Hà Nội
23°C / 22-25°C

5 thực phẩm khiến cơ thể "bốc mùi"

Thứ sáu, 11:54 08/11/2013 | Sống khỏe

Theo các nhà khoa học, một số thành phần có trong thức ăn sau đây có thể làm cho cơ thể bạn có mùi khó chịu.

1. Thịt đỏ

Ăn thịt đỏ thường xuyên có thể gây ra mùi cơ thể khó chịu từ trong ra ngoài. Thịt đỏ bao gồm thịt bò, thịt cừu… ngoài các tác động xấu tới chứng đau nửa đầu thì loại thịt này còn gây trì trệ quá trình trao đổi chất trong cơ thể, khiến cho thời gian tiêu hóa thức ăn kéo dài. Khi thịt đỏ ở lâu trong ruột nó sẽ giải phóng độc tố gây mùi vào máu và khiến cho cơ thể "bốc mùi".

Một nghiên cứu tại Cộng hòa Séc đã thử nghiệm tác động của việc ăn thịt đỏ đến mùi cơ thể. Những người tham gia nghiên cứu là nam giới và họ được chia thành hai nhóm, một nhóm ăn thịt đỏ và nhóm kia thì không. Sau hai tuần một nhóm phụ nữ ngửi các mẫu mồ hôi từ những người đàn ông và đưa ra các đánh giá về mức hấp dẫn, nam tính.

Kết quả cho thấy phụ nữ đánh giá cao và cảm thấy dễ chịu với các mẫu mùi từ những người đàn ông có chế độ ăn không có thịt đỏ.

5 thực phẩm khiến cơ thể "bốc mùi" 1
Ảnh minh họa

2. Bánh snack

Đây lại là một lý do mà các nhà khoa học khuyên bạn nên hạn chế ăn vặt. Hầu hết các loại bánh snack đều có thành phần làm từ bột mì trắng tinh luyện, đường, các chất ôxy hóa, dầu và các thành phần chế biến tổng hợp khác.

Theo các nhà khoa học, những thành phần này có thể làm cho cơ thể bạn có mùi khó chịu. Những thực phẩm này có xu hướng bị giữ trong ruột lâu vì cơ thể của khó tiêu hóa một số thành phần của chúng. Các chất độc từ những thực phẩm này sau đó được tiết ra khỏi cơ thể thông qua các lỗ chân lông làm cho mồ hôi của bạn có mùi khó ngửi.

3. Sữa và các sản phẩm làm từ sữa

Nếu bạn thắc mắc vì sao mình không bị đau dạ dày mà hơi thở vẫn bị hôi thì mùi hôi miệng lúc này có thể được gây ra bởi các sản phẩm từ sữa. Sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa chứa một loại protein mà dạ dày của bạn khi tiêu hóa sẽ phá vỡ loại protein này thành các hợp chất lưu huỳnh có mùi hôi. Đây là lý do chính khiến hơi thở của bạn có mùi hôi.

5 thực phẩm khiến cơ thể "bốc mùi" 2
Ảnh minh họa

4. Thực phẩm chiên

Những loại thực phẩm chiên trông hấp dẫn và rất ngon miệng nhưng lại là thủ phạm gây tồn động chất béo và khiến cơ thể có mùi khó chịu. Các chất béo trong thực phẩm chiên không chỉ gây béo phì, ảnh hưởng xấu tới hệ tim mạch mà chúng còn rất khó tiêu hóa. Những thành phần khó tiêu trong các loại thực phẩm này được giữ lâu trong dạ dày, gây đầy hơi và làm cơ thể bốc mùi.

5. Tỏi và củ hành

Mặc dù tỏi và hành tây thường được dùng trong các món ăn thuần Việt nhưng một điều đáng lưu ý là nếu có thói quen ăn hành và tỏi thường xuyên, hơi thở của bạn sẽ khiến người đối diện khó chịu.

Khi tiêu hóa các loại thực phẩm có mùi mạnh như hành tây, hành lá hoặc tỏi, dạ dày sẽ tạo ra khí lưu huỳnh, loại khí này sau khi tới ruột già sẽ được hấp thụ vào máu và sau đó tỏa mùi thông qua các lỗ chân lông của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc, khi bạn đổ mồ hôi, cơ thể bạn sẽ có mùi nồng khiến cho bạn rất mất tự tin.
 
