Ngày 26 Tháng 11, 2014 | 03:37 PM

Hơn 400 gian hàng tham gia Hội chợ Công thương vùng Bắc Trung Bộ 2014

Hơn 400 gian hàng tham gia Hội chợ Công thương vùng Bắc Trung Bộ 2014
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng ngày 26/11 tại TP Vinh, Sở Công thương đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu về “Hội chợ Công thương vùng Bắc Trung bộ - Nghệ An năm 2014”.

Theo Ban tổ chức, đây là hoạt động xúc tiến thương mại  quốc gia hàng năm, được tổ chức lần đầu tiên tại Nghệ An. Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 1 - 7/12/2014 tại Công viên Trung tâm TP Vinh.

Hội chợ có quy mô dự kiến trên 400 gian hàng với hơn 200 đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia; trong đó có 200 gian hàng của một số tỉnh nước bạn Lào và Thái Lan tham gia. Hội chợ lần này sẽ tập trung giới thiệu những thành tựu về kinh tế, văn hóa-xã hội; các tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi của các tỉnh, thành phố trong khu vực nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Cũng tại hội chợ này, sẽ trưng bày  một số sản phẩm có thế mạnh, và dịch vụ có thể tạo thêm giá trị gia tăng, tăng cường tính cạnh tranh cho sản phẩm Nghệ An và khu vực, kế hoạch phát triển của Nghệ An cũng như các tỉnh trong khu vực và các tỉnh, thành phố trong cả nước, thu hút sự quan tâm chú ý của các nhà nhập khẩu, nhà phân phối, đại lý từ các nước hướng tới Việt Nam, khu vực Bắc Trung Bộ nói chung và Nghệ An nói riêng, mở ra các cơ hội xuất khẩu, hợp tác và đầu tư… Qua đó, giới thiệu các sản phẩm của doanh nghiệp Nghệ An nói riêng và Việt Nam nói chung đến người tiêu dùng xứ Nghệ; liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư du lịch, dịch vụ giữa Nghệ An và vùng Bắc Trung bộ cùng với các tỉnh thành trong và ngoài nước, đặc biệt với nước bạn Lào và khu vực Đông Bắc Thái Lan (các tỉnh có sử dụng chung đường 8 và đường 12).

Trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra các hoạt động giao thương giữa các doanh nghiệp và người tiêu dùng, biểu diễn nghệ thuật phục vụ khách tham quan; trao bằng khen cho các đơn vị có thành tích tham gia, các hoạt động tuyên truyền, vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, hy vọng sẽ có nhiều đơn vị, doanh nghiệp đăng ký tham gia để góp phần vào sự thành công của Hội chợ.

 Hồ Hà 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC