Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Quảng Ninh triển khai 4 dự án lớn thể hiện vượt khó giữa đại dịch COVID-19

Chủ nhật, 7:56 PM 24/10/2021 | Xã hội

GiadinhNet - Cùng 1 ngày, 4 dự án lớn của tỉnh Quảng Ninh đã được triển khai trong bối cảnh chịu nhiều tác động ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19. Chuỗi sự kiện này thể hiện sự nỗ lực vượt khó giữa đại dịch và chào mừng kỷ niệm 58 năm ngày thành lập tỉnh (30/10/1963 – 30/10/2021).

Vào chiều nay (24/10), tại TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành cùng các lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương đã về dự lễ khởi động dự án Nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh. 

Quảng Ninh triển khai 4 dự án lớn thể hiện vượt khó giữa đại dịch COVID-19  - Ảnh 1.

Các đại biểu bấm nút khởi động dự án Nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh

Dự án Nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận bổ sung vào Quy hoạch phát triển Điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020 và là dự án điện đầu tiên sử dụng khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) nhập khẩu tại miền Bắc, có công suất lên tới 1.500MW, kinh phí đầu tư gần 48.000 tỷ đồng. 

Cùng với 7 nhà máy nhiệt điện than đang hoạt động với tổng công suất 5.640MW, dự án nhiệt điện khí đầu tiên tại Quảng Ninh sử dụng khí LNG nhập khẩu đầu tiên của miền Bắc, sẽ góp phần bổ sung lượng điện lớn cho lưới điện quốc gia, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính, thực hiện chủ trương chuyển đổi mô hình tăng trưởng của tỉnh Quảng Ninh từ “nâu” sang “xanh”.

 Dự kiến khi nhà máy đi vào hoạt động, sẽ cung cấp cho hệ thống lưới điện quốc gia khoảng 9 tỷ kWh điện/năm và đóng góp cho ngân sách địa phương khoảng 57.700 tỷ đồng trong vòng 25 năm.

Cũng trong chiều nay, dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh nằm trên địa bàn thị xã Quảng Yên và thành phố Hạ Long đã được khởi công. Dự án có diện tích hơn 4.100ha, tổng mức đầu tư dự kiến 232.369 tỷ đồng.

Quảng Ninh triển khai 4 dự án lớn thể hiện vượt khó giữa đại dịch COVID-19  - Ảnh 2.

Dự án KĐT phức hợp Hạ Long Xanh tại Quảng Yên, Quảng Ninh đã được khởi công

Đây là một trong những dự án phức hợp mang đậm bản sắc đô thị ven biển gắn với du lịch nghỉ dưỡng sinh thái quy mô hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Theo dự án, KĐT phức hợp Hạ Long Xanh là một siêu quần thể với các khu nhà ở thấp tầng, tòa căn hộ, khu văn phòng, khu thương mại dịch vụ, trường học, bệnh viện, khu resort, khách sạn sang trọng, kết hợp với công viên vui chơi giải trí và sân golf mang tới trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp, Trung tâm Hội nghị, Hội thảo quốc tế... Kể từ năm 2014 từ khi đặt chân tới đất Mỏ-Quảng Ninh, tập đoàn Vingroup đã góp phần làm thay đổi cảnh quan, bộ mặt đô thị, hoạt động du lịch của tỉnh này. Với dự án KĐT phức hợp Hạ Long Xanh, Vingroup tiếp tục mang đến cho Quảng Ninh và cả nước một trung tâm kinh tế - văn hóa - du lịch mới với đầy đủ các hạng mục đáp ứng nhu cầu an cư, làm việc, học tập và nghỉ dưỡng giá trị.

Vingroup đồng loạt khai trương 15 cơ sở kinh doanh mới trong một ngàyVingroup đồng loạt khai trương 15 cơ sở kinh doanh mới trong một ngày

GiadinhNet - Chỉ trong một ngày, tập đoàn Vingroup đã khai trương, đưa vào hoạt động 15 cơ sở kinh doanh mới tại 11 tỉnh thành trên cả nước, trong đó có dự án sân Golf đảo Vũ Yên (Hải Phòng). Đây cũng là sự kiện chào mừng ngày Thống nhất đất nước của Vingroup với Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung.

Trước đó, trong sáng nay, tại Móng Cái (Quảng Ninh), bến cảng tổng hợp Vạn Ninh (giai đoạn 1) đã được khởi công với tổng vốn đầu tư 2.248,50 tỷ đồng. Dự án được đầu tư xây dựng trên diện tích 82,79ha, tại xã Vạn Ninh, TP Móng Cái do Công ty CP Cảng Quốc tế Vạn Ninh làm chủ đầu tư.

Quảng Ninh triển khai 4 dự án lớn thể hiện vượt khó giữa đại dịch COVID-19  - Ảnh 4.

Phối cảnh dự án Bến cảng tổng hợp Vạn Ninh

Bến cảng được thiết kế có hạng mục bến cầu chính dài 500m, có thể đậu đồng thời 2 tàu trọng tải lên đến 20.000 DWT hoặc 3 tàu trọng tải 10.000 DWT và đậu các sà lan ở mặt sau; xây dựng 180m bến sà lan ở phía trong, tiếp giáp bờ; xây dựng 3 cầu dẫn… Riêng khu kho bãi sẽ được đầu tư đồng bộ, trang bị hạ tầng hiện đại đáp ứng tốt nhất yêu cầu làm hàng tổng hợp và container. Ngoài ra, dự án còn có kho CFS, nhà điều hành cảng…

Theo kế hoạch, thời gian xây dựng và hoàn thành bến cảng trong 3 năm và dự kiến đưa vào khai thác trong quý IV/2024.

Việc đưa bến cảng vào hoạt động sẽ góp phần đầu tư hoàn thiện đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng và dịch vụ cảng biển theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, thúc đẩy hoạt động logistics, xuất nhập khẩu, giao thương quốc tế thông qua hệ thống cảng biển của tỉnh Quảng Ninh, góp phần bảo vệ an ninh quốc phòng, đặc biệt là chủ quyền biển đảo.

Tại xã An Sinh, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh), dự án sân golf 27 lỗ đã được khởi công xây dựng trên nền diện tích 130ha, trong đó, diện tích quy hoạch sân golf rộng 128,72ha, còn lại là hạ tầng giao thông.

Quảng Ninh triển khai 4 dự án lớn thể hiện vượt khó giữa đại dịch COVID-19  - Ảnh 5.

Dự án sân golf 27 lỗ tại xã An Sinh, TX Đông Triều tọa lạc tại vị trí đắc địa, hòa với thiên nhiên

Sân golf sẽ có các công trình lưu trú thấp tầng, khu khách sạn cao tầng, sân tập golf, hạ tầng cây xanh, cảnh quan, khu vui chơi giải trí, không gian nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp đáp ứng phục vụ khoảng 800 khách/ngày. Vị trí của dự án được đánh giá đắc địa, gần với thiên nhiên khi tọa lạc trong khu vực hồ Trại Lứa, xã An Sinh. Dự án do Công ty Cổ phần Sân Golf Silk Path thuộc Tập đoàn Silk Path làm chủ đầu tư, trực tiếp quản lý đảm bảo độ tiêu chuẩn 5 sao.

Theo chủ đầu tư, dự án có tổng mức đầu tư trên 1.277 tỷ đồng với sân golf 27 lỗ đạt tiêu chuẩn quốc tế, căn hộ lưu trú thấp tầng, khu khách sạn cao tầng, sân tập golf, hạ tầng cây xanh, cảnh quan, khu vui chơi giải trí, không gian nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp...

Dự án hứa hẹn khơi dậy những tiềm năng lợi thế của thị xã Đông Triều nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung, từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát triển du lịch, góp phần tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn thị xã, xây dựng kinh tế dịch vụ dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

M.Lý
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tin sáng 2/12: TP HCM cho học sinh lớp 1, 9, 12 đến trường; khởi tố tài xế làm lây lan dịch khi lén nghỉ qua đêm tại nhà một phụ nữ

Tin sáng 2/12: TP HCM cho học sinh lớp 1, 9, 12 đến trường; khởi tố tài xế làm lây lan dịch khi lén nghỉ qua đêm tại nhà một phụ nữ

Thời sự - 43 phút trước

GiadinhNet - Từ ngày 13-25/12, TP HCM sẽ thí điểm dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12, riêng địa bàn Cần Giờ, học sinh tất cả các khối sẽ được đến trường; một tài xế ở TP Đà Nẵng đã bị cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú do tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".

