tới khi hành tây trong thì cho nấm hương vào xào trong 2 phút.
Cách làm thịt bằm sốt nấm
3
Rim thịt bằm
Tăng lửa to hơn, thêm 1 thìa súp dầu ăn rồi cho thịt và hoa hồi vào đảo đều cho tới khi thịt chuyển màu trắng.
Cách làm thịt bằm sốt nấm
Lúc này rưới thêm 3 thìa súp rượu nấu ăn vào để giúp thịt thơm ngon hơn.
Cách làm thịt bằm sốt nấm
Thêm đường phèn, nước tương, dầu hào, bột ngũ vị hương, nước, hạt tiêu vào rồi đảo đều. Khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ, đậy vung lại và đun trong khoảng 20 phút.
Cách làm thịt bằm sốt nấm
Sau 20 phút rim thịt, bạn cho trứng luộc vào, lưu ý nước sốt phải ngập mặt trứng để cho ngấm gia vị. Nếu không bạn có thể đổ thêm chút nước vào nhé. Bạn nêm nếm lại cho vừa miệng.
Cách làm thịt bằm sốt nấm
Sau đó bạn tiếp tục đậy vung lại, rim thịt trong 10 phút nữa là được. Hết thời gian trên nếu thấy nước thịt còn nhiều thì vặn to lửa để nước cạn bớt. Cuối cùng bạn rắc thêm chút hành lá thái nhỏ lên là xong.
Cách làm thịt bằm sốt nấm
Thành phẩm thịt bằm sốt nấm
Vậy là món thịt bằm sốt nấm đã hoàn thành rồi. Món ăn này có nguồn gốc từ Đài Loan, việc sử dụng các thành phần như dầu hào, hoa hồi hay ngũ vị hương sẽ giúp món ăn có hương vị đặc trưng hấp dẫn. Món thịt bằm này ăn với cơm trắng nóng hổi là ngon hết chỗ chê. Khi trình bày ra đĩa bạn cũng có thể cắt đôi quả trứng ra để dễ gắp và trông món ăn hấp dẫn hơn. Với món thịt bằm này bạn nên sử dụng thịt nạc vai hoặc nạc mông sẽ ngon và ít béo hơn. Thịt ba chỉ tuy mềm nhưng lại có nhiều mỡ dễ khiến món ăn bị ngấy.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt bằm sốt nấm này nhé!
Theo Nhịp sống Việt
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 6 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 13 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 2 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.