Ngày 8 Tháng 2, 2020 | 11:03 PM

Phụ huynh Hải Phòng góp tiền mua khẩu trang, nước rửa tay giúp trường

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước tình trạng khan hiếm thiết bị y tế phòng chống dịch nCoV, nhiều phụ huynh ở Hải Phòng đã kêu gọi nhau đặt mua, mang đến tặng nhà trường để phát miễn phí cho học sinh, thầy cô giáo trong đợt dịch này.

Phụ huynh Hải Phòng góp tiền mua khẩu trang, nước rửa tay giúp trường - Ảnh 1.

Tại trường THCS Lê Lợi (quận Hải An, Hải Phòng), sáng 7/2, một nhóm cựu học sinh trường THPT Lê Quý Đôn mang 50 chai nước rửa tay dung tích 493ml cùng 2 triệu tiền mặt đến trường THCS Lê Lợi để tặng cho học sinh trong trường. 

Cùng thời gian trên, một số phụ huynh các lớp 9A4, 9A5, 6D1 của trường cũng mang hàng trăm chiếc khẩu trang y tế, khẩu trang vải tặng cho giáo viên và học sinh.

Phụ huynh Hải Phòng góp tiền mua khẩu trang, nước rửa tay giúp trường - Ảnh 2.

Cựu HS THPT Lê Quý Đôn mang tặng trường THCS Lê Lợi 50 chai Lifebuoy rửa tay

Cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương - Hiệu trưởng trường THCS Lê Lợi (quận Hải An) chia sẻ: "Trong lúc thị trường thiết bị y tế phòng chống dịch nCoV khan hiếm nhưng phụ huynh, cộng đồng vẫn san sẻ, quan tâm mua và mang tặng nhà trường những chai dung dịch rửa tay, khẩu trang y tế và cả tiền mặt ủng hộ học sinh nghèo khiến chúng tôi rất xúc động. Đây cũng là động lực giúp thầy và trò chúng tôi yên tâm phòng chống dịch tốt hơn".

Tại trường THCS Hoàng Diệu (quận Lê Chân), nhiều phụ huynh đã tặng cho trường những chai dung dịch sát khuẩn khô để thuận tiện cho học sinh vệ sinh mỗi khi ra, vào lớp. Thậm chí, có phụ huynh còn dành thời gian, công sức may tặng các giáo viên và học sinh lớp con mình theo học 100 chiếc khẩu trang vải để phòng chống dịch.

Phụ huynh Hải Phòng góp tiền mua khẩu trang, nước rửa tay giúp trường - Ảnh 3.

Phụ huynh THCS Hoàng Diệu tặng nhà trường 30 lọ dung dịch rửa tay

Chị Đ.T.T.H, phụ huynh lớp 6D5 chia sẻ: "Tôi tìm mãi mới mua được một chai dung dịch sát khuẩn khô, nhưng vẫn quyết định tặng nó cho học sinh lớp 6D5 vì thuận tiện cho các con vệ sinh trên lớp. Còn ở nhà, tôi và gia đình sử dụng sữa rửa tay hoặc xà phòng thay dung dịch đó".

Cảm kích trước sự quan tâm, chia sẻ của các phụ huynh đối với nhà trường và học trò của mình, cô Nguyễn Thị Kim Xuyến, hiệu trưởng trường THCS Hoàng Diệu nói: "Chúng tôi rất trân quý và cảm ơn các bậc phụ huynh đã tin tưởng, chung tay, góp sức cùng nhà trường chăm lo cho sức khỏe của các con. Những việc làm ý nghĩa đó đã giúp các thầy cô và các con thấy ấm lòng giữa thời tiết lạnh giá, giữa dịch viêm phổi cấp đang diễn biến phức tạp. Nhà trường quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập học đường".

Phụ huynh Hải Phòng góp tiền mua khẩu trang, nước rửa tay giúp trường - Ảnh 4.

Với tấm lòng chung tay cùng thầy cô giúp các con phòng chống dịch, tập thể giáo viên trường THCS Nguyễn Bá Ngọc (quận Lê Chân, Hải Phòng) cũng rất bất ngờ và xúc động khi tập thể phụ huynh trong trường mua tặng mỗi thầy cô 1 hộp khẩu trang.

Được biết, ngành giáo dục và y tế Hải Phòng đang tiến hành đặt may khẩu trang đạt chuẩn phòng chống dịch để cấp phát miễn phí cho học sinh, mỗi em 2 chiếc giặt thay dùng.

Phụ huynh Hải Phòng góp tiền mua khẩu trang, nước rửa tay giúp trường - Ảnh 5.

Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD-ĐT) đang hỗ trợ Sở GD-ĐT Hải Phòng rà soát phần mềm dạy và học trực tuyến

Hiện học sinh các cấp của Hải Phòng đang được nghỉ từ 8-2 -16/2/2020 phòng chống dịch nCoV. Trong thời gian này, Sở Giáo duc & Đào tạo Hải Phòng phối hợp với Sở KH&CN thành phố triển khai tập huấn các trường tổ chức dạy và học trực tuyến cho học sinh…

Việc dạy và học trực tuyến có thể giúp các em giữ được thói quen học tập, không bị gián đoạn kiến thức và quan trọng là tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường với phụ huynh học sinh trong việc quản lý con em mình trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Phòng chống virus corona nCoV - Những khuyến cáo quan trọng cho học sinh, phụ huynh và nhà trường

Đinh Huyền

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC