Ngày 31 Tháng 7, 2020 | 06:29 PM

Vợ Đường “Nhuệ” bị khởi tố thêm tội danh mới

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Dương (SN 1980, vợ Đường “Nhuệ”) để điều tra hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Ngày 31/7, tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án "Cưỡng đoạt tài sản", Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Dương (SN 1980, trú tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình) để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản". 

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm của một công dân trú tại xã Vũ Ninh (huyện Kiến Xương, Thái Bình) về việc bị một số đối tượng đánh gây thương tích tại số nhà 366 (đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá). Sau khi tiếp nhận giải quyết tố giác tội phạm, căn cứ tài liệu điều tra, ngày 7/4/2020, Công an tỉnh Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Dương cùng hai bị can Nguyễn Đức Mạnh (SN 1992, ở tổ 6, phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình) và Phạm Ngọc Quý (SN 2003, ở xã Minh Quang, huyện Vũ Thư).

Liên quan đến vụ án này, ngày 9/4/2020, CQĐT đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Xuân Đường (SN 1971, tức Đường "Nhuệ", là chồng của Nguyễn Thị Dương) để điều tra hành vi "Cố ý gây thương tích".

Vợ Đường “Nhuệ” bị khởi tố thêm tội danh mới - Ảnh 1.

Vợ chồng Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương (ảnh TL)


Mở rộng điều tra, ngày 22/4, Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Đường và Ninh Đức Lợi (SN 1974, trú tại số nhà 11, tổ 56, phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình) về tội "Cưỡng đoạt tài sản" quy định tại khoản 3 (Điều 170, BLHS 2015).

Quá trình khám xét chỗ ở của vợ chồng Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương, cơ quan chức năng thu nhiều vật chứng liên quan đến những vụ án liên quan. Cụ thể, cơ quan chức năng thu giữ được các vật chứng như quy chế hoạt động của Hiệp hội tang lễ và bảng kê, giấy ghi tên các cơ sở, chủ cơ sở làm dịch vụ tang lễ, giấy theo dõi ca Sang Đài - VP Thái Bình. Trong số các vật chứng này có giấy ghi nội dung bảng các dịch vụ báo ca tháng 10/2017; hợp đồng giữa Công ty TNHH Đường Dương và các đơn vị tang lễ…

Theo điều tra, tại tỉnh Thái Bình không có dịch vụ hỏa táng nên các gia đình có người chết muốn hỏa táng thì phải thuê dịch vụ để mang tử thi sang Nam Định hoặc thành phố Hải Phòng. Từ cuối năm 2017, Nguyễn Xuân Đường cùng một số người được cho là đã ép các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ mai táng tại địa phương phải nộp tiền cho Đường. Những người tố cáo cho biết mỗi ca hỏa táng phải nộp về cho nhóm của Đường "Nhuệ" số tiền 500.000 đồng.

Như vậy, cùng với vụ án này, đây là lần thứ 3 đối tượng Dương bị khởi tố. Hai lần trước, Nguyễn Thị Dương bị khởi tố với tội "Cố ý gây thương tích" và tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Bình Minh

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC