Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Kế hoạch ngụy trang hòng trốn tội của kẻ sát hại, chôn xác chủ nợ ở Hải Dương

Thứ bảy, 7:13 PM 17/07/2021 | Pháp luật gia đình

GiadinhNet - "Việc thi thể anh C. bị đối tượng Năng chôn trong khu vực tôi trồng cây thì bản thân không hề hay biết. Tuy nhiên ở thời điểm đó, tôi thấy có dấu hiệu đất bị xới lên...", ông M. cho biết.

Những ngày qua sự việc anh D.C.C (SN 1974), trú tại phố Cuối, thị trấn Gia Lộc (Hải Dương) bị Cao Tài Năng (SN 1981), trú tại phường Bình Hàn (TP. Hải Dương) sát hại hơn 7 tháng trước khiến dư luận bức xúc. Đáng chú ý, đối tượng trong vụ án này được xác định là con nợ và nạn nhân là người cho vay tiền.

Cho đến thời điểm này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Cao Tài Năng để tiếp tục điều tra. Tuy nhiên, nỗi đau của người thân nạn nhân thì không thể nguôi ngoai…

Kế hoạch ngụy trang hòng trốn tội của kẻ sát hại, chôn xác chủ nợ ở Hải Dương - Ảnh 2.

Khu vực thi thể anh C. bị đối tượng chôn sau khi sát hại, khu vực này nằm phía ngoài bờ đê cạnh sông Sặt. Ảnh: Đ.Tùy

Có mặt tại khu vực chôn thi thể anh C. sau khi bị sát hại ở khu vực bờ đê cạnh sông Sặt (Khu 9, phường Tân Bình, TP. Hải Dương, giáp khu đô thị Đỉnh Long) cỏ mọc um tùm và vắng người qua lại. Mảnh đất này được ông V.V.M (62 tuổi, trú tại phường Tân Bình) dùng để ươm cây bán và theo như ông M. cho biết đây là khu đất vượt lập đấu thầu

Theo quan sát của PV, vị trí chôn thi thể anh C. đã được cơ quan chức năng khám nghiệm, cạnh đó là căn lều nhỏ do ông M. tự làm. Từ vị trí chôn anh C. cách nhà ông M. sinh sống khoảng 300m và hàng ngày ông vẫn thường xuyên ra đây để tưới, chăm sóc cây.

Kế hoạch ngụy trang hòng trốn tội của kẻ sát hại, chôn xác chủ nợ ở Hải Dương - Ảnh 3.

Ông M. cho biết, vị trí nạn nhân bị chôn được đắp 1 ụ đất nhỏ, trên ụ đất có trồng 3 cây xanh nhỏ. Ảnh: Đ.Tùy

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông M. cho biết: "Việc thi thể anh C. bị đối tượng Năng chôn trong khu vực tôi trồng cây thì bản thân không hề hay biết. Tuy nhiên ở thời điểm đó, tôi thấy có dấu hiệu đất bị xới lên, có 1 ụ đất nhỏ được đắp, trên ụ đất đó trồng 3 cây xanh nhỏ và có cắm 2 đoạn hương (thẻ hương chia làm đôi).

Từ vị trí chôn thi thể nạn nhân đến chỗ tôi lấy nước sông Sặt để tưới cây cách vài mét, nhiều ngày tháng tôi đều đi qua vị trí đó và không hề có mùi hôi thối. Trong khi ở khu vực này người dân thường xuyên vứt chai, lọ, đồ thải, đồ cúng, đồ thờ và mọi người hay đốt rác nên không ai để ý".

Sau khi phát hiện ụ đất nhỏ có trồng 3 cây xanh, có chân hương mới, ông M. nghĩ chắc ai đó chôn chó, mèo nên ông đã nhổ chân hương vứt đi và tiếp tục xuống lấy nước tưới cây bình thường.

Kế hoạch ngụy trang hòng trốn tội của kẻ sát hại, chôn xác chủ nợ ở Hải Dương - Ảnh 4.

Ông V.V.M kể lại sự việc với PV Báo Gia đình & Xã hội. Ảnh: Đ.Tùy

Theo ông M., thời điểm nạn nhân bị chôn là cuối năm (tháng 11 dương lịch), đây là lúc thời tiết hanh khô, cho nên sau khi chôn xong đối tượng làm phẳng lại mặt đất (cào bằng) và chỉ đắp 1 ụ nhỏ dạng chôn chó mèo nên khó phát hiện, nhưng đất ở vị trí này có bị xáo trộn. Khoảng 1 thời gian sau, ông M. không thấy 3 cây xanh nhỏ cùng ụ đất, lúc đó ông nghĩ chắc do trẻ con nghịch nên nhổ đi vì thỉnh thoảng khu vực này vẫn có trẻ con ra chơi.

"Khi ra tưới cây, tôi thấy có ụ đất nhỏ trên trồng cây xanh và chân hương mới, đến lúc về nhà tôi còn nói vợ là, họ chôn chó, mèo mà cẩn thận chứ lúc đó có ai nghĩ là chôn thi thể người đâu. Hôm cơ quan chức năng ra hỏi, tôi chỉ vị trí ụ đất và lúc sau Cao Tài Năng bị còng tay dẫn giải ra cũng chỉ đúng vị trí đó. Trong khi đó, đối tượng chôn vào ban đêm nên không ai biết", ông M. nói.

Kế hoạch ngụy trang hòng trốn tội của kẻ sát hại, chôn xác chủ nợ ở Hải Dương - Ảnh 5.

Cây xanh và căn lều nằm cách vị trí nạn nhân bị chôn không xa được ông M dựng vào khoảng tháng 3/2021 (sau khi anh C. bị chôn). Ảnh: Đ.Tùy

Cũng theo người đàn ông này, tại vị trí chôn thi thể nạn nhân được tiến hành khám nghiệm 2 lần. Lần đầu tiên ông M. được cơ quan chức năng mời ra và lần khám nghiệm này vị trí chôn anh C. được đào sâu khoảng 1m, phía dưới chỉ thấy 1 đôi găng tay, 1 can 5 lít và ít khẩu trang. Sau đó ít ngày, theo yêu cầu của gia đình nạn nhân, cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm lần 2.

Lý giải về căn lều lợp tôn cùng cây xanh nằm cạnh vị trí chôn thi thể nạn nhân, ông M. thông thin, vào tháng 3/2021 ông cho dựng lều để trú nắng mưa mỗi khi ra khu vực này làm và nơi để dụng cụ lao động. Cùng thời gian này ông M. có ươm cây xanh cạnh vị trí chôn thi thể nạn nhân, còn bản thân ông không ngủ ở lều. Do đó, thời điểm anh C. bị đối tượng chôn thì ông chưa trồng cây và làm căn lều nói trên. Chính vì vậy, hôm cơ quan chức năng dẫn giải Cao Tài Năng đến khu vực này để chỉ vị trí chôn anh C., đối tượng có nói đi ô tô lên dốc đê được và không có cây cùng căn lều kia.

Kế hoạch ngụy trang hòng trốn tội của kẻ sát hại, chôn xác chủ nợ ở Hải Dương - Ảnh 6.

Vị trí lối xuống sông Sặt lấy nước để tưới cây của ông M. và mỗi khi lấy nước, ông đều đi qua nơi thi thể anh C. bị chôn. Ảnh: Đ.Tùy

Nói về hành vi gây án, ông M. cho biết: "Tôi cho rằng hành vi của đối tượng quá man rợ. Khi cơ quan công an dẫn giải Cao Tài Năng ra chỉ vị trí chôn nạn nhân, tôi thấy đối tượng bị còng tay, vẻ mặt bình tĩnh như không có gì. Buổi sáng dẫn giải lên 1 lần, buổi chiều lên 1 lần và đối tượng có dáng người lùn, đậm, da trắng".

Trước đó vào khoảng 9h sáng 28/11/2020, anh D.C.C. xuất phát từ nhà riêng tại phố Cuối, thị trấn Gia Lộc đến TP. Hải Dương để thu hồi khoản nợ. Trước khi đi, anh C. nói với bố đẻ là đến nhà của Năng (cách đó hơn 10km) để lấy tiền. Tuy nhiên, sau đó ông không thấy con về, gia đình gọi điện thoại thấy máy báo bận liên tục và sau đó ông trình báo cơ quan chức năng.

Đức Tùy

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
"Giấc mơ đổi đời" của kẻ sát nhân

"Giấc mơ đổi đời" của kẻ sát nhân

Pháp luật gia đình - 29 phút trước

Trong một lần chè chén với đám bạn, Nguyễn Văn Huỳnh (SN 1985, quê Hà Nam) từng kể rằng gã có một giấc mơ rất đẹp: sẽ bỗng chốc trở nên giàu có, nắm trong tay hàng tỷ đồng. Cũng chính vì giấc mơ đó, gã khăn gói vào phố biển Vũng Tàu. Hành trang của gã thợ nghèo lúc ấy là mấy bộ quần áo cũ và túi dụng cụ đồ nghề chạm khắc đá hoa cương. Những tưởng từ đôi bàn tay tài hoa, gã sẽ gầy dựng nên cơ nghiệp lớn. Thế nhưng giấc mơ đó đã không thành hiện thực...

Bắc Giang: Lời khai của nghi phạm sát hại vợ cũ dã man tại nhà riêng

Bắc Giang: Lời khai của nghi phạm sát hại vợ cũ dã man tại nhà riêng

Pháp luật gia đình - 30 phút trước

GiadinhNet - Trong quá trình xảy ra mâu thuẫn, Yên đã dùng hung khí xuống tay sát hại bà H dã man, rồi vượt tường bỏ trốn.

Tử hình người đàn ông sát hại nhân tình trong nhà nghỉ

Tử hình người đàn ông sát hại nhân tình trong nhà nghỉ

Pháp luật gia đình - 2 giờ trước

Sau màn ái ân, khi người tình đang say giấc nồng, Vũ Duy Hoàng (ở Hà Nội) lao vào tát, đấm rồi bóp cổ nhân tình đến chết.

Bộ Công an mời bà Nguyễn Phương Hằng làm việc liên quan đề nghị xử lý ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Bộ Công an mời bà Nguyễn Phương Hằng làm việc liên quan đề nghị xử lý ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Pháp luật gia đình - 2 giờ trước

Liên quan tới đề nghị xử lý vi phạm của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã có thư mời bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc.

Vụ 3 nữ cán bộ ở Nghệ An bị bắt: Thủ đoạn "ăn chặn" tiền lụt bão của người dân bị bại lộ

Vụ 3 nữ cán bộ ở Nghệ An bị bắt: Thủ đoạn "ăn chặn" tiền lụt bão của người dân bị bại lộ

Pháp luật gia đình - 3 giờ trước

3 nữ cán bộ ở xã Khai Sơn (Anh Sơn, Nghệ An) bị công an bắt giam do sai phạm trong quá trình chi trả tiền hỗ trợ bão lũ cho người dân, trong đó có 1 nữ chủ tịch xã đang đương chức.

Phú Thọ: Khám phá nhanh vụ giết người, cướp tài sản

Phú Thọ: Khám phá nhanh vụ giết người, cướp tài sản

Pháp luật gia đình - 4 giờ trước

GiadinhNet - Ông Ba được phát hiện đã tử vong, trên người có nhiều thương tích, trong khi tài sản của người này đã 'không cánh mà bay'...

Đường "Nhuệ" mất bình tĩnh vì cho rằng luật sư bị hại vu khống mình

Đường "Nhuệ" mất bình tĩnh vì cho rằng luật sư bị hại vu khống mình

Pháp luật gia đình - 5 giờ trước

Tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự "Xâm phạm chỗ ở của công dân", bị cáo Nguyễn Xuân Đường không giữ được bình tĩnh trong phần tranh luận và cho rằng mình bị vu khống.

Tiết lộ "giá sốc" của đường dây môi giới mại dâm "Sugar Baby – Sugar Daddy"

Tiết lộ "giá sốc" của đường dây môi giới mại dâm "Sugar Baby – Sugar Daddy"

Pháp luật gia đình - 5 giờ trước

GiadinhNet - Trong quá trình môi giới cho khách mua dâm, Thắng đưa ra nhiều gói với mức giá khác nhau, đồng thời tiến hành "cắt phế" cả 2 đầu.

Khởi tố, tạm giam thanh niên môi giới Sugar Baby, Sugar Daddy

Khởi tố, tạm giam thanh niên môi giới Sugar Baby, Sugar Daddy

Pháp luật gia đình - 7 giờ trước

GiadinhNet - Ngày 19/10, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Hà Trọng Thắng về tội Môi giới mại dâm.

Thi thể thiếu nữ khỏa thân trong ngôi nhà kín, hé lộ tội ác của gã anh họ đồi bại

Thi thể thiếu nữ khỏa thân trong ngôi nhà kín, hé lộ tội ác của gã anh họ đồi bại

Pháp luật gia đình - 8 giờ trước

GiadinhNet - Giữa đêm khuya thanh vắng, chị Ba bị kẻ thủ ác khống chế, thực hiện hành vi đồi bại. Sợ sự việc bị bại lộ, hung thủ đã xuống tay sát hại nạn nhân một cách dã man rồi cao chạy xa bay.

Top