Ngày 14 Tháng 8, 2015 | 10:39 AM

Thảm sát 4 người ở Yên Bái: Gia đình khóc ngất khi thấy thi thể nạn nhân

Thảm sát 4 người ở Yên Bái: Gia đình khóc ngất khi thấy thi thể nạn nhân
Xác nạn nhân được đưa về đầu thôn. Ảnh: Thanh Sơn
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khi 4 xác nạn nhân được lực lượng chức năng đưa về đến đầu thôn, hàng trăm người dân đã đổ ra, trong đó họ hàng gia đình Trần Văn Long đều ngã quỵ xuống vệ đường.

Con đường vào thôn 16 (xã Lâm Giang- Văn Yên- Yên Bái) quanh co đồi dốc. Xe ô tô phải là loại đặc chủng mới có thể vào được. Bao năm nay, người dân nơi đây sống trong không khí thanh bình, ngày lên nương làm rẫy, chăn nuôi, trồng trọt… chưa từng phải trải qua một cơn kinh sợ đến thế.

Trong căn nhà tuềnh toàng nằm giữa đỉnh đổi nắng như đổ lửa, ông Phàn Văn Chung - bố của nạnh nhân Phàn Thị Hoa và Phàn Thị Hà nghẹn ngào: “Thằng Hùng (Đặng Văn Hùng - nghi phạm vụ thảm sát) nó có họ với nhà tôi, không bao giờ tôi dám nghĩ nó có thể giết cùng, diệt tận cả nhà thằng Long như thế”.

 

Thảm sát 4 người ở Yên Bái: Nghi phạm dọa chém cả bố rồi bỏ trốn cùng người yêu Thảm sát 4 người ở Yên Bái: Nghi phạm dọa chém cả bố rồi bỏ trốn cùng người yêu

GiadinhNet - Nghi phạm sát hại vợ chồng anh Long có quan hệ họ hàng với gia đình ông. Bản thân bố của Hùng đã được ông Bình giúp đỡ rất nhiều.

 

Ông Chung kể, chiều tối 12/8, ông đang ở nhà thì thấy chị Hoa gọi điện về. Hoa hỏi ông mấy việc về phân lân xong thì tắt điện thoại. Đến hơn 5h chiều, Hoa gọi về lần nữa, lần này giọng Hoa hớt hải: “Thằng Hùng Mìu (ông Mìu là bố Hùng) nó đánh anh Long sắp chết rồi”.

Nghe đến đây ông Chung chạy về nhà lấy xe máy rồi báo với trưởng thôn và công an xã. Mọi người lập tức lên khu vực lán nhà anh Long. Lên tới nơi, thấy lán vẫn sáng điện nhưng không có bóng người. Mở cửa bước vào, ông Chung phát hiện cháu ngoại mình là Phàn Văn Truyền (2 tuổi) và con gái là Phàn Thị Hà (SN 2000) đã chết với nhiều vết thương hết sức dã man.

Ông Chung ngậm ngùi: “Nhìn cảnh đó mà đau lòng không thể chịu nổi”. Đến sang hôm sau, công an và các lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm và phát hiện thêm xác anh Long, chị Hoa chết cách lán khoảng 200m. Tất cả nạn nhân đều chết bởi các vết thương ở vùng đầu, cổ. Theo một người dân nơi đây thì rất có thể hung thủ đã sử dụng loại dao quắm đi rừng để gây án. Đây là loại dao sắc, có tính sát thương rất cao.

 

Căn nhà của nghi phạm Hùng.

Căn nhà của nghi phạm Hùng. Ảnh: Thanh Sơn

5h chiều 13/8, xác của 4 nạn nhân bắt đầu được khâm liệm sau khi cơ quan công an hoàn thành công tác khám nghiệm. Một người đàn bà quấn khắn kín mặt tự tay tắm rửa cho các nạn nhân. Hỏi ra mới biết đó chính là mẹ đẻ của nghi phạm Hùng.

Thi thể của các nạn nhân được quấn vào vải chăn và được khiêng về thôn 16. Khi về đến nơi, một cảnh tượng thương tâm khiến không ai cầm được nước mắt.

Gia đình nạn nhân Long từ già tới trẻ đều quỵ xuống vệ đường. Em gái thứ hai của chị Hoa vừa từ xa nghe tin dữ về đến nơi nằm vật xuống đất khóc than thảm thiết.

Cạnh đó, bà ngoại, ông ngoại nạn nhân Hoa đầu bạc trắng cũng nước mắt lưng tròng. Ông Lý A Bình (ông ngoại chị Hoa) nói trong nước mắt : "Nó dã man quá, đến đứa trẻ mới 2 tuổi cũng không tha”.

 

Thảm sát 4 người ở Yên Bái: Nạn nhân chết vì các vết thương ở đầu và cổ Thảm sát 4 người ở Yên Bái: Nạn nhân chết vì các vết thương ở đầu và cổ

GiadinhNet - Bà Phạm Thị Thanh Trà - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái khẳng định quyết tâm của tỉnh cũng như lực lượng công an phải điều tra, làm rõ và truy bắt bằng được hung thủ.

 

Sau khi làm lễ theo phong tục địa phương, cơ quan chức năng đã cho án tang chị Hà gần khu vực thôn 16. Xác anh Long, chị Hoa và cháu Tuyền do phong tục địa phương phải chuyển về quê chồng ở một xã gần đó để chôn cất.

Chiều 13/8, ông Phạm Ngọc Thắng – Phó giám đốc Công an tỉnh Yên Bái khi có mặt tại hiện trường đã dặn dò các cán bộ chiến sỹ: Ttối nay anh em phải cố gắng, phải cho lực lượng chốt chặn các ngả đường và đóng chốt trên rừng”. Theo ông Thắng, vụ án này là đặc biệt nghiêm trọng và lực lượng Công an tỉnh Yên Bái sẽ tập trung mọi nguồn lực để truy bắt bằng được hung thủ.

Thanh Sơn/Báo Gia đình & Xã hội

 

Chân dung nghi phạm thảm sát 4 người ở Yên Bái Chân dung nghi phạm thảm sát 4 người ở Yên Bái

GiadinhNet - Hai vợ chồng, một cháu bé hơn 2 tuổi và cô em họ được phát hiện đã chết với nhiều vết thương trên người.

 

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC