Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những món nên tranh thủ ăn khi đến Sài Gòn dịp lễ

Thứ năm, 13:00 30/04/2015 | Ăn

Ngoài tham quan các di tích lịch sử, bạn có thể tìm hiểu văn hóa ẩm thực Sài Gòn bằng cách thử các món đặc trưng như bánh tráng trộn, lẩu cua, ốc xào me...

Đến thăm thú Sài Gòn vào kỳ nghỉ lễ 30/4, bên cạnh việc hòa mình với nhịp sống sôi động, du khách nhất định phải thử những món ăn ngon - vốn là minh chứng cho sự đa dạng ẩm thực của người dân nơi đây.

Lẩu cua

Tuy không phải là nơi khai sinh ra lẩu cua, nhưng du khách rất dễ tìm món ăn này nếu bất chợt "thèm" vì có nhiều hàng quán ở Sài Gòn bán.

11133793-708352655958934-64234-3303-5594
Cua thơm ngon, chắc thịt kết hợp với nước lẩu ngọt, đậm đà cho ra nồi lẩu cua hấp dẫn. Ảnh: Foody

 

Lẩu cua dễ ăn và chế biến. Nồi nước lẩu tỏa mùi thơm nhờ cho thêm hành phi, sả băm, cà chua và một ít gạch cua... Những con cua tươi được nhúng vào nồi lẩu, thêm chút hành lá, ngò rí... Món này khi dùng cần có rau, bún và chén nước mắm mặn cắt vài lát ớt. Giá một nồi lẩu cua là 95.000 đến 170.000 đồng.

Địa điểm gợi ý: 470 Nguyễn Thị Thập, quận 7; 18 Trần Hưng Đạo, quận 1; 535 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình...

Hải sản

Các món hải sản ở đây rất đa dạng chứ không chỉ gói gọn gồm hấp hay luộc. Những quán hải sản cũng xuất hiện mọi ngóc ngách Sài Gòn, từ bình dân đến nhà hàng có giá thành đắt hơn...

425132-10151369643190581-17047-2968-7165
Nhiều loại ốc ở Sài Gòn được chế biến thành những món khác nhau như rang muối ớt, ăn sống với mù tạt hoặc nướng mọi... Ảnh: Linh Lê

 

Một số món bạn nên thử là ốc hương nướng muối ớt, sò lông nướng mỡ hành, sò điệp nướng phô mai hay càng ghẹ rang muối ớt... Kết hợp ốc, sò, ghẹ cùng với bia hoặc nước ngọt, bạn sẽ hiểu được vì sao người Sài Gòn rất hay lê la những quán hải sản vào cuối ngày. Một đĩa tùy nơi mà có giá từ 20.000 đồng đến 150.000 đồng.

Địa điểm gợi ý: Ốc Ken, 158 Ký Con, quận 1; Ốc Tô, C218 Xóm Chiếu, quận 4; Ốc Thảo, 229-231 Hoàng Diệu, quận 4; Ốc Xuân Hón, Lê Thị Bạch Cát, quận 11...

Sinh tố trái cây

Thời tiết nóng bức khiến sinh tố trái cây trở nên phổ biến ở Sài Gòn. Bạn hầu như có thể tìm thấy món này ở bất cứ nơi nào mình đến, từ quán cà phê, vỉa hè cho đến tận cùng những con hẻm nhỏ.

10632694-570837679710433-87845-5677-8952
Ly sinh tố ở Sài Gòn được đánh giá là chất lượng, đặc quánh và quan trọng là giá chỉ từ 15.000 đồng. Ảnh: Foody

 

Trái cây được xếp gọn gàng, tươi ngon trên tủ kính, khách ghé đến gọi món sẽ ngay lập tức được người bán chế biến. Bạn có thể thử qua sinh tố bơ, mãng cầu, dừa tươi, hỗn hợp... Giá sinh tố từ 15.000 đến 40.000 đồng.

Địa điểm gợi ý: 136 Trần Quốc Thảo, quận 3; 69 Mạc Đĩnh Chi, quận 1; 839/3 Lê Hồng Phong, quận 10...

Bánh tráng trộn

Vốn chỉ là món ăn vặt đường phố, hút chủ yếu khách trẻ tuổi như sinh viên - học sinh, bánh tráng trộn đã dần trở thành món ăn gắn liền với hình ảnh Sài Gòn. Từ trước cổng trường học đến dọc các con đường... bạn đều có thể thấy những xe bán bánh tráng trộn.

10306245-916868821709540-16843-8827-4621
Bánh tráng trộn ở Sài Gòn là món ăn đắt hàng, được bày bán ở khắp nơi. Ảnh:Hoàng Anh Đức

 

Chỉ với một bịch bánh tráng trộn, nhưng mỗi nơi bán lại có mùi vị khác nhau, tùy vào thành phần nguyên liệu như khô bò, khô mực, chà bông (ruốc), hành phi, muối tôm, xoài sống... Giá mỗi bịch bánh tráng trộn từ 10.000 đến 20.000 đồng.

Địa điểm gợi ý: đường Nguyễn Thượng Hiền, quận 3; Hậu Giang gần Chợ Lớn; quận 5; cà phê bệt, quận 1...

Theo VnExpress.net

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 46 phút trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 5 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 10 giờ trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 1 ngày trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

Top