Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ngồi ghế xoay và phòng làm việc rộng quá 20m2 là cấm kỵ trong phong thủy

Thứ năm, 9:06 PM 14/10/2021 |

GiadinhNet - Trong quan điểm phong thủy, bàn làm việc ngoài theo mệnh, tuổi từng người, thì mỗi năm cần thay đồi tương ứng theo sao Thái Tuế, Ngũ hoàng. Diện tích phòng nên giới hạn, bởi to quá hay nhỏ quá đều ảnh hưởng tới đường công danh, sự nghiệp.

Theo Chuyên gia Phong thủy sư Tam Nguyên (Viện Nghiên cứu Bảo tồn Phát triển di sản phương Đông), cách bố trí bàn làm việc phụ thuộc vào số mệnh và tuổi của người sử dụng. Đặc biệt, vị trí bàn làm việc ở mỗi độ tuổi khác nhau nên đặt ở những hướng phong thủy tương ứng để con đường công danh, sự nghiệp thuận lợi phát triển.

Nhân lễ cầu siêu cho ca sỹ Phi Nhung: Nếu muốn cầu siêu cho người thân đã mất, những ai cần có mặt?Nhân lễ cầu siêu cho ca sỹ Phi Nhung: Nếu muốn cầu siêu cho người thân đã mất, những ai cần có mặt?

GiadinhNet - Nhiều con cháu tưởng bỏ tiền làm đàn lễ cầu siêu lớn, mời nhiều tăng ni, phật tử tụng kinh niệm Phật thay mình là cha mẹ đã khuất, gia tiên nhẹ gót tới cõi Tây phương cực lạc. Nhưng thực tế không phải như thế.

Hướng bàn làm việc: Cần xác định được vị trí bàn làm việc rơi vào các phương vị Lộc, Quý nhân (theo Tứ trụ) để không bị phạm sát.

Hướng bàn làm việc chọn theo hợp hướng với tuổi, nếu không chọn được thì cũng không nên chấp "chấp" phải hướng đó, mà có thể chọn hướng để phù hợp với vị trí bàn làm việc trong căn phòng.

Nhưng bàn làm việc tốt nhất sau lưng nên có điểm tựa.

Ngồi ghế xoay, phòng làm việc rộng quá 20m2 là cấm kỵ phong thủy - Ảnh 2.

Môi trường xung quanh bàn làm việc cần gọn gàng, sạch sẽ. Ảnh minh họa.

Màu sắc vật dụng trong phòng làm việc

Trong phòng làm việc không nên dùng những tông màu quá chói, vì như thế sẽ gây cảm giác bức bối, thụ động cho không gian.

Nên chọn những màu sắc vật dụng dựa trên Hỷ Dụng Thần (trong Tứ trụ) - việc này cần có thầy phong thủy tính toán giúp.

Diện tích phòng làm việc

Trong phong thủy, danh từ "nhân khí" dùng để đề cập đến trường năng lượng sinh học của con người. Tình trạng "phòng lớn người nhỏ" là một điều cấm kỵ khi thiết kế không gian phòng. Bởi vì căn phòng càng lớn đòi hỏi con người phải truyền ra mã lực càng lớn để bù đắp. Do đó, bạn chỉ nên giới hạn diện tích phòng trong khoảng 20m2 là phù hợp.

Tuy nhiên, diện tích phòng quá nhỏ cũng là một dấu hiệu không tốt vì chúng sẽ mang đến cảm giác bí bách, ngột ngạt cho người bên trong, từ đó, làm giảm hiệu suất làm việc.

Ghế ngồi làm việc

Ghế ngồi làm, hay học tập không nên dùng ghế xoay. Bởi sự đu đưa của nó làm cho sự tập trung bị phân tán, tạo ra thói quen ngả ngớn, không tốt cho cột sống và sức khỏe.

Ngồi ghế xoay, phòng làm việc rộng quá 20m2 là cấm kỵ phong thủy - Ảnh 3.

Ghế ngồi cho bàn làm việc cần có chỗ dựa vững chắc. Ảnh minh họa.

Nên chọn dùng loại ghế bốn chân, chân quỳ chắc chắn. Nếu đã làm quan thì ghế cần vững chãi, có 2 tay vịn hai bên mới tạo thành thế tả hữu long hổ hộ vệ.

Minh đường bàn làm việc

Phía trước bàn làm việc gọi là minh đường, liên quan trực tiếp đến tài vận và quan lộ. Nếu phía trước sáng sủa, sạch sẽ thì tốt, ngược lại thì không. Vì thế, minh đường nên rộng rãi, thông thoáng, để thu nạp sinh khí.

Mặt bàn chỉ nên rộng ở mức độ vừa phải, tránh rộng quá lại gây ra tán khí, hao hụt năng lượng. Mặt bàn không để đồ đạc quá nhiều, quá cao, cản trở tầm nhìn và không gian làm việc, học tập.

Trên mặt bàn có thể đặt vật phẩm cầu danh như tháp Văn xương, Khuê văn các, mã thượng phong hầu, ấn thăng quan – sẽ chiêu khởi sóng từ của Văn Xương, Văn Khúc, giúp cho trí tuệ tăng trưởng, thần trí được tập trung, công danh được thuận lợi.

Theo luật âm dương, những đồ đạc cao, động như cờ thi đua, máy fax nên để bên tay trái. Những đồ tĩnh thấp thì nên để bên tay phải.

Môi trường xung quanh phòng làm việc

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc bày trí, dọn dẹp góc làm việc gọn gàng sẽ kích thích trí não phát triển thuận lợi. Tác động tâm lý này sẽ mang lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng khi làm việc hay suy nghĩ bất kỳ vấn đề nào. Hơn nữa, trong môi trường công sở với hàng chục ánh mắt nhìn dòm ngó, bạn càng nên chú trọng hơn về góc làm việc của mình.

Trường hợp bạn làm việc ở nhà, không có áp lực dòm ngó thì vẫn nên duy trì thói quen dọn dẹp và vệ sinh sạch sẽ không gian làm việc, hạn chế sự bừa bộn.

Phòng làm việc cũng nên cách âm tốt. Vì tiếng ồn gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn và sự khai thông của trí não. Đặc biệt, thanh âm này có thể khiến tâm trạng bạn trở nên bất ổn, bồn chồn, không thể tập trung suy nghĩ.

Về phòng làm việc, Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng (Viện Nghiên cứu phong thủy Hoàng gia) cho rằng, không khí trong phòng phải thanh tịnh, ánh sáng chan hòa. Nếu ánh sáng tự nhiên kém thì phải dùng cả đèn điện – mà phải là đèn sáng mới tốt. Không nên dùng loại đèn mờ đục vì sẽ khiến chẳng nghĩ ngợi được gì.

Trong phòng làm việc nên có thêm vài cây xanh đặt ở cung Văn xương, Thiên lộc. Tường sau lưng ghế có thể treo tranh Khuê văn các.

Ngồi ghế xoay, phòng làm việc rộng quá 20m2 là cấm kỵ phong thủy - Ảnh 4.

Ghế ngồi làm việc cần có lưng tựa vững vàng. Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Hoàng khuyên, nếu có điều kiện về không gian thì bàn làm việc cũng nên thay đổi hàng năm để tránh sao Thái Tuế, Ngũ Hoàng, năm nào sao đó, cụ thể:

- Năm Tý tránh hướng Bắc,

- Năm Sửu tránh hướng Bắc Đông Bắc,

- Năm Dần tránh hướng Đông Đông Bắc,

- Năm Mão tránh hướng Đông,

- Năm Thìn tránh Đông Đông Nam,

- Năm Tỵ tránh Nam Đông Nam,

- Năm Ngọ tránh hướng Nam, năm Mùi tránh Nam Tây Nam,

- Năm Thân tránh Tây Tây Nam,

- Năm Dậu tránh hướng Tây,

- Năm Tuất tránh Tây Tây Bắc,

- Năm Hợi tránh Bắc Tây Bắc.

Đồng thời mỗi năm sao Ngũ Hoàng Đại Sát lại chiếu tới từ một phương, cũng là hung hại. Vì thế ngoài hướng sao Thái Tuế cần phải tránh cả hướng sao Ngũ Hoàng.

Biết được điều đặc biệt quan trọng này, ai cũng sẽ về thắp hương ở nhà thờ họ mỗi năm một lầnBiết được điều đặc biệt quan trọng này, ai cũng sẽ về thắp hương ở nhà thờ họ mỗi năm một lần

GiadinhNet - Nhiều gia đình đã xao lãng chuyện thờ cúng ở nhà thờ họ, khiến tình thân tộc mai một. Vì thế, đọc xong bài viết này, mỗi năm ít nhất một lần các bố mẹ rất nên đưa con cháu về họp họ, để cúi chào tổ tiên, họ tộc... và nhớ về nguồn cội.

