Hà Nội
23°C / 22-25°C

Học người Hàn nấu món canh thịt, ăn vào tiết trời mùa đông là ngon số 1!

Thứ tư, 13:37 06/11/2019 | Ăn

Nếu như bạn kết thúc ngày làm việc muộn hơn mọi hôm nhưng vẫn muốn gia đình có một bữa tối ngon miệng, hãy chế biến một món canh thịt này thôi nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món canh thịt:

200g thịt lợn

½ quả bí ngòi

½ củ hành tây, 1 cây hành, 1 quả ớt sừng xanh, 1 quả ớt sừng đỏ

750ml nước dùng cá cơm tảo bẹ hoặc nước lọc

2 thìa canh xốt ớt Gochujang, 1 thìa canh bột ớt đỏ, ½ thìa canh tỏi băm nhỏ, 15ml nước tương, ½ thìa canh tép khô.

Phần gia vị ướp thịt: ½ thìa canh tỏi băm, 15ml rượu mirin, một ít hạt tiêu.

Học người Hàn nấu món canh thịt, ăn vào tiết trời mùa đông là ngon số 1! - Ảnh 1.

Cách làm:

Thịt thái khối vừa ăn, cho vào bát, thêm phần gia vị ướp thịt vào trộn đều. Bí ngòi, hành tây rửa sạch thái khối như thịt. Ớt xanh và ớt đỏ thái lát.

Học người Hàn nấu món canh thịt, ăn vào tiết trời mùa đông là ngon số 1! - Ảnh 2.

Cho ít dầu ăn vào nồi đun nóng, thêm thịt vào đảo đều khoảng 2 phút cho thịt chín, thêm nước dùng cá cơm vào đun sôi khoảng 10 phút.

Học người Hàn nấu món canh thịt, ăn vào tiết trời mùa đông là ngon số 1! - Ảnh 3.

Tiếp đó thêm xốt ớt, ớt bột, tỏi băm, nước tương và tép vào sau đó đổ bí ngòi và hành tây vào đun sôi. Đun cho tới khi bí chín.

Học người Hàn nấu món canh thịt, ăn vào tiết trời mùa đông là ngon số 1! - Ảnh 4.

Thêm ớt xanh ớt đỏ vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

Học người Hàn nấu món canh thịt, ăn vào tiết trời mùa đông là ngon số 1! - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Món canh thịt nấu với bí ngòi là một trong những món ăn khá phổ biến của người Hàn Quốc. Bí ngòi mềm ngọt, giàu chất chống oxy hóa và khoáng chất, vì vậy nó rất bổ dưỡng. Khi hầm bí ngòi với thịt sẽ đem đến một món canh ngon miệng bổ dưỡng cho bữa cơm mà không cần phải chế biến thêm bất kỳ một món nào nữa.

Học người Hàn nấu món canh thịt, ăn vào tiết trời mùa đông là ngon số 1! - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được món canh thịt hầm thật ngon nhé!

Theo Wtable/aFamily

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 15 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 20 giờ trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 1 ngày trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

Top