Sắp Tết rồi, chị em nào còn chưa biết làm chân gà sả tắc giòn ngon chuẩn vị thì vào đây "học bài" thôi!
Chân gà sả tắc chua cay mặn ngọt ăn mãi không chán sẽ là món nhậu cực ngon trên bàn tiệc Tết đấy!
- 1. Chân gà: 10 đến 15 cái
- 2. Sả: 10 củ
- 3. Quất (tắc): 10 quả
- 4. Gừng, ớt, tỏi, gia vị: lượng vừa đủ
Cách làm chân gà sả tắc giòn ngon chuẩn vị
Sơ chế chân gà
Chân gà rửa sạch với muối và chút rượu trắng cho hết mùi hôi. Cắt phần móng rồi chặt thành 2 hoặc 3 phần.
Luộc và ngâm chân gà
Cho chân gà vào nồi, đổ xâm xấp nước, thêm gừng, sả vào luộc cùng. Để nước luộc sôi tầm 15 phút là được.
Vớt ngay chân gà cho vào bát nước đá lạnh để chân gà giòn và rắn khi ngâm. Ngâm trong bát nước đá tầm 15 phút thì vớt ra để ráo nước.
Chuẩn bị nước ngâm chân gà
Quất, sả, ớt, gừng tỏi rửa sạch để ráo nước. Sả thái lát mỏng phần đầu và chẻ nhỏ phần đuôi. Quất cắt miếng, bỏ hạt để ngâm không bị đắng. Gừng thái lát, tỏi để nguyên tép hoặc thái lát dày.
Đong nước mắm giấm theo tỉ lệ 1:3:1, cứ 1 thìa mắm thì 3 thìa nước lọc và 1 thìa đường. Đun sôi mắm rồi để thật nguội.
Hoàn thiện
Xếp chân gà vào hộp hoặc hũ, cứ một lớp chân gà là một lớp sả, quất, vài lát gừng và tỏi. Làm lần lượt đến hết nguyên liệu rồi rưới nước mắm giấm lên cho đều.
Bảo quản và sử dụng
Đóng nắp rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, sau vài giờ là có thể ăn được. Để chân gà ngâm sả tắc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ được tầm 3 - 4 ngày. Khi ăn, gắp chân gà ra đĩa chấm kèm phần nước chấm pha cùng muối, tiêu, sữa đặc vừa ngon vừa đậm đà.
Thành phẩm
Ngày Tết với bao nhiêu món ăn ngán ngấy như bánh chưng, chả giò, măng hầm... dễ khiến mọi người thèm những món với hương vị hài hòa dễ ăn hơn. Chân gà sả tắc là một "ứng cử viên" tuyệt vời cho bàn nhậu ngày Tết. Chân gà giòn sựt lại thơm mùi sả tắc, vị ngon hài hòa, ăn mãi cũng không chán!
Chúc bạn thành công với cách làm chân gà sả tắc này nhé!
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng
Ăn - 19 giờ trướcĐây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 2 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 3 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.