Uyển Hương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nữ MC được bạn trai doanh nhân quỳ gối cầu hôn, biến ban công vài m2 thành vườn xanh ngát

Nữ MC được bạn trai doanh nhân quỳ gối cầu hôn, biến ban công vài m2 thành vườn xanh ngát

- 22 phút trước

Chỉ với một khoảng không gian nhỏ ngoài ban công, cô đã tạo dựng nên một khu vườn với nhiều loại rau củ.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho sức khỏe

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho sức khỏe

- 4 giờ trước

Các loại cây trồng trong nhà không chỉ giúp mang lại nguồn không khí trong lành, có lợi cho sức khỏe mà chúng còn giúp bạn có thể cải vận, đem đến vượng khí, may mắn và thành công trong cuộc sống.

4 loại quả này nảy mầm khi vùi vào đất, trồng trong chậu cũng cho quả trĩu trịt

4 loại quả này nảy mầm khi vùi vào đất, trồng trong chậu cũng cho quả trĩu trịt

- 7 giờ trước

Nếu quyết định gieo hạt giống chanh dây, rất có thể bạn sẽ có được một cây leo lớn nhanh và khỏe hơn là một cây trĩu quả.

Ban công chỉ rộng vỏn vẹn 7m² nhưng tràn ngập hoa đẹp như cổ tích của bà mẹ 2 con

Ban công chỉ rộng vỏn vẹn 7m² nhưng tràn ngập hoa đẹp như cổ tích của bà mẹ 2 con

- 10 giờ trước

Không gian thoáng mát từ trên tầng cao với diện tích lý tưởng 7m² này đã được cô gái trẻ tận tâm tận tụy cải tạo để sở hữu khu vườn thật đẹp với trăm loài hoa đua nhau khoe sắc.

Đừng vứt vỏ quả lựu đi, nó có rất nhiều lợi ích và giải quyết được những rắc rối lớn

Đừng vứt vỏ quả lựu đi, nó có rất nhiều lợi ích và giải quyết được những rắc rối lớn

- 11 giờ trước

Bếp trong nhà có thể được lau sạch bằng vỏ quả lựu không phải ai cũng biết.

Đặt sopha trong phòng thế này bảo sao tài lộc cứ đội nón ra đi, kiểm tra ngay xem nhà bạn đặt đúng chỗ chưa

Đặt sopha trong phòng thế này bảo sao tài lộc cứ đội nón ra đi, kiểm tra ngay xem nhà bạn đặt đúng chỗ chưa

- 23 giờ trước

GiadinhNet - Sofa hầu như nhà nào cũng có nhưng đặt đúng cách theo phong thủy thì không phải ai cũng biết. Theo quan niệm phong thủy, để tránh đại hạn, bạn nên quan tâm tới những điều đại kỵ sau.

Kiếm 2 tỷ/1 tháng Hải Băng Thành Đạt vẫn tự trồng rau xanh ngắt để nuôi 3 con

Kiếm 2 tỷ/1 tháng Hải Băng Thành Đạt vẫn tự trồng rau xanh ngắt để nuôi 3 con

- 1 ngày trước

Từ rau cải, mùng tơi cho tới mướp, bầu, bí... thứ gì cũng có.

4 hình dáng đồ trang trí cần chú ý loại bỏ kẻo dẫn đến sự suy vong cho ngôi nhà

4 hình dáng đồ trang trí cần chú ý loại bỏ kẻo dẫn đến sự suy vong cho ngôi nhà

- 1 ngày trước

Tà khí trong phong thủy thường được chia làm hai loại, một loại là tà khí hữu hình, hai là tà khí vô hình, tà khí hữu hình chỉ những loại tà khí do đồ vật có hình dáng xấu gây ra.

Quá căng thẳng với công việc, chàng trai trẻ lấy thú vui làm vườn để thư giãn và cái kết bất ngờ

Quá căng thẳng với công việc, chàng trai trẻ lấy thú vui làm vườn để thư giãn và cái kết bất ngờ

- 1 ngày trước

Mệt mỏi với guồng quay công việc, chàng trai Luay (Toronto, Canada) đã tìm cách thư giãn cuối ngày bằng việc trồng cây, làm vườn.

Top