Hà Nội
23°C / 22-25°C

Rau cải cúc nấu canh hoặc nhúng lẩu xưa rồi, làm thế này mới gọi là ngon hết nấc

Thứ tư, 15:06 29/12/2021 | Ăn

Cách chế biến rau cải cúc thế này đảm bảo ai ăn cũng phải khen nức nở.

Các bước làm
  • 1. Sơ chế rau cải cúc
  • 2. Luộc rau cải cúc
  • 3. Làm phần sốt
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Rau cải cúc 1 mớ
  • 2. Dầu hào 2 thìa súp
  • 3. Nước tương 1 thìa súp
  • 4. Tỏi Vừa đủ

Rau cải cúc hay còn gọi là rau tần ô là loại rau quen thuộc vào mùa đông. Nấu canh hoặc nhúng lẩu là hai cách chế biến quen thuộc dành cho loại rau này. Tuy nhiên, bạn sẽ bất ngờ nếu nấu rau cải cúc theo cách sau đây. Rau giữ nguyên được độ xanh, giòn và ngọt, ăn kèm với cơm trắng là ngon lắm nhé!

Tham khảo cách làm rau cải cúc sốt tỏi

1

Sơ chế rau cải cúc

Rau cải cúc mua về nhặt bỏ lá sâu, úa rồi rửa sạch dưới vòi nước. Rau nên để nguyên cả cây không cần cắt ngắn.

2

Luộc rau cải cúc

Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi thì nhỏ vài giọt dầu ăn vào. Sau đó thả rau vào luộc trong 2 phút. Dầu ăn sẽ giúp cho rau cải cúc giữ được độ xanh ngon. 

 - Ảnh 3.

Sau đó vớt rau vào một tô nước thật lạnh để rau xanh và giòn. Rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Khi rau đã ráo nước thì xếp lên đĩa. 

 - Ảnh 4.

3

Làm phần sốt

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Chuẩn bị sẵn 2 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp nước tương trong một bát nhỏ rồi khuấy đều. 

 - Ảnh 6.

Cho một chút dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm. 

 - Ảnh 7.

Sau đó đổ phần nước tương dầu hào vào phần tỏi, đun sôi trở lại thì tắt bếp. 

 - Ảnh 8.

Cuối cùng rưới phần nước sốt này lên phần rau là xong. 

Món rau cải cúc sốt tỏi đã hoàn thành, bạn có thể thưởng thức ngay lập tức. 

 - Ảnh 9.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm rau cải cúc sốt tỏi này nhé!

Tác dụng của việc ăn rau cải cúc vào mùa đông

Trong Đông y, cải cúc có vị ngọt nhạt, hơi đắng, the, mùi thơm, tính mát, vị tê, không độc. Nó có tác dụng hòa tỳ vị, an tâm khí, lợi tiểu, tiêu đờm và được xem như một loại rau giúp khai vị giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt, trừ đờm, tán phong nhiệt... Chưa hết, loại rau này còn có tác dụng bình can bổ thận; trị chứng hồi hộp, tim đập mạnh, đánh trống ngực, mất ngủ, tâm phiền bất an…

Nghiên cứu trong y học hiện đại cũng cho thấy công dụng của rau cải cúc không chỉ có ý nghĩa về thực phẩm mà còn là thuốc chữa bệnh cực tốt. Trung bình một cây cải cúc nhỏ bé có chứa đến 1,85% protid, 2,57% glucid, 0,43% lipid và các axit amin, lysin, chất xơ… và nhiều vitamin quan trọng.

Vào những ngày lạnh, chúng ta nên tăng cường ăn rau cải cúc sẽ giúp phòng tránh nhiều bệnh thường gặp vào mùa lạnh. Chỉ cần ăn chút rau cải cúc buổi tối, bạn sẽ thấy ngủ ngon hơn, tâm trạng thoải mái hơn, ngăn chặn chứng đi tiểu đêm. Đặc biệt, nếu có hiện tượng ho khan, ho có đờm, ho dai dẳng, bị cảm khi trời trở lạnh… thì việc ăn rau cải cúc cũng sẽ giúp giảm tải đáng kể.

Cách đơn giản hô biến chiếc chảo thường thành chảo chống dính chỉ trong nháy mắtCách đơn giản hô biến chiếc chảo thường thành chảo chống dính chỉ trong nháy mắt

GiadinhNet - Với 3 cách đơn giản sau, bạn dễ dàng chinh phục một chiếc chảo thường hoặc chảo bị mất chức năng chống dính.

Thêm vài giọt loại dầu này vào nấu cơm, nồi cơm thơm phức, dẻo quyện, vẹn nguyên dinh dưỡng, ngon như cơm NhậtThêm vài giọt loại dầu này vào nấu cơm, nồi cơm thơm phức, dẻo quyện, vẹn nguyên dinh dưỡng, ngon như cơm Nhật

GiadinhNet - Đây cũng chính là điều bí mật mà người Nhật đã dùng để nấu ra được những bát cơm ngon.

https://afamily.vn/rau-cai-cuc-nau-canh-hoac-nhung-lau-xua-roi-lam-the-nay-moi-goi-la-ngon-het-nac-20211227165450505.chn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 14 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 20 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top