F0 đang ở một mình bỗng nghe tiếng gõ cửa, "vã mồ hôi" nhận thông điệp của hàng xóm

F0 đang ở một mình bỗng nghe tiếng gõ cửa, "vã mồ hôi" nhận thông điệp của hàng xóm

Đời sống - 50 phút trước

Với nhiều người nhiễm Covid-19, cách ly tại nhà có thể tạo ra căng thẳng, do họ sợ hàng xóm kỳ thị.

Chìm tàu cá Nghệ An khiến 5 người mất tích

Chìm tàu cá Nghệ An khiến 5 người mất tích

Xã hội - 10 giờ trước

GiadinhNet - 5 ngư dân quê xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) hiện đang mất tích. Trong đó, có 3 người trong một gia đình.

Phụ huynh Sài Gòn bất an khi... thí điểm cho học sinh trở lại trường

Phụ huynh Sài Gòn bất an khi... thí điểm cho học sinh trở lại trường

Giáo dục - 12 giờ trước

Phụ huynh Sài Gòn bất an khi... thí điểm cho học sinh trở lại trường

Hà Nội khẩn tìm người tới 10 chợ, quán ăn uống, hiệu thuốc...

Hà Nội khẩn tìm người tới 10 chợ, quán ăn uống, hiệu thuốc...

Xã hội - 12 giờ trước

Người tới các hàng bán thịt, quán trà đá, chợ Săn thị trấn Liên Quan... cần liên hệ y tế ngay. 10 địa điểm này liên quan nhiều ca COVID-19 vừa phát hiện.

Dòng chữ nguệch ngoạc của đứa bé 6 tuổi gửi bố đã mất khiến ai nấy rơi nước mắt

Dòng chữ nguệch ngoạc của đứa bé 6 tuổi gửi bố đã mất khiến ai nấy rơi nước mắt

Đời sống - 13 giờ trước

Âm dương cách biệt bao giờ cũng khiến người ta đau khổ, kể cả một đứa bé 6 tuổi cũng cảm nhận được điều đó.

Cảnh giác với các tin nhắn lừa đảo nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Cảnh giác với các tin nhắn lừa đảo nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Xã hội - 14 giờ trước

Lợi dụng việc ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH Việt Nam) đang tổ chức thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhiều đầu số đã nhắn tin lừa đảo người dân nhằm chiếm đoạt tài sản.

Điều tra vụ tài xế xe tải vứt xác người bên lề đường ở TP.HCM

Điều tra vụ tài xế xe tải vứt xác người bên lề đường ở TP.HCM

Thời sự - 16 giờ trước

Tài xế bế người đàn ông vứt vào lề đường rồi lên xe tải bỏ đi và sau đó người dân phát hiện người đàn ông này đã tử vong.

Hải Phòng: Hình ảnh cuộc sống người dân nơi "vùng đỏ" Tiên Lãng

Hải Phòng: Hình ảnh cuộc sống người dân nơi "vùng đỏ" Tiên Lãng

Xã hội - 16 giờ trước

GiadinhNet - Hạn chế ra đường, dừng cưới hỏi, thu hẹp quy mô đám hiếu và lập các chốt kiểm soát dịch trong thôn là những hình ảnh dễ dàng bắt gặp khi có mặt tại vùng đỏ của huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.

TP.HCM: Cô gái ngồi trên ban công bật khóc nức nở định nhảy lầu tự tử, người dân và lực lượng chức năng nỗ lực giải cứu

TP.HCM: Cô gái ngồi trên ban công bật khóc nức nở định nhảy lầu tự tử, người dân và lực lượng chức năng nỗ lực giải cứu

Thời sự - 16 giờ trước

Cô gái ngồi trên ban công lầu 2 khóc nức nở, tinh thần bất ổn định nhảy xuống đất tự tử khiến nhiều người hoảng hốt.

Top