Loại nước uống ngon, dễ pha bằng 3 nguyên liệu ra chợ là có, giúp chữa mất ngủ, giảm ho, đặc biệt đẹp da, giảm cân và tăng sức đề kháng
GiadinhNet – Gừng, lá chanh pha mật ong theo công thức đơn giản dưới đây sẽ giúp mọi người chữa mất ngủ, ngủ ngon hơn, giúp giảm ho dai dẳng kéo dài, lạnh người, tăng đề kháng. Phụ nữ uống vào còn đẹp da, giảm cân.
Gừng, mật ong, lá chanh: Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời
Trong đông y, gừng là một loại dược liệu có tính cay, ấm nóng, khi hấp thu vào cơ thể con người sẽ kích thích các hoạt tuyến và làm ấm cơ thể rất tốt. Từ đó sẽ giúp tinh thần chúng ta được thoải mái, thư thái, hỗ trợ và điều trị tốt các chứng mất ngủ và chứng ho.
Mật ong cũng có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Trong đó phải kể đến những lợi ích sức khỏe phù hợp với bài thuốc nước uống dưới đây như giúp chữa ho khan, ho đờm, tăng cường trí nhớ, ngăn trào ngược dạ dày - thực quản, giúp phòng ngừa bệnh ung thư v.v...
Lá chanh có vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh, cảm sốt không ra mồ hôi, hỗ trợ điều trị hen phế quản. Lá chanh còn rất tốt cho việc chống viêm, chống nhiễm khuẩn, cân bằng tinh thần, giúp tăng cường hệ thống tiêu hóa và dùng xông giải cảm...
Công thức nước uống kết hợp giữa 3 nguyên liệu gừng + lá chanh đun sôi pha mật ong dưới đây được chia sẻ bởi Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Theo đó, nước uống này sẽ giúp mọi người chữa mất ngủ, có được giấc ngủ sâu, thư thái hơn. Đồng thời, giúp hạn chế tình trạng bị ho dai dẳng kéo dài, lạnh người, góp phần tăng cường sức đề kháng.
Công thức nước uống chữa mất ngủ, giảm ho
Nguyên liệu cần có: Gừng: 1 nhánh to, Lá chanh: 1 vốc nhỏ, Nước lọc: 350ml (đây là định lượng dùng đun cho uống trong ngày nên nếu để tủ lạnh uống vài ngày thì các bạn chủ động tăng định lượng lên), Mật ong (dùng dần, mỗi lần pha cốc 200ml các bạn cho 1 thìa cù dìa cỡ vừa mật ong).
Cách pha:
Các bạn chuẩn bị Gừng tươi (gọt vỏ), lá chanh và mật ong.
Sau đó rửa sạch gừng và lá chanh với nước muối pha loãng, để ráo.
Mật ong các bạn chọn mua mật ong nguyên chất. Có rất nhiều cách nhận biết mật ong thật nhưng dễ nhất là dùng nước lọc. Bạn lấy một cốc nước lọc sạch và nguội rồi nhỏ một vài giọt mật ong vào đó. Nếu kết quả bạn nhận được là những viên mật ong tròn, không tan và chìm xuống dưới đáy cốc thì mật ong nguyên chất. Còn mật ong hòa tan luôn với nước khi bạn vừa nhỏ vào thì đó là mật ong giả. Mật ong này đã được trộn với đường hoặc các hợp chất tạo ngọt khác.
Sau đó các bạn thái nhỏ như hình hướng dẫn.
Cho gừng, lá chanh đã thái nhỏ vào nồi cùng với 350 ml nước rồi đun trong 10 phút.
Đun sôi, sau 10 phút bạn tắt bếp, ủ thêm 5 phút nữa rồi dùng dây lọc chắt nước ra cốc, để nguội.
Khi nước nguội, bạn cho thêm 1 thìa cù dìa mật ong vào cốc nước khuấy đều rồi uống. Lưu ý là bạn chỉ cho mật ong khi nước đã nguội để tránh nước nóng làm mất chất dinh dưỡng của mật ong.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 11 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 18 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 2 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.