Ngày 30 Tháng 3, 2021 | 03:14 PM

Giả làm cô dâu, chú rể để lừa đặt tiệc cưới, "bẫy" hàng chục nhà hàng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Các đối tượng tìm gọi gia chánh (nhà hàng cung cấp dịch vụ ăn uống), đóng giả người có nhu cầu đặt tiệc (đám cưới, sinh nhật..), lừa vay tiền rồi chiếm đoạt hơn 1,6 tỷ đồng.

Ngày 30/3, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố đối với 41 bị can về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra trên địa bàn huyện Cư M’gar.

Đối tượng cầm đầu vụ việc là H’Bluên Kriêng (SN 1985, ngụ xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) đã đứng ra bàn bạc, thống nhất với 40 người khác để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các dịch vụ gia chánh.

Các đối tượng chia thành từng nhóm tìm gọi dịch vụ gia chánh, đóng giả người có nhu cầu đặt tiệc, đóng giả cô dâu, chú rể để hợp đồng đặt tiệc với các dịch vụ gia chánh. Sau đó, lừa gạt để các dịch vụ gia chánh cho mượn tiền chuẩn bị đám, tiệc rồi chiếm đoạt, chia nhau tiêu xài.

Cáo trạng Viện kiểm sát cho thấy, từ tháng 9/2018 đến tháng 3/2019, H’BLuên Kriêng cùng 40 người khác, chủ yếu là nữ cùng nhau thực hiện 101 vụ lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng của 13 Gia chánh tại tỉnh Đắk Lắk.

Theo cơ quan điều tra, bị can H’Mri Byă (trú tại buôn Cuôr, xã Ea Mdroh, huyện CưM’gar) bị khởi tố vì liên quan đến vụ án. Tuy nhiên, H’Mri Byă đã bỏ trốn, hiện người này đang bị công an truy nã.

Hiện cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục xác minh, làm rõ và mở rộng vụ án.

Hương Ly (tổng hợp)

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC