Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thêm "một cú lừa" xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể "biến hóa" đến thế này?

Thứ tư, 19:00 29/09/2021 | Ăn

Nhìn qua chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ đây là quả cam 'real' chứ không phải bánh bao.

Các bước làm

1. Cách làm bánh bao 2. Tạo hình bánh bao 3. Hoàn thiện tạo hình bánh bao quả cam

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Bột mì số 8 150g 2. Đường cát 23g 3. Sữa bột 15g 4. Dầu ăn 12g 5. Men nở 0,5g 6. Muối 1/4 thìa cà phê 7. Nước lạnh 75g 8. Màu thực phẩm Màu xanh lá cây, màu cam

Những ngày gần đây, những chiếc bánh bao "cosplay" quả cam được trở thành một chủ đề cực hot và được nhiều chị em trổ tài làm thử. Mới đây, trên hội Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family), bài chia sẻ về những chiếc bánh bao quả cam của bạn Linh Kandy đã nhận được hơn 40.000 lượt yêu thích cùng hàng nghìn lượt bình luận... vì sản phẩm quá xuất sắc.

Thêm một cú lừa xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể biến hóa đến thế này? - Ảnh 2.

Bạn Linh Kandy, tác giả của những chiếc bánh bao đẹp mắt này chia sẻ: "Cái bánh này nhìn vậy mà đơn giản bất ngờ, mình xem qua các công thức khoảng 30 phút, làm phát đầu ăn ngay, chỉ hơn 2 tiếng thôi là thu hoạch được 5 "quả" xinh mang ghẹo cả nhà."

Thêm một cú lừa xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể biến hóa đến thế này? - Ảnh 3.

Cách tạo hình bánh bao thành quả cam 1

Cách làm bánh bao

Bột mì trộn đều lần lượt cùng men nở, sữa bột, đường, sau cùng là muối. Tiếp theo cho dầu ăn, nước lạnh, trộn đều thành khối.

Nhồi bột nhẹ nhàng bằng tay trong 10 phút đến khi mặt bột mịn, bóng, không còn dính tay. Nếu thấy bột khô có thể cho thêm từng thìa cà phê nước (tuỳ độ hút nước của bột).

Chia đôi khối bột, 1/2 trộn màu cam của bột bí đỏ/ màu thực phẩm. Chia mỗi khối bột thành 5 phần. Đậy màng bọc thực phẩm.

Dùng bột trắng bọc nhân (nếu có nhân sẵn dùng 15g nhân/bánh). Cán bột màu cam ra thành hình tròn, rìa mỏng, bọc kín lấy khối bột trắng và nhân, khép đáy bằng chút nước. Vê tròn bột, nắn cho bột cao lên.

2

Tạo hình bánh bao

Dùng bó tăm nhọn xăm tạo độ sần cho vỏ bánh. Ủ bánh nở 1,5 lần (trong khoảng 20 - 30 phút, tuỳ nhiệt độ).

Thêm một cú lừa xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể biến hóa đến thế này? - Ảnh 4.

Hấp bánh 10 phút với lửa nhỏ, để trong nồi 3 phút mới lấy ra. Dùng bó tăm xăm thêm lên da khi bánh còn ấm để vỏ cam thêm sần.

Thêm một cú lừa xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể biến hóa đến thế này? - Ảnh 5.

3

Hoàn thiện tạo hình bánh bao quả cam

Dùng đũa đầu tròn ấn nhẹ tạo cuống.

Thêm một cú lừa xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể biến hóa đến thế này? - Ảnh 6.

Dùng sống dao/ dụng cụ cắt bột (không quá sắc bén) nhấn tạo rãnh quanh cuống.

Thêm một cú lừa xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể biến hóa đến thế này? - Ảnh 7.

Dùng bàn chải và rây lưới để phủ thêm màu xanh. Cuối cùng gắn cuống và lá cam hoặc chanh.

Thêm một cú lừa xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể biến hóa đến thế này? - Ảnh 8.

Do không kiếm được cuống quả cam thật nên tác giả đã cắt cành chanh nhưng trông vẫn rất hợp lý. Nếu muốn chụp những bức ảnh thật lừa tình các chị em có thể treo bánh bao lên cây bằng cách xỏ kim chỉ, (rửa sạch kim chỉ để chụp xong còn được ăn bánh bao) và buộc đuôi chỉ vào 1 khúc cây nhỏ. Xuyên kim chỉ từ đáy quả lên, khúc cây sẽ chắn ngang và nằm sát đáy quả. Sau đó, xuyên kim qua một xíu phần cuống để giữ cuống. Lưu ý cẩn thận chọn cành nhiều nhánh, cột/ quấn chỉ vào nhánh khuất, giấu chỉ sau cành, phủ lá che, chọn góc chụp thật đẹp.

Thêm một cú lừa xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể biến hóa đến thế này? - Ảnh 9.
Thêm một cú lừa xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể biến hóa đến thế này? - Ảnh 10.
Thêm một cú lừa xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể biến hóa đến thế này? - Ảnh 11.
Thêm một cú lừa xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể biến hóa đến thế này? - Ảnh 12.
Thêm một cú lừa xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể biến hóa đến thế này? - Ảnh 13.
Thêm một cú lừa xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể biến hóa đến thế này? - Ảnh 14.

Bạn Linh Kandy, 31 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM là tác giả của món bánh "cosplay" quả cam này.

Chúc các chị em thành công với cách tạo hình bánh bao thành quả cam này và làm được những chiếc bánh bao đẹp mắt và ấn tượng nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 4 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 23 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top