Theo Trí thức trẻ
 
 
lehuong
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại rau mùa hè tốt cho người bệnh tiểu đường và giải độc gan an toàn, hiệu quả

Loại rau mùa hè tốt cho người bệnh tiểu đường và giải độc gan an toàn, hiệu quả

Bệnh thường gặp - 14 giờ trước

GĐXH - Rau diếp cá tốt cho người bệnh tiểu đường, giải độc gan, lợi tiểu... rất thích hợp để sử dụng trong những ngày nắng nóng.

Thái Bình: 1 người tử vong, nhiều người phải nhập viện sau khi ăn tiết canh dê

Thái Bình: 1 người tử vong, nhiều người phải nhập viện sau khi ăn tiết canh dê

Y tế - 15 giờ trước

Một người tử vong, hàng chục người phải nhập viện sau khi ăn bữa cỗ có món tiết dê tại TP Thái Bình, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Hội chứng bàng quang kích thích là gì, điều trị thế nào?

Hội chứng bàng quang kích thích là gì, điều trị thế nào?

Bệnh thường gặp - 16 giờ trước

Hội chứng bàng quang kích thích là một dạng viêm bàng quang với các triệu chứng như đi tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ... Bệnh gây nhiều phiền toái cho người bệnh, cản trở sinh hoạt hàng ngày.

2 học sinh ở TPHCM nhập viện sau khi ăn mì Ý sốt cà ở trường

2 học sinh ở TPHCM nhập viện sau khi ăn mì Ý sốt cà ở trường

Y tế - 16 giờ trước

Sau khi ăn món mì Ý sốt cà tại trường, 2 học sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, phải nhập viện vì nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lại không phát hiện tác nhân gây bệnh.

Cách chọn thuốc hạ sốt an toàn và hiệu quả cho trẻ?

Cách chọn thuốc hạ sốt an toàn và hiệu quả cho trẻ?

Mẹ và bé - 19 giờ trước

Sốt là triệu chứng rất thường gặp ở trẻ. Vậy khi trẻ sốt nên lựa chọn và sử dụng thuốc hạ sốt như nào để an toàn và hiệu quả?

Người đàn ông qua đời sau bữa trưa có thói quen thường xuyên ăn 3 món này

Người đàn ông qua đời sau bữa trưa có thói quen thường xuyên ăn 3 món này

Bệnh thường gặp - 20 giờ trước

GĐXH - Người đàn ông qua đời sau cơn nhồi máu cơ tim có liên quan nhiều tới thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học kể từ sau khi về hưu.

Có thể lây bệnh dại từ chó mèo đã tiêm phòng dại không?

Có thể lây bệnh dại từ chó mèo đã tiêm phòng dại không?

Bệnh thường gặp - 21 giờ trước

Gần đây, ở nhiều địa phương xuất hiện các ca bệnh dại do chó mèo. Vậy nếu chó, mèo đã tiêm phòng dại thì có nguy cơ lây bệnh dại sang cho người không? Cần làm gì để phòng tránh căn bệnh này?

Tía tô có chữa được bệnh gout không?

Tía tô có chữa được bệnh gout không?

Sống khỏe - 1 ngày trước

Theo kinh nghiệm y học cổ truyền dùng lá tía tô để chữa một số bệnh mang lại hiệu quả rất tốt như chữa hàn, nhức đầu, ho, chướng bụng, ngộ độc cá, cua và nhiều bệnh khác. Vậy dùng lá tía tô để chữa bệnh gout có hiểu quả hay không, đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Bất ngờ loại lá quen thuộc của người Việt giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giải độc gan hiệu quả

Bất ngờ loại lá quen thuộc của người Việt giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giải độc gan hiệu quả

Sống khỏe - 1 ngày trước

GĐXH - Người bệnh tiểu đường nên uống chè nụ vối thường xuyên vì loại nước này có công dụng giúp ổn định đường huyết, giảm mỡ máu, chống oxy hóa tự nhiên...

Chuyên gia khuyến cáo 1 món ăn trên mâm cơm rất dễ nhiễm khuẩn, người Việt cần cảnh giác

Chuyên gia khuyến cáo 1 món ăn trên mâm cơm rất dễ nhiễm khuẩn, người Việt cần cảnh giác

Sống khỏe - 1 ngày trước

GĐXH - Mắm là món ăn rất dễ nhiễm vi khuẩn. Do đó, mọi người khi mua mắm cần lựa chọn các loại có nguồn gốc rõ ràng, kiên quyết loại bỏ mắm thừa sau bữa ăn, tuyệt đối tránh sử dụng kéo dài từ bữa này sang bữa khác...